สัมมนาเทคนิคการบริหารเอกสารอย่างครบวงจร ด้วยระบบคุณภาพ 5ส

ข่าวทั่วไป Wednesday July 16, 2014 15:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--เคเอ็นซี เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ องค์กรในยุคการแข่งขันธุรกิจปัจจุบัน จำเป็นต้องมีการพัฒนา และใช้เทคนิคการบริหาร เพื่อให้ทันกับธุรกิจที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา เพราะองค์กรเป็นศูนย์รวมของทุกๆ ด้าน คือ ด้านจิตใจของบุคลากร ด้านประหยัดพลังงาน ด้านดูแลสิ่งแวดล้อมด้านความรู้ความสามารถ ตลอดจนด้านการใช้เทคนิคในการสร้างระบบปฏิบัติงานให้เกิดประสิทธิผลอย่างชัดเจน การบริหารงานด้านเอกสารอย่างครบวงจรด้วยระบบคุณภาพ 5ส จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งกับผู้ปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับเอกสารเป็นจำนวนมาก ผู้ปฏิบัติควรมีความเป็นระเบียบ รอบคอบ แม่นยำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคปฏิบัติงาน เครื่องมือเครื่องใช้สำนักงาน การบันทึกข้อมูล การเบิกจ่ายต่างๆ และ ขั้นตอนในการทำงาน อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนภาคทฤษฎี ด้วยระบบการจัดเก็บเอกสาร เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาเอกสารสูญหาย ลดเวลาการค้นหา ดังนั้น การจัดระบบงานเอกสารและเครื่องมือเครื่องใช้สำนักงาน โดยนำหลักการระบบคุณภาพ 5ส มาใช้ จะช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานเกิดประสิทธิผลของความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น วัตถุประสงค์ - เพิ่มมาตรฐานในการทำงานอย่างมีวินัยด้วยระบบคุณภาพ 5ส - เพิ่มขีดความสามารถอย่างเป็นมืออาชีพในการแข่งขันธุรกิจ - เพิ่มประสิทธิผลการบริหารเอกสารอย่างเป็นระบบ คือ พบและเร็ว - เสริมสร้างเกิดแนวคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนางานอย่างมีระบบ - เสริมสร้างทัศนคติที่ดีและขวัญกำลังใจของผู้ปฏิบัติงาน - ฝึกฝนการร่วมทำงานอย่างเป็นทีมสร้างคุณค่าในการดำเนินชีวิต หัวข้อการอบรม - ความหมาย และความสำคัญของ “ระบบคุณภาพ 5ส” - แนวทางปฏิบัติ 5ส - แบบฝึกหัด : การปฏิบัติ 5ส - กระบวนการบริหารวงจรเอกสาร - ภาคปฏิบัติ สอดคล้อง ภาคทฤษฎี - วิเคราะห์กลุ่ม : องค์ประกอบที่ต้องคำนึงในการบริหารระบบวงจรเอกสาร - ความหมาย และความสำคัญของการบริหารงานเอกสารอย่างเป็นระบบ - กิจกรรมกลุ่ม : มาตรฐานการ “บริหารเอกสารอย่างครบวงจรด้วยระบบคุณภาพ 5ส” ตามบทบาทหน้าที่ - ประเมินผลการนำเสนอกิจกรรม - สรุป - คำถาม / คำตอบ วิทยากร อาจารย์ประภาภรณ์ พนัสพรประสิทธิ์ กำหนดการ วันเสาร์ที่ 23 สิงหาคม 2557 เวลา 09.00-16.00 น. สถานที่ โรงแรมโกลด์ ออร์คิด ถ.วิภาวดีรังสิต ราคา บุคคลทั่วไป 3,500 บาท สมาชิก 3,300 บาท ลงทะเบียน 2 ท่าน 6,000 บาท **ราคายังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%**