แอร์บัส เอ320นีโอ ได้รับการยืนยันคำสั่งซื้อกว่า 3,000 ลำ ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องสำหรับสมาชิกใหม่ล่าสุดของแอร์บัสตระกูลทางเดินเดี่ยว

ข่าวท่องเที่ยว Monday July 28, 2014 10:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ เครื่องบินแอร์บัส เอ320นีโอ (ตัวเลือกเครื่องยนต์ใหม่ หรือ NEO = new engine option) บรรลุจุดประสงค์ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ระหว่างงานฟาร์นโบโรห์ แอร์โชว์ ได้รับการยืนยันคำสั่งซื้อกว่า 3,000 ลำ จากลูกค้า 57 ราย ตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2553 โดยบรรลุยอดเป้าหมายที่กำหนดไว้เมื่อ บริษัท SMBC Aviation Capital ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการเช่าซื้อเครื่องบินรายใหญ่ระดับโลก สั่งซื้อเครื่องบินเอ 320 นีโอ จำนวน 110 ลำ ตอกย้ำความมั่นใจว่าเครื่องบินรุ่นนี้เป็นเครื่องบินตระกูลทางเดินเดี่ยวชั้นนำของโลก “เราได้ให้เหตุผลหลายประการว่าทำไมควรเลือกใช้เครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ และลูกค้าก็ให้เหตุผลกับเรา 3,000 เหตุผล ซึ่งทำให้เครื่องบินรุ่นนี้กลายเป็นที่ชื่นชอบของโลกและเป็นเครื่องบินทางเดินเดี่ยวรุ่นที่มีการขายได้เร็วที่สุด ด้วยการเผาไหม้น้ำมันเชื้อเพลิงที่ลดลงร้อยละ 15 พิสัยการบินที่เพิ่มขึ้น 500 ไมล์ทะเล และห้องโดยสารที่สะดวกสบายกว้างขวางที่สุดในเครื่องบินประเภทเดียวกัน เครื่องบินตระกูลทางเดินเดี่ยว เอ320นีโอ เป็นตัวเลือกของลูกค้า 57 รายทั่วโลก ซึ่งเป็นสองเท่าของคู่แข่ง“ มร.จอห์น เลฮีย์ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการลูกค้าสัมพันธ์ของแอร์บัสกล่าว “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ บริษัท SMBC Aviation Capital เชื่อมั่นใน เครื่องบินนีโอ และเราภูมิใจที่พันธมิตรของเราผลักดันให้เครื่องบินเอ320นีโอ มียอดคำสั่งซื้อมากกว่า 3,000ลำ