นักศึกษาราชภัฏโคราช สุดเจ๋งประกวดภาพถ่ายรายการเดียว คว้า 4 รางวัล

ข่าวทั่วไป Tuesday July 22, 2014 15:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาโปรแกรมวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมการศึกษา คณะครุศาสตร์ ที่ได้เข้าร่วมการประกวดภาพถ่าย “พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี” 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ท่องเที่ยวไทย โดยได้รับรางวัล ดังนี้ 1. นายเสรี คำนันดา ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทเยาวชนทั่วไป รับถ้วยพระราชทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา พร้อมเงินรางวัล 15,000 บาท 2. นายชโลธร สิทธิขุนทด ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ประเภทเยาวชนทั่วไป รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ฯพณฯ องคมนตรี พล.อ.อ.กำธน สินธวานนท์ พร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท 3. นายฤทธิเดช เถียมสันเทียะ ได้รับรางวัลชมเชย 1 ประเภทเยาวชนทั่วไป รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ อุบาสิกา ปิยวรรณ วีรวรรณ ประธานปิยธรรมมูลนิธิ พร้อมเงินรางวัล 3,000 บาท 4. นายเจนณรงค์ ท่วมนอก ได้รับรางวัลชมเชย 2 ประเภทเยาวชนทั่วไป รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมเงินรางวัล 3,000 บาท ซึ่งมี อาจารย์จิรศักดิ์ วิพัฒน์โสภากร เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาและให้คำชี้แนะในการถ่ายภาพส่งเข้าประกวด การประกวดภาพถ่าย “พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี” 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ท่องเที่ยวไทย จัดขึ้นโดย ปิยธรรมมูลนิธิ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์โครงการสร้างพระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี และพระวิหาร ณ พุทธอุทยานมหารุกขปาริชาติ วัดป่าภูก้อน บ้านนาคำใหญ่ ตำบลบ้านก้อง อำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี น้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระนาม “พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี” แปลว่า “พระพุทธรูปปางไสยาสน์แห่งพระมหามุนี ผู้ทรงเป็นบรมครูที่ทรงเป็นที่พึ่งของชาวโลก” ความยาว 20 เมตร น้ำหนัก 720 ตัน แกะสลักด้วยหินอ่อนขาวคาร์ราร่า ประเทศอิตาลี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาทั้ง 4 คน และอาจารย์ที่ปรึกษา ที่ได้นำความรู้ที่ได้รับจากการเรียนไปพัฒนาต่อยอดเป็นชิ้นงานที่มีคุณค่าจนสามารถคว้ารางวัล และสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันให้นักศึกษาโปรแกรมวิชาต่าง ๆ ส่งผลงานเข้าประกวดในเวทีระดับท้องถิ่น ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ มากยิ่งขึ้น