สแกนเนีย คาดตลาดรถเฉพาะกิจสดใส ชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยีเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูง และมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก

ข่าวยานยนต์ Thursday August 7, 2014 16:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--The Red Communication ตลาดรถเฉพาะกิจสดใส หลังภาครัฐและเอกชนให้ความสนใจในประสิทธิภาพและมาตรฐานความปลอดภัยเพิ่มขึ้น ด้านสแกนเนียสบช่องเดินหน้ารุกบุกตลาดรถดับเพลิงประเภทอัคคีภัยทั่วไปและอัคคีภัยที่เกิดจากสารเคมีและน้ำมัน รวมถึงกลุ่มรถที่ใช้ในกิจการไฟฟ้า พร้อมชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยีเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูง สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ประหยัดเชื้อเพลิง และมีความทนทานสูง พร้อมระบบความปลอดภัยที่มีมากับรถได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับระดับโลก นายณรงค์ฤทธิ์ อิทธิสารรณชัย ผู้จัดการฝ่ายสนับสนุนการขาย บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด กล่าวถึงการเติบโตของตลาดรถที่ใช้ในกิจการเฉพาะว่า เกิดจากกลุ่มลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนที่มีความจำเป็นต้องใช้รถในกิจการเฉพาะหันมาให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากยิ่งขึ้น เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยสูง โดยเฉพาะในกลุ่มของรถดับเพลิง รถกระเช้า รวมถึงรถบันได และ กลุ่มรถที่ใช้ในกิจการไฟฟ้า เช่นรถขุดเจาะ และรถติดตั้งวางเสาไฟฟ้า โดยในกลุ่มของรถดับเพลิง รถกระเช้า และรถบันได นั้น มีความต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถตอบโจทย์ การปฏิบัติงานป้องกันอุบัติภัยให้ครอบคลุมต่อต้นเหตุของอุบัติภัยที่มีความหลากหลายมากขึ้น โดยเฉาะในส่วนของรถดับเพลิง ต้องสามารถเดินทางไปยังที่เกิดเหตุได้อย่างรวดเร็ว ทันเหตุการณ์ และทำงานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเสียหายที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที ช่วยให้การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ล่าสุด สแกนเนีย ได้ส่งมอบรถดับเพลิงประสิทธิภาพสูงให้แก่ หน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รุ่น P 410 CB4X2HSZ ติดตั้งปั๊มน้ำและโฟมที่มีขนาดแรงดันกำลังสูงถึง 4,000-6,000 ลิตร/นาที ขณะที่รถดับเพลิงมาตรฐานทั่วไปจะมีขนาดปั๊มน้ำและโฟมที่มีกำลังแรงดันเพียง 3,000 ลิตร/นาที จากความต้องการขนาดแรงดันที่สูงขึ้น ทำให้หน่วยงานบรรเทาสาธารณะภัยมีความต้องการรถดับเพลิง Scania ซึ่งเป็นรถบรรทุกที่มีเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูง สามารถฉีดน้ำได้ไกลขึ้นและมีระยะเวลาการทำงานที่ยาวนาน นอกจากนั้น รถสแกนเนีย ติดตั้งเกียร์อัตโนมัติ (Opticruise) และ เบรกลม ช่วยให้การควบคุมรถง่ายยิ่งขึ้นและมีความปลอดภัยสูง สำหรับกลุ่มของรถที่ใช้ในกิจการไฟฟ้า รถขุดเจาะ และ รถติดตั้งวางเสาไฟฟ้า เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ สแกนเนีย ให้ความสำคัญ เนื่องจากลูกค้าหลักของรถในกลุ่มนี้คือ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ซึ่งมีหน้าที่โดยตรงในการให้บริการด้านไฟฟ้าทั้งในภาคอุสาหกรรมและครัวเรือนทั่วทั้งประเทศไทย มีความต้องการใช้รถเพื่อขยายและปรับปรุงพื้นที่การให้บริการไฟฟ้าให้เป็นไปอย่างทั่วถึงครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ โดยในปีที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน สแกนเนีย มีการส่งมอบรถให้แก่ กฟผ. แล้วทั้งสิ้น 36 คัน และมีแนวโน้มที่เพิ่มจำนวน เพื่อให้เพียงพอต่อการขยายการให้บริการแก่ประชาชน ส่วนจุดเด่นที่สำคัญของรถ สแกนเนีย ซึ่งสามารถตอบสนองต่อความต้องการของตลาดทั้ง 2 กลุ่มได้เป็นอย่างดี คือ ด้านเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ให้กำลังแรงม้าสูง สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานๆ มีความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงน้อย รวมถึงมีระบบความปลอดภัยสูง ทั้งยังมีความพร้อมด้านการบริการหลังการขายและอะไหล่ รวมถึงหน่วยบริการช่วยเหลือฉุกเฉินซึ่งพร้อมให้บริการได้ตลอด24ชั่วโมง นอกจากนั้น สแกนเนีย ยังมีการจัดอบรมทักษะการขับขี่อย่างสม่ำเสมอให้แก่พนักงานขับรถ ซึ่งเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของขับขี่อย่างปลอดภัย โดยในการอบรมนั้นประกอบไปด้วยการเพิ่มทักษะการขับขี่ทั้งในเวลาปกติและเมื่อเกิดเหตุการณ์เฉพาะหน้า การควบคุมรถให้มีความปลอดภัย และเรียนรู้การใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้สามารถใช้งานรถสแกนเนียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย