กรุงไทย-แอกซ่า เปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุน Hybrid i-Design ออกแบบอนาคตด้วยตัวคุณเอง

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday July 24, 2014 12:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต นางสายฝน คงสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ผู้นำตลาดประกันสุขภาพและความคุ้มครอง เปิดเผยว่าบริษัทฯจัดงานเปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุน Hybrid i-Design ซึ่งเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ควบการลงทุนควบคู่การออมแบบสะสมทรัพย์ ที่ลูกค้าสามารถออกแบบการลงทุนด้วยตัวเอง ณ พระที่นั่งเทวราชสภารมย์ พระราชวังพญาไท ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุน Hybrid i-Design เป็นการผสมผสานระหว่างการประกันชีวิตแบบดั้งเดิมที่ให้ผลตอบแทนการรันตีในรูปแบบเงินคืนรายปี และการลงทุนในกองทุนรวมเพื่อเพิ่มผลตอบแทนที่สูงขึ้นตามความเสี่ยงที่ลูกค้ารับได้ โดยกรมธรรม์จะมีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการในแต่ละช่วงชีวิตของลูกค้า พร้อมทั้งยังให้โบนัสพิเศษเมื่อลูกค้ามีการออมอย่างต่อเนื่อง และมีค่าธรรมเนียมของกรมธรรม์ที่ต่ำกว่าในตลาดทั่วไป ลูกค้าสามารถบริหารความคุ้มครองและเงินออมโดยเพิ่มหรือปรับลดบางส่วนให้สอดคล้องกับความต้องการที่เปลี่ยนไป โดยเบี้ยประกันภัยจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่ 1 ที่ให้ความคุ้มครองและผลประโยชน์ที่การันตี และเบี้ยประกันส่วนที่ 2 ที่เน้นการสร้างผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นจากกองทุนรวม โดยเบี้ยประกันภัยหลังจากหักค่าใช้จ่ายตามสัดส่วนที่ระบุในกรมธรรม์ จะเป็นส่วนที่จัดสรรเข้าไปเป็นเงินลงทุน ซึ่งบริษัทฯจะนำไปซื้อหน่วยลงทุนของกองทุนรวมตามที่ลูกค้าเป็นผู้ตัดสินใจเลือก โดยที่ผู้เอาประกันภัยจะเป็นผู้รับผลตอบแทน และความเสี่ยงจากการลงทุนด้วยตนเองผ่าน10 กองทุนรวมชั้นนำที่คัดสรรมาอย่างดี และบริหารโดยผู้จัดการกองทุนรวมที่เชี่ยวชาญจาก 3 บลจ. ได้แก่ บลจ.กรุงไทย บลจ.อเบอร์ดีน และบลจ.วรรณ ซึ่งกองทุนรวมทั้ง 10 กองทุนนี้ ถือได้ว่าครอบคลุมทุกระดับความเสี่ยงของลูกค้าเริ่มตั้งแต่ความเสี่ยงต่ำที่มีการลงทุนในตลาดเงิน หรือ พันธบัตรรัฐบาล จนถึงความเสี่ยงสูงที่มีการลงทุนในตราสารทุน หรือสินทรัพย์ทางเลือก Hybrid i-Design ถือเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของบริษัทกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าด้านการออมอย่างแท้จริง และบริษัทมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งในการให้บริการและนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้วยประสบการณ์อันยาวนานในตลาดของกลุ่มแอกซ่า ที่เป็นผู้ริเริ่มและเป็นเจ้าตลาดของผลิตภัณฑ์ลักษณะนี้ สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้ที่ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร.0-2689-4800 หรือ www.krungthai-axa.co.th