แพนเค้ก รับรางวัลเชิดชูเกียรติในฐานะศิลปินต้นแบบจิตอาสา

ข่าวบันเทิง Friday July 25, 2014 11:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ หลังจากที่ละครปีกมงกุฏอำลาจอไป ก็ยังมีข่าวดีของดาราสาว แพนเค้ก ให้เหล่าบรรดาแฟนคลับหายคิดถึง เพราะล่าสุด แพนเค้ก ได้ถูกคัดเลือกจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)และมูลนิธิธรรมดี ให้เป็นดาราจิตอาสาต้นแบบ ประจำปี 2557 พร้อมรับใบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติในฐานะศิลปินจิตอาสา ผู้มีจิตบำเพ็ญประโยชน์ดีเด่นแก่ประชาชนและสังคม เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนไทย ร่วมกับศิลปินนักแสดงคุณภาพอีก 3 คน ได้แก่ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์มีน อภิษฐา คล้ายอุดม และก้อง จักรพันธ์ ตัณฑะสุวรรณะโดยมีรศ.ดร. วิลาสินี อดุลยานนท์ ผู้อำนวยการสำนักรณรงค์สื่อสารสังคม สสส. เป็นผู้มอบณ หอประชุมพุทธคยา อาคารอัมรินทร์ พลาซ่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รางวัลนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการทูตความดีแห่งประเทศไทย 2557 ปี 3 ภายใต้แนวคิด Gen A (Generative Active) “รวมพลคนรุ่นใหม่หัวใจอาสา” ที่ปลุกพลังคิดบวกอย่างสร้างสรรค์ โดยเยาวชนจากทั่วประเทศได้นำเสนอ 33 โครงการจิตอาสาต้นแบบ เพื่อลงปฏิบัติภารกิจส่งต่อความดีทำจิตอาสาในพื้นที่แต่ละภูมิภาค ก่อนต่อยอดพัฒนาเป็นเครือข่ายการทำความดีสู่สังคมอย่างยั่งยืน แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ได้ให้มุมมองที่น่าสนใจว่า การทำดี ทำได้ง่ายๆ เริ่มจากงานง่ายๆ คือ “การให้” ซึ่งไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบไหน ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ให้เราทำสิ่งดีๆ ต่อไปเรามายืนจุดนี้ได้ เพราะได้รับโอกาสดีๆ จากคนอื่น เมื่อเรามีความพร้อมในจุดหนึ่งแล้ว ก็ควรมอบสิ่งดีๆ กลับคืนให้กับสังคมและชุมชนบ้างโดยเฉพาะ โอกาส แก่เด็กๆ เยาวชน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่เราสามารถปลูกฝังจิตสำนึกที่ดี ให้รู้จักมีความรับผิดชอบร่วมกันต่อสังคมได้เพราะเชื่อมั่นว่าพลังคนสามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้ ดังที่ท่านอาจารย์ ว.วชิรเมธี พูดเสมอว่า “เปลี่ยนความดังมาสร้างความดี” นั่นคือการเปลี่ยนสิ่งที่เรามีเป็นสิ่งดีๆ หรือทำความดีกลับคืนให้สังคม ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้