แอร์เอเชียโกเดินหน้ารุกตลาดท่องเที่ยวออนไลน์ไทย ชูแพ็คเกจตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พักราคาโดนใจ เจาะตลาดคนรุ่นใหม่

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday August 19, 2014 15:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--แอร์เอเชีย แอร์เอเชียโก บริษัทตัวแทนท่องเที่ยวออนไลน์ในเครือแอร์เอเชีย ประกาศรุกตลาดท่องเที่ยวออนไลน์ไทย ดึงจุดแข็งพันธมิตรสายการบินแอร์เอเชีย ชูความคุ้มค่าแพ็คเกจตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พักเจาะตลาดคนรุ่นใหม่ชอบเที่ยวเอง เน้นทำการตลาดออนไลน์ เตรียมเปิดตัวโมบายล์แอพพลิเคชั่นรองรับการใช้งานผ่านมือถือสิ้นปีนี้ แคทเทอลีน ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอร์เอเชีย เอ็กซ์พิเดีย กล่าวว่า เราเลือกเปิดตัวแอร์เอเชียโกอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เนื่องจากเล็งเห็นว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีศักยภาพสูงมากกับการให้ความสนใจและนิยมในการเลือกซื้อที่พัก หรือแพ็คเกจท่องเที่ยวออนไลน์ กลุ่มเป้าหมายหลักของแอร์เอเชียโก คือ คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวเอง ชอบค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ ชอบซื้อของออนไลน์ที่มีราคาคุ้มค่า กลุ่มนี้กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ที่ผ่านมาประเทศไทยถือเป็นตลาดสำคัญของเรา เพราะมีศักยภาพสูง เราจะเห็นว่าภาคธุรกิจท่องเที่ยวเติบโตอย่างต่อเนื่อง แอร์เอเชียโกได้ใช้เม็ดเงินลงทุนกว่า 300 ล้านบาทในการพัฒนาธุรกิจและสื่อสารการตลาดเพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังประเทศไทย ผ่านแคมเปญสำคัญอย่าง “Go Big Thailand” และเมื่อประเทศไทยมีความสำคัญสำหรับเรา เราจึงไม่หยุดนิ่งที่จะลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองทั้งนักท่องเที่ยวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ นอกจากนี้เรายังมุ่งหวังว่าเราจะได้ร่วมมืออย่างต่อเนื่องกับกลุ่มโรงแรม สายการบินพันธมิตร ทั้งไทยแอร์เอเชีย และ ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ เพื่อนำเสนอแคมเปญต่างๆ ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศมากขึ้นด้วย ล่าสุดแอร์เอเชียโกได้พัฒนาเว็บไซต์โฉมใหม่ ที่มีจำนวนโรงแรมเพิ่มมากขึ้น, โปรโมชั่นที่ดีกว่าเดิม รวมไปถึงรองรับจำนวนลูกค้าที่เข้ามาใช้งานในช่วงเวลาเดียวกันได้มากขึ้นอย่างไร้ปัญหา โดยเว็บไซต์โฉมใหม่จะทำให้ลูกค้าค้นหาข้อมูลได้ง่ายขึ้นและเลือกดูข้อเสนอของเราได้อย่างสะดวกมากขึ้น ซึ่งจะทำให้แอร์เอเชียโก พร้อมเติบโตในไทยและในต่างประเทศต่อไป” แคทเทอลีน ตัน กล่าว กรกฏ เอกฐานุตต์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด แอร์เอเชียโก (ประเทศไทย) กล่าวเสริมต่อว่า แอร์เอเชีย โก ได้รับการตอบรับอย่างดี เติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดแข็งคือแพ็คเกจตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียพร้อมโรงแรม เราเน้นดึงกลุ่มลูกค้าที่เลือกบินกับแอร์เอเชียและแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ให้มาเลือกจองโรงแรมกับเรา โดยเฉพาะการจองแบบแพ็คเกจซึ่งจะได้ราคาที่คุ้มค่ามากกว่า ทำให้สินค้าและบริการของแอร์เอเชียโกโดดเด่นกว่าเว็บไซต์ตัวแทนท่องเที่ยวออนไลน์อื่น “ในยุคที่สื่อออนไลน์เติบโตอย่างรวดเร็ว เราให้ความสำคัญกับกิจกรรมส่งเสริมการตลาดผ่านออนไลน์และอีเมล์ ทั้งการโฆษณาและแคมเปญต่างๆ ในโซเชียลมีเดียอย่างเฟสบุ๊ค ซึ่งตอบรับกลุ่มลูกค้าของแอร์เอเชียโก ที่เป็นคนรุ่นใหม่ ผูกพันกับการใช้โซเชียลมีเดีย นอกจากนี้เรายังปรับปรุงเว็บไซต์เพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่าย โดยได้เทคโนโลยีของเอ็กซ์พีเดีย ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก รวมทั้งล่าสุด เราเตรียมจะเปิดตัวโมบายล์แอพพลิเคชั่นในปลายปีนี้ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถจองแพ็คเกจและโรงแรมจากแอร์เอเชียโกผ่านทางมือถือได้ รองรับการเติบโตของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยในปัจจุบันกลุ่มลูกค้าของเราจำนวน 20% เลือกค้นหาข้อมูลผ่านมือถือ พร้อมกันนี้แอร์เอเชียโก ได้เปิดตัวโปรโมชั่นสุดคุ้ม (1) โรงแรม ภายในประเทศ ภายใต้ธีม โก ฟอร์ แฮปปี้ ฮอลิเดย์ เปิดจอง 18 – 31 สิงหาคมนี้ และใช้สิทธิ์ได้ 18 สิงหาคม 2557 ถึง 31 ตุลาคม 2557 สำหรับเส้นทางในประเทศอย่าง เชียงใหม่, ภูเก็ต, กระบี่, หัวหิน และเส้นทางอื่นๆ (2)แพ็คเกจ (เที่ยวบิน+โรงแรม) ภายใต้แคมเปญ แฮปปี้ได้บินฟรี! เปิดจอง 18 – 24 สิงหาคมนี้ และใช้สิทธิ์ได้ 25 สิงหาคม 2557 ถึง 31 กันยายน 2557 ในเส้นทางยอดฮิตอย่าง กระบี่, มาเก๊า, เซินเจิ้น, ฮานอย และอีกมากมาย!