โรลส์-รอยซ์ เผยยอดจำหน่ายครึ่งปีแรก

ข่าวยานยนต์ Wednesday July 16, 2014 16:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--จีเอชซี เอเชีย บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด เปิดเผยยอดจำหน่ายรถยนต์ทั่วโลกของครึ่งปีพ.ศ. 2557 ที่เติบโตขึ้นร้อยละ 33 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ยอดจำหน่ายของบริษัทฯ มีการเติบโตในทุกทวีป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทวีปยุโรปที่มีการเติบโตกว่า ร้อยละ 60 ในขณะที่ในเอเชียแปซิฟิคมียอดขายเพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 40 และกว่าร้อยละ 30 ใน ตะวันออกกลาง ส่วนในสหรัฐอเมริกาและจีนมียอดจำหน่ายเติบโตในอัตราเลข 2 หลัก และในทวีปยุโรปประเทศที่มียอดจำหน่ายสูงสุดคือเยอรมนี ซึ่งมีการเติบโตเพิ่มขึ้น 2 เท่า โรลส์-รอยซ์ ยังคงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีอย่างต่อเนื่องสำหรับรถยนต์รุ่น เรธ รวมทั้งการสั่งผลิตรถยนต์รุ่นโกสต์ ซีรี่ส์ II และยนตกรรมในตระกูลแฟนธอมจากทั่วโลก ตลอดจนยอดบริการสั่งทำพิเศษ (บีสโป๊ก) ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับรถยนต์ทุกรุ่นของโรลส์-รอยซ์ มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด กล่าวว่า “ยอดจำหน่ายที่ยอดเยี่ยมของครึ่งปีนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความมั่นใจของลูกค้าที่มีต่อบริษัทฯ และต่อสุดยอดยนตกรรมของเรา โดยรถยนต์รุ่น เรธ ซึ่งเป็นยนตกรรมใหม่ล่าสุดได้ประสบความสำเร็จในตลาดสินค้าระดับหรู และได้สร้างมาตรฐานใหม่ของผู้นำด้านสไตล์การออกแบบและเทคโนโลยี อีกทั้ง ยังแสดงให้เห็นถึงสมรรถนะการขับขี่ของสุดยอดยนตกรรมแฟนธอม และโกสต์ ซีรี่ส์ II ที่จะทำการเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้