ทิสโก้ส่งกองเปิด “เยอรมัน อิควิตี้” ลุยหุ้นเยอรมัน มหาอำนาจเศรษฐกิจยุโรป ซื้อขายได้ทุกวันทำการ

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 13, 2014 09:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป กระแสตอบรับหุ้นเยอรมันดีต่อเนื่อง ทิสโก้ส่งกองเปิด “เยอรมัน อิควิตี้” ซื้อขายทุกวันทำการ ลุยหุ้นเยอรมันชั้นนำระดับโลก มั่นใจเศรษฐกิจเยอรมันยังแข็งแกร่งสุดในยุโรป แนะช่วงนี้หุ้นยุโรปปรับฐานเป็นจังหวะซื้อสะสม ไอพีโอครั้งแรก 13-20 ส.ค. 57 นี้ นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Head of Marketing and Wealth Advisory, Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า จากมุมมองของทิสโก้ที่เดินหน้าตอบโจทย์การลงทุน ด้วยการมองหาโอกาสในการสร้างผลตอบแทนให้แก่ผู้ลงทุนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากแนวโน้มการเติบโตของเศรษฐกิจเยอรมัน ที่ยังคงความแข็งแกร่งที่สุดในยุโรป ประกอบกับตลาดหุ้นของเยอรมันมีความน่าสนใจ โดยก่อนหน้านี้ บลจ. ทิสโก้ ถือเป็นรายแรกของไทย ที่เสนอขายกองทริกเกอร์ฟันด์ที่ลงทุนในหุ้นเยอรมัน และได้รับการตอบรับที่ดีมากจากนักลงทุนนั้น ล่าสุด เพื่อเป็นการจับจังหวะการลงทุนที่เหมาะสมในช่วงหุ้นยุโรปปรับฐาน บลจ.ทิสโก้ จึงเปิดเสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ เยอรมัน อิควิตี้” (TISCO German Equity Fund) ลงทุนในหุ้นชั้นนำระดับโลกในตลาดหุ้นเยอรมัน (DAX) อาทิ บีเอ็มดับเบิลยู (BMW), เดมเลอร์ (Daimler), โฟล์คสวาเกน(Volkswagen), อลิอันซ์ (Allianz), ดอยช์แบงก์ (Deutsche Bank), ไบเออร์ (Bayer), ซีเมนส์ (Siemens), อาดิดาส (Adidas) เป็นต้น เพื่อเปิดโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีจากแนวโน้มเศรษฐกิจเยอรมัน ที่แข็งแกร่งที่สุดในยุโรป โดยจุดเด่นของกองทุนอยู่ที่สภาพคล่องสูง สามารถซื้อขายหน่วยลงทุนได้ทุกวันทำการ “เรามั่นใจว่าตลาดหุ้นเยอรมันมีความแข็งแกร่งโดดเด่นและใหญ่ที่สุดในยุโรป และคาดว่าจะเป็นตลาดที่สร้างผลตอบแทนได้ดีแก่นักลงทุน แม้ในช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นยุโรปจะปรับฐานลงแรงจากความกังวลต่อประเด็นธนาคารกลางโปรตุเกสเข้าอุ้มธนาคาร BES ที่ขาดทุนอย่างหนัก และประเด็นสหภาพยุโรปคว่ำบาตรรัสเซีย ส่งผลให้ดัชนี STOXX600 ปรับฐานลงราว 5% และดัชนี DAX ของเยอรมันปรับฐานลงราว 8% จากจุดสูงสุดในช่วงต้นเดือน ก.ค. ซึ่งเรามองว่าเป็นการปรับฐานช่วงสั้นๆ เท่านั้น เราจึงมองว่าควรโอกาสในช่วงปรับฐานนี้ ในการเข้าซื้อสะสมหุ้นเยอรมัน ที่มีพื้นฐานเศรษฐกิจแข็งแกร่งที่สุดในยุโรป อีกทั้งหุ้นยังมีราคาถูก โดยคาดการณ์ปี 2015 หุ้นเยอรมันจะซื้อขายที่ P/E ต่ำกว่า 11.5 เท่า ขณะที่ค่าเฉลี่ยตลาดหุ้นยุโรปจะซื้อขายที่ P/E สูงกว่า13เท่า นอกจากนี้บริษัทจดทะเบียนในเยอรมันยังมีความสามารถในการแข่งขันสูง ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจชั้นนำที่มีลูกค้าอยู่ทั่วโลก จึงมองว่าตลาดหุ้นเยอรมันมีความน่าสนใจมาก และจากที่ บลจ. ทิสโก้เสนอขายกองทริกเกอร์หุ้นเยอรมันมาก่อนหน้านี้ถึง 2 กอง ล้วนได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้า จึงมั่นใจว่า “กองทุนเปิด ทิสโก้ เยอรมัน อิควิตี้” ซึ่งเป็นอีกทางเลือกในการลงทุนต่างประเทศ และยังมีสภาพคล่องสูง ซื้อขายได้ทุกวันทำการ จะได้รับการตอบรับที่ดีมากเช่นกัน” นายสาห์รัช กล่าว โดย “กองทุนเปิด ทิสโก้ เยอรมัน อิควิตี้” จะเน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน db x-trackers DAX UCITS ETF (DR) ที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เยอรมัน มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างผลตอบแทนของกองทุน ให้ใกล้เคียงกับผลตอบแทนของดัชนีตลาดหลักทรัพย์เยอรมัน (DAX) มูลค่าโครงการ 1 พันล้านบาท เหมาะสำหรับผู้ลงทุนที่ต้องการกระจายความเสี่ยงของการลงทุนไปยังตลาดต่างประเทศ และรับความเสี่ยงของการลงทุนต่างประเทศได้ โดยจะเปิดเสนอขายครั้งแรก (ไอพีโอ) ระหว่างวันที่ 13 – 20 ส.ค. 57 นี้ ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000 กด 4