สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 16 ก.ค. 57 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 16, 2014 17:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปรับขึ้น 3.33 จุด ปิดที่ระดับ 1,029.54 จุด ดัชนีมีการย่อตัวลงเล็กน้อยในช่วงบ่าย หลังจากที่ช่วงเช้าปรับตัวขึ้นรับตัวเลขเศรษฐกิจจีนที่ออกมาดีกว่าที่คาด การแถลงการณ์ของนางเยลเลนที่ยังสนับสนุนนโยบายผ่อนคลายและการไหลเข้าของเงินทุนต่างชาติ ซึ่งส่งผลให้ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้น ด้านราคาทองคำปรับตัวลงตามราคาน้ำมันและราคาในประเทศได้รับแรงกดดันจากเงินบาทที่แข็งค่า สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ(Gold Futures) ทั้ง 2 ขนาดสัญญา มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 8,316 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี SET50 (SET50 Index Futures) มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 53,651 สัญญา ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณภัทริกา สมคะเน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่าดัชนี SET50 มีการย่อตัวลงมาเล็กน้อย หลังจากที่ปรับตัวขึ้นไปในช่วงเช้า เช่นเดียวกับ Single Stock Futures ที่ส่วนใหญ่มีการปรับขึ้น แต่ Gold Futures มีการปรับตัวลงหลังราคาทองคำในตลาดโลกหลุดระดับ US$1,300 ลงไป บวกกับค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นอีกครั้ง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911