สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 28 ก.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday July 28, 2014 10:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับขึ้น US$ 14.79 ต่อออนซ์ ปิดที่ระดับ US$1,307.79 ต่อออนซ์ (Gold spot) เช้านี้ราคาอ่อนตัวลงหลังรับแรงกดดันจากการแข็งค่าของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก หลังจากฟื้นตัวขึ้นในช่วงท้ายตลาดเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยความตึงเครียดในแถบตะวันออกของยูเครนกับรัสเซียยังเป็นประเด็นหนุนสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำ หลังสหรัฐฯเผยรัสเซียมีแผนที่จะส่งอาวุธต่างๆให้กับกองกำลังแบ่งแยกดินแดนที่สนับสนุนรัสเซียในยูเครน อีกทั้งเหตุการณ์ความรุนแรงแถบฉนวนกาซา ทางอิสราเอลเปิดการโจมตีหลังกลุ่มติดอาวุธชาวปาเลสไตน์ปฏิเสธการขยายเวลาการหยุดยิงเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทั้งนี้นับตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค. มีชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตไปแล้วกว่า 1,000 ราย อย่างไรก็ตามสัปดาห์นี้มีกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่สำคัญต้องติดตามทั้งข้อมูลตลาดแรงงานสหรัฐฯ การประมาณการ GDP ไตรมาส 2/2557 และการประชุม FOMC ส่วน SPDR รายงานการถือครองทองคงที่ระดับ 801.84 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,300 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2557 (GFQ14) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 19,620 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,550 บาท ราคาเสนอขาย 19,650 บาท ลดลง 50 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำย่อตัวลงหลัง Rebound ไม่ผ่านแนวต้าน ขณะระหว่างสัปดาห์มีการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญสหรัฐฯ และการประชุม FOMC ในช่วงวันพุธจึงมองทองคำระหว่างสัปดาห์น่าจะมีความผันผวนค่อนข้างสูงนักลงทุนจึงควรให้ความระมัดระวังและติดตามทิศทางและข่าวสารการลงทุนอย่างใกล้ชิด แนวรับ US$1,290 แนวต้าน US$1,308 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911