กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน TILOG 2014 หนุนผู้ประกอบการ สร้างเครือข่ายโลจิสติกส์ ช่วยลดต้นทุน เพิ่มศักยภาพการแข่งขัน

ข่าวทั่วไป Friday July 25, 2014 09:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ผนึกความร่วมมือภาครัฐและเอกชน จัดงานแสดงสินค้า โลจิสติกส์ “TILOG 2014” ระหว่างวันที่ 24-27 กันยายน 2557 ที่ไบเทค บางนา เพื่อโชว์ศักยภาพโลจิสติกส์ไทย และส่งเสริมผู้ประกอบการสร้างเครือข่ายโลจิสติกส์ ลดต้นทุนและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน รับมือการค้าเสรีในอาเซียน นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า การจัดงานแสดงสินค้าโลจิสติกส์ 2557 หรือ The 11th Thailand International Logistics Fair 2014 : TILOG 2014 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 กันยายน 2557 ณ อาคาร 101-102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เป็นการดำเนินการตามยุทธศาสตร์การพัฒนาศักยภาพด้านโลจิสติกส์การค้าให้แก่ผู้ประกอบการไทย เพื่อแสดงศักยภาพโลจิสติกส์ของประเทศไทย ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการได้พบเทคโนโลยีและนวัตกรรม ในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ รวมทั้งเปิดโอกาสในการพบปะเจรจาการค้า สร้างเครือข่ายโลจิสติกส์ในกลุ่มประเทศอาเซียน+6 “งาน TILOG 2014 ถือเป็นโอกาสที่ผู้ประกอบการทุกภาคส่วนจะได้มาค้นหาสินค้า เทคโนโลยี และบริการด้านโลจิสติกส์ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการบริหารจัดการธุรกิจให้มีประสิทธิภาพ เพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน รวมทั้งเป็นโอกาสในการสร้างเครือข่ายธุรกิจเพื่อเชื่อมโยงการค้าไปยังตลาดอาเซียนและตลาดโลกมากขึ้น” นางนันทวัลย์ กล่าว นอกจากนี้ ภายในงาน TILOG 2014 ยังมีการจัดนิทรรศการเผยแพร่ภาพลักษณ์และนวัตกรรมของธุรกิจโลจิสติกส์ไทย การจัดแสดงข้อมูลการเชื่อมโยงเครือข่ายในกลุ่มประเทศอาเซียน+6 การประชุมและการสัมมนาเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์ โดยผู้เชี่ยวชาญในวงการโลจิสติกส์ เป็นต้น สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเกี่ยวกับงาน TILOG 2014 สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ www.logisticsfair.com และ www.thaitradefair.com