สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 28 ก.ค. 57 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday July 28, 2014 17:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปิดตลาดอ่อนตัวลง 5.55 จุด ปิดที่ระดับ 1,028.27 จุด โดยดัชนีมีการพักฐานอีกครั้งหลังจากที่ไม่ผ่านแนวต้านสำคัญที่ระดับ 1,035 จุด บวกกับยังไม่มีปัจจัยใหม่ๆเข้ามาหนุนดัชนี ขณะที่ราคาทองคำเคลื่อนไหวเหนือระดับ US$1,300 โดยกลางสัปดาห์หน้าติดตามการประชุม FOMC ด้านค่าเงินบาทยังคงมีแนวโน้มแข็งค่ากดดันราคาทองคำในประเทศ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ(Gold Futures) ทั้ง 2 ขนาดสัญญา มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 7,069 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี SET50 (SET50 Index Futures) มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 51,254 สัญญา ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณภัทริกา สมคะเน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่าดัชนี SET50 พักฐานลงอีกครั้งหลังจากที่ยังไม่ผ่านต้านสำคัญ โดยเกิดจากแรงขายทำกำไรในหุ้นหลายกลุ่ม โดยมีการซื้อขาย SET50 Index Futures ในตลาด TFEX ไม่สูงมากนัก ขณะที่ Gold Futures ปรับตัว-ขึ้นต่อเนื่องจากช่วงท้ายสัปดาห์แต่ปริมาณการซื้อขายในตลาดอนุพันธ์ยังเบาบาง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ   set50   SET