District ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางงานศิลป์ระดับนานาชาติรับ AEC พร้อมเปิดตัวนิทรรศการศิลปะ ฮอฟอาร์ต “นาว”

ข่าวบันเทิง Sunday July 20, 2014 18:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--อินฟินิตี้ คอมมิวนิเคชั่นส์แอนด์ คอนซัลแทนส์ วรลักษณ์ พร๊อพเพอร์ตี้ ผนึกพันธมิตร ฮอฟอาร์ตเนรมิตอาณาจักรงานศิลปะแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ณ W District สร้างสรรค์พื้นที่เพื่อศิลปินไทยได้แสดงสุดยอดงานศิลปะ บนพื้นที่ย่านไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ “W District” ถนนสุขุมวิท 69 - 71 ตั้งเป้าปั้นเป็นศูนย์กลางงานศิลป์ระดับนานาชาติรับ AEC พร้อมเปิดตัวนิทรรศการศิลปะ ฮอฟอาร์ต “นาว” เชิญชวนผู้ที่ชื่นชอบได้เสพงานศิลปะอย่างเต็มอิ่ม บริษัท วรลักษณ์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับ ฮอฟอาร์ต (HOF Art) โดยบริษัท เมอริท ไลฟ์ จำกัด สร้างสรรค์ศูนย์แสดงงานศิลปะหรือ art space แห่งใหม่ที่พร้อมแสดงงานศิลปะหลากหลายทั้งในร่มและกลางแจ้ง บนพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตรของ W District (ดับเบิ้ลยู ดิสทริค) ถนนสุขุมวิท 69-71 ตั้งเป้าผลักดันให้เป็นศูนย์กลางงานศิลปะระดับนานาชาติโชว์สุดยอดผลงานของศิลปินไทยและต่างชาติสู่สายตาสาธารณชน พร้อมด้วยเปิดตัว นิทรรศการศิลปะ ฮอฟอาร์ต “นาว” โชว์ผลงานจากกลุ่มศิลปินรุ่นใหม่ทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 100 คน นายวิชัย พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการ บริษัท วรลักษณ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนา W District ย่านไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ใจกลางสุขุมวิท กล่าวว่า ทางบริษัทฯ ได้เล็งเห็นความสำคัญของงานศิลปะร่วมสมัยใน ทุกแขนง จึงร่วมมือกับ ฮอฟอาร์ต เข้ามาสร้างสรรค์พื้นที่จัดแสดงงานศิลปะ และเรามั่นใจว่า การแสดงสุดยอดศิลปะจะผลักดันให้โลเกชั่นแห่งนี้เป็นศูนย์กลางงานศิลป์ระดับนานาชาติ และเป็นศูนย์แสดงงานศิลปะแห่งแรกของไทยที่มีความหลากหลายและมีพื้นที่แสดงผลงานศิลปะขนาดใหญ่ทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์” นายจารุต วงศ์คำจันทรา ผู้อำนวยการ ฮอฟอาร์ต กล่าวว่า “เราได้รับการสนับสนุนจากทางบริษัท วรลักษณ์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้เล็งเห็นความสำคัญของงานศิลปะร่วมสมัย และมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนศิลปินที่มีความรักในงานสร้างสรรค์ได้มีพื้นที่แสดงความสามารถ ฮอฟอาร์ต จึงเข้ามาพัฒนาพื้นที่ย่านใจกลางเมืองแห่งนี้ ในทุกตารางนิ้วให้อบอวลไปด้วยงานศิลปะ นอกจากพื้นที่ของการแสดงงานศิลปะแล้ว เรายังมี HOF ART Residency Bangkok ซึ่งจะเป็นแหล่งชุมชนศิลปินจากทั่วโลก ที่เดินทางมาสร้างสรรค์ผลงานและร่วมแชร์ประสบการณ์ด้านศิลปะ แห่งแรกในไทย ทั้งนี้ Art Space แห่งนี้ จะเป็นศูนย์กลางเพื่อสร้างสรรค์กิจกรรรมต่างๆ เพื่อให้กลุ่มศิลปิน มีพื้นที่ในการแสดงออกและเพื่อสร้างประโยชน์ต่อสังคมไทยต่อไป” Art Space แห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางเผยแพร่ความรู้และการแสดงงานศิลปะของศิลปินไทยและศิลปินที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก และยังเปิดโอกาสสำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจงานศิลปะได้เข้าร่วมกิจกรรมด้านงานศิลปะที่หลากหลาย ภายในพื้นที่แสดงศิลปะประกอบด้วย HOF Art Space ซึ่งเป็น Art Gallery ขนาด 2 ชั้น รวบรวมผลงานที่โดดเด่น โดยศิลปินชั้นนำทั้งในไทยและ ต่างประเทศ และ HOF Art Residency ซึ่งเป็นที่แหล่งชุมนุมสำหรับศิลปินไทยและจากทั่วโลก พร้อมด้วย Working Studio และ Gallery “เราต้องการเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมและผลักดันให้งานศิลปะได้มีพื้นที่ในการจัดแสดงผลงานเพื่อเผยแพร่ไปยังกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งไม่จำกัดการแสดงงานศิลปะในแกเลอรี่รูปแบบเดิมๆ อีกต่อไป เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งหากศูนย์แสดงงานศิลปะแห่งนี้จะเติบโตและคึกคัก พร้อมต้อนรับกับความหลากหลายของงานศิลปะในยุคเวลาอันใกล้อย่างการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558 และคงไม่ยากที่ Art Space แห่งนี้จะผลักดันให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองศิลปะที่มีชื่อเสียงไม่แพ้ย่านงานศิลป์ชื่อดังระดับโลก อาทิ มอนมาตรา (Montmartre) ในกรุงปารีส, เมืองฟลอเรนซ์ (Florence) ที่อิตาลี” คุณวิชัย กล่าวทิ้งท้าย พื้นที่การแสดงผลงานนิทรรศการครั้งนี้ จะจัดแสดงบริเวณ 3 อาคารหลัก และพื้นที่กลางแจ้ง คือ 1) อาคาร E88 ไลฟ์สไตล์มอลล์ด้านหน้าสุดของโครงการ W District ซึ่งยังไม่ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ โดยจะนำผลงานไปแสดงและจำหน่ายชั่วคราวในช่วง 2 เดือน 2) อาคาร HOF ART Space ทั้ง 2 ชั้น จะถูกจัดวางไปด้วยงานศิลปะเต็มพื้นที่ สามารถเดินชมและซื้อหางานศิลปะได้อย่างเต็มอิ่ม 3) อาคาร HOF ART Residency Bangkok ห้องแสดงงานชั้น 2 ของอาคาร 4 ชั้น ครึ่ง 4 คูหา ในโซน W Market ที่ได้รับการเนรมิต ให้เป็นชุมชนศิลปินจากทั่วโลกเดินทางมาร่วมสร้างประสบการณ์ด้านศิลปะในไทยร่วมกัน 4) Outdoor Art Play พื้นที่สุนทรียะทางการจัดวางงานศิลปะทุกตารางนิ้วในโครงการ พบกับงานประติมากรรมกลางแจ้งที่หลากหลาย นิทรรศการศิลปะ ฮอฟอาร์ต “นาว” จัดแสดงและจำหน่าย ระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 2557 (2 เดือนเต็ม) เปิดบริการทุกวันยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลาทำการ 10.30 – 19.00 น.
แท็ก ศิลปิน   ศิลปะ   ICT