ผู้ถือหน่วยกองSCBBANKING เตรียมเฮ บลจ.ไทยพาณิชย์ จ่ายปันผล 1.50 บาทต่อหน่วย คิดเป็นผลตอบแทนเกือบ 10% ดีเดย์ 26 ส.ค.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 20, 2014 12:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--พีอาร์ดีดี นายสมิทธ์ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมจ่ายปันผลให้กับผู้ถือหน่วยที่ลงทุนในกองทุนหุ้นจำนวน 2 กองทุน สำหรับผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม 2556 – 31 กรกฎาคม 2557 รวมเป็นเงินประมาณ 31 ล้านบาท โดยจะจ่ายให้กับผู้ถือหน่วยในวันที่ 26 สิงหาคม 2557 ได้แก่ กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ SET BANKING SECTOR INDEX (SCBBANKING) ในอัตราหน่วยละ 1.50 บาท สำหรับการจ่ายเงินปันผลในครั้งนี้คิดเป็นผลตอบแทนประมาณ 9.78% เมื่อเทียบกับมูลค่าหน่วยลงทุน ณ วันที่ 14 สิงหาคม 2557 ซึ่งอยู่ที่ 15.3245 บาท/หน่วย สำหรับกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ SET BANKING SECTOR INDEX มีนโยบายการลงทุนในหุ้นหมวดธุรกิจธนาคารพาณิชย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เฉลี่ยปีละไม่น้อยกว่า 80% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ โดยจะใช้กลยุทธ์ที่สร้างผลตอบแทนให้ใกล้เคียงกับดัชนีหมวดธุรกิจธนาคารให้มากที่สุดซึ่งเป็นกองทุนเดียวในตลาดกองทุนรวมที่เป็นช่องทางการลงทุนโดยเน้นเฉพาะหุ้นในกลุ่มธนาคารเท่านั้น โดยตั้งแต่ต้นปี 2557 จนถึงปัจจุบัน (15 ส.ค.57) สามารถสร้างผลตอบแทนรวมสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในอุตสาหกรรมอยู่ที่ 35.84% (ข้อมูล: สมาคม AIMC)เทียบกับดัชนีราคาหลักทรัพย์ในหมวดธุรกิจธนาคารของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยซึ่งอยู่ที่ 33.84%, 3 เดือนที่ 16.62%, 6 เดือนที่ 29.36%, 1 ปีที่ 17.45% นายสมิทธ์ กล่าวว่า ส่วนอีก 1 กองทุนคือกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ SET ENERGY SECTOR INDEX(SCBENERGY )มีนโยบายการลงทุนที่สร้างผลตอบแทนให้ใกล้เคียงกับดัชนีหมวดพลังงานและสาธารณูปโภคของตลาดหุ้นไทยมากที่สุด จ่ายปันผลในอัตราหน่วยละ 0.10 บาท สำหรับการจ่ายเงินปันผลในครั้งนี้คิดเป็นผลตอบแทนประมาณ 0.97% เมื่อเทียบกับมูลค่าหน่วยลงทุน ณ วันที่ 14 สิงหาคม 2557 ซึ่งอยู่ที่ 10.2992 บาท/หน่วย ทั้งนี้ในส่วนผลการดำเนินงานกองทุน SET ENERGY SECTOR INDEX ตั้งแต่ต้นปี 2557 จนถึงปัจจุบัน (15 ส.ค.57) สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีอยู่ที่ 13.72% เปรียบเทียบกับดัชนีราคาหลักทรัพย์ในหมวดธุรกิจพลังงานและสาธารณูปโภคของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย อยู่ที่ 11.20%ขณะที่ผลตอบแทน 3 เดือนที่ 10.77%, 6 เดือนที่ 16.28%, 1 ปีที่ 8.20%