ทำงานที่ไหน ซื้อบ้านใกล้ที่นั่น

ข่าวอสังหา Wednesday July 23, 2014 11:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--Terrabkk การมีบ้านในทำเลที่ดีเช่นใจกลางเมือง ซึ่งพร้อมด้วยระบบคมนาคมที่สะดวกสบาย ศูนย์กลางเศรษฐกิจและสิ่งอำนวยความสะดวก คือการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับชีวิต เพราะนอกจากจะสะดวกด้านการเดินทาง ยังได้เปรียบในการเข้าถึงสาธารณูปโภค ซึ่งสามารถตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี แต่หากท่านเป็นเจ้าของกิจการที่ไม่ต้องเดินทางไปกลับทุกวันวันละ 45 นาที – 1 ชั่วโมง ที่ตั้งของบ้านหรือที่พักอาศัยจะไม่ใช่ปัญหา เพราะไม่ต้องเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วนของวันทำงาน แต่จะลำบากทันทีสำหรับพนักงานบริษัททำงานกลางเมือง แต่ซื้อบ้านราคาไม่แพงแถบชานเมือง ซึ่งระบบการคมนาคมสาธารณะยังไม่ดีพอ เพราะนอกเหนือจากค่าผ่อนบ้านแล้ว จะมีต้นทุนค่าเดินทาง เช่น ค่าน้ำมัน และค่าทางด่วน จากการเดินทางไปกลับทุกวัน ดังนั้นบ้านหรูราคาพอรับได้เขตชานเมืองก็จะเป็นภาระหนักขึ้นมาทันที หากที่ทำงานของคุณตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งสามารถไปถึงที่ทำงานได้โดยทางรถยนต์ส่วนตัวเท่านั้น ทำเลที่ดีจึงไม่ได้มีความหมายเฉพาะทำเลที่ราคาแพง ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วันหยุดของคุณได้เท่านั้น แต่ควรต้องเป็นทำเลใกล้ที่ทำงานซึ่งต้องเดินทางไปกลับ 5 วันต่อสัปดาห์อีกด้วย TerraBkk Research รวบรวมประมาณการค่าใช้จ่ายในการเดินทางจากทำเลต่างๆเข้าสู่ย่านสีลม ดังตารางที่แนบ จากตารางเห็นได้ว่าค่าเดินทางจากบ้านมาที่ทำงานย่านสีลม เป็นระยะเวลา 20 ปี จะมีราคาเทียบเท่ากับราคาบ้านเดี่ยวหลังงาม (Home Sweet Home) ที่ท่านครอบครองอยู่ ดังนั้นก่อนการซื้อบ้านจึงควรพิจารณาต้นทุนการเดินทางไปทำงานเข้ามาประกอบด้วย ยิ่งอยู่ใกล้ที่ทำงานเท่าไหร่ ภาระค่าใช้จ่ายและเวลาที่เสียไป จะลดลงมากเท่านั้น มากไปกว่านั้นท่านจะมีเวลาเพื่อทำสิ่งอื่นๆ ทั้ง อ่านหนังสือ ดูหนัง เล่นกับลูกหลาน หรือได้มีเวลาครุ่นคิดถึงสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น ที่มา : www.terrabkk.com
แท็ก คมนาคม