ข่าวหุ้น-การเงิน Monday August 18, 2014 12:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--วราธาน KTB ขนทรัพย์ NPA มูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาทร่วมงานมหกรรมบ้าน-คอนโดฯ ผุดแคมเปญ “รูดบัตร KTC จองทรัพย์” กระหน่ำจัดโปรโมชั่นกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ ธนาคารกรุงไทยขนทรัพย์เด่นทั้งเพื่อการลงทุนและอยู่อาศัยจำนวนกว่า 1,500 ยูนิต มูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท ร่วมขายในงาน NPA & Resale Home 2014 พร้อมจัดกิจกรรมเปิดตัวโครงการ KTB NPA PLUS แนะแนวทางในการปรับปรุงทรัพย์ให้มีมูลค่าและน่าอยู่อาศัย เผยเป็นครั้งแรกเปิดจองโดยใช้บัตรเครดิต KTC และรับสิทธิพิเศษจากโปรโมชั่นอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน นายสุชาติ เดชอิทธิรัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่มทรัพย์สินพร้อมขาย ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 21–24 สิงหาคม 2557 นี้ ธนาคารจะนำทรัพย์ NPA เข้าร่วมขายในงาน อภิมหกรรม บ้าน-คอนโดฯ และสินเชื่อแห่งปี เช่นเดียวกับทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นช่องทางหนึ่งที่ทำให้มีโอกาสในการนำเสนอทรัพย์ประเภทต่างๆ ทั้งเพื่อการลงทุนและอยู่อาศัยกับผู้ที่สนใจทั่วไป โดยในปีนี้ธนาคารจะนำทรัพย์พร้อมขายทำเลต่างๆ ทั่วประเทศจำนวนกว่า 1,500 ยูนิต มูลค่าประมาณ 3,000 ล้านบาท มาเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่กำลังมองหาทรัพย์ในราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป และการออกบูทในงานนี้ธนาคารได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับประชาชนที่มีความประสงค์ซื้อทรัพย์ NPA ทุกประเภททุกราคา สามารถชำระเงินจองโดยใช้บัตรเครดิต KTC ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่ไม่เคยมีมาก่อน เนื่องจากต้องการสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ซื้อ ทั้งยังมีสิทธิในการรับโปรโมชั่นพิเศษ อัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 0% นาน 12 เดือน นอกจากนี้แล้ว ในงานดังกล่าวธนาคารได้จัดกิจกรรมเปิดตัวโครงการ KTB NPA PLUS อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างบมจ. ธนาคารกรุงไทย และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เพื่อส่งเสริมทุนทางปัญญาโดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาแสดงความสามารถด้านการออกแบบ และพัฒนาที่อยู่อาศัยในกลุ่มทรัพย์พร้อมขายให้สวยงามเสมือนบ้านใหม่ โดยการปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นเดิมให้ใช้ประโยชน์ได้มากยิ่งขึ้น ให้สอดคล้องกับความต้องการและใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ เป็นการสร้างมูลค่าให้แก่ผู้ที่ซื้อทรัพย์ NPA ของธนาคารกรุงไทย ที่สำคัญภายในบูท KTB-NPA ครั้งนี้ ทางสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้เตรียมมาให้คำปรึกษาเรื่องการปรับปรุงทรัพย์ NPA ให้มีมูลค่าในการลงทุนและน่าอยู่อาศัย เพื่อต้องการให้ประชาชนและผู้ที่สนใจซื้อทรัพย์ได้นำแนวคิดต่างๆ ไปใช้กับทรัพย์สินของตนเองที่ซื้อไป นายสุชาติ เปิดเผยเพิ่มถึงนโยบายในการขายทรัพย์ NPA ในช่วง 6 เดือนสุดท้ายของปีนี้ว่า ธนาคารได้กำหนดกลยุทธ์ในการทำแผนการตลาดเพื่อให้ทรัพย์ NPA เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ในวงกว้าง โดยจะประสานการร่วมกับเครือข่ายและสมาชิกนักขายในรูปแบบของนิติบุคคลหรือบุคคลที่มีความพร้อมด้านการขาย เข้ามาทำหน้าที่ช่วยขายทรัพย์ให้กับธนาคาร รวมทั้งการขายทรัพย์ผ่านสาขาของธนาคารในโครงการ “KTB NPA CHAMPION” รวมทั้งพันธมิตรทางธุรกิจที่มีธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับ NPA ขายสินค้าให้แก่ผู้สนใจซื้อ NPA ในราคาพิเศษ สำหรับการขายทรัพย์ NPA นั้น ธนาคารได้มุ่งเน้นการขายทรัพย์แปลงใหญ่มูลค่าสูงเป็นพิเศษ รวมทั้งการขายเป็นล็อตให้กับองค์กรหรือสถาบันต่าง ๆ ทั้งนี้ ได้ให้ความสำคัญกับการจัด Road Show เพื่อนำเสนอข้อมูลทรัพย์ให้กับลูกค้ากลุ่มต่าง ๆ รวมถึงการจัดแคมเปญการขายหลากหลายรูปแบบเพื่อกระตุ้นให้เกิดการตัดสินใจซื้อ “จากการทำตลาดที่ผ่านมาพบว่าทรัพย์ NPA ทั่วประเทศที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนมากเป็นพิเศษคือ ภาคเหนือในจังหวัดเชียงใหม่ พิษณุโลก ภาคตะวันออกที่จังหวัดชลบุรี ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่จังหวัดขอนแก่น อุดรธานี ภาคใต้ที่จังหวัดภูเก็ต สำหรับทำเลกรุงเทพฯ และปริมณฑลนั้น ทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยได้รับความสนใจจากนักลงทุนสูงสุด และส่วนใหญ่เป็นคนไทยประมาณ 95% ส่วนที่เหลือเป็นชาวต่างชาติ” นายสุชาติกล่าวและเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ทรัพย์สินรอการขายของธนาคารส่วนใหญ่เป็นทรัพย์ที่เหมาะกับการลงทุน 60% และที่อยู่อาศัย 40% ของทรัพย์ทั้งหมดของธนาคาร สำหรับผู้สนใจทรัพย์ NPA ทั้งเพื่อการลงทุนและอยู่อาศัย ที่นำมาเสนอขายในงาน อภิมหกรรมบ้าน-คอนโด และสินเชื่อแห่งปี ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โซน C ชั้น 2 ใกล้เวที หรือสามารถดูรายละเอียดทรัพย์ทุกรายการได้ที่ www.ktb.co.th/npa หรือ Facebook โดยคลิ๊กเข้าไปที่ www.ktbnpaclinic.com หรือ สอบถามข้อมูลที่โทรศัพท์ 02-208-8333