โรลส์-รอยซ์ แต่งตั้ง นายฮิวจ์ วนิชประภา เป็นกรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย

ข่าวยานยนต์ Monday August 18, 2014 12:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค โรลส์-รอยซ์ ผู้ให้บริการด้านระบบพลังงานระดับโลก ประกาศแต่งตั้งนายฮิวจ์ วนิชประภา ให้ดำรงตำแหน่ง เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท โรลส์-รอยซ์ (ประเทศไทย) จำกัด แทนนายยวน แมคโดนัลด์ ที่ย้ายไปประจำตำแหน่งอาวุโสที่ประเทศสิงคโปร์ นายฮิวจ์ มีหน้าที่ความรับผิดชอบในการบริหารและดูแลงานกิจการต่างๆ ในกลุ่มธุรกิจหลักของบริษัท โรลส์-รอยซ์ ทั้งประเทศไทยและประเทศพม่า นายฮิวจ์ มีเชื้อสายไทย-อังกฤษ จบการศึกษาในสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ที่สหราชอาณาจักร มีความรู้และเชี่ยวชาญในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการวิจัยและการพัฒนา ด้านการตลาดและการขาย ตลอดจนการพัฒนากลยุทธ์เพื่อการเติบโต ด้านการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศ ก่อนร่วมงานกับ โรลส์-รอยซ์ นายฮิวจ์ เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสมาคมการค้าไทย-ยุโรป ซึ่งเป็นสมาคมที่นายฮิวจ์เป็นผู้ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 โดยนายฮิวจ์มีหน้าที่ในการประสานงานระหว่างนักลงทุนจากยุโรป และภาครัฐของไทย ในระหว่างดำรงตำแหน่งที่สมาคมฯนั้น นายฮิวจ์ มีส่วนช่วยส่งเสริมให้สมาคมมีบทบาทสำคัญกับอุตสาหกรรมหลายภาคส่วน รวมทั้งคณะกรรมการด้านการบินและอวกาศ (Aerospace Committee) ซึ่งเป็นผู้เสนอให้มีการเปิดตัวแผนการบินแห่งชาติ (National Aviation Roadmap) นายฮิวจ์ กล่าวว่า “โรลส์-รอยส์ เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงด้านความเป็นเลิศทางเทคโนโลยีและนวัตกรรม ผมภูมิใจมากที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท และเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนบริษัทสู่การเติบโตที่ยิ่งใหญ่และแข็งแกร่งในภูมิภาคนี้”