ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 26, 2014 11:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ อลิอันซ์ อยุธยา มั่นใจครองแชมป์ขายตรง 7 ปีซ้อน ทุ่มงบอัดฉีดโฆษณาขายตรงทางทีวีกับผลิตภัณฑ์ใหม่ “สูงวัย โรคร้าย หายห่วง” เจ้าเดียวที่ให้ผลประโยชน์ 2 ต่อ พร้อมเดินหน้าพิชิตเป้าเบี้ยรับรวมผ่านช่องทางขายตรง4.3พันล้านบาท ภายในสิ้นปี บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เดินหน้าทุ่มงบอัดฉีดโฆษณารุกตลาดขายตรงผ่านโทรทัศน์ ล่าสุด เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ดึงนักแสดงรุ่นใหญ่ จอนนี่ แอนโฟเน่ เป็นพรีเซนเตอร์ เจาะกลุ่มเป้าหมายหลักผู้สูงวัยด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “สูงวัย โรคร้าย หายห่วง”โชว์จุดเด่นมอบผลประโยชน์ 2 ต่อ คุ้มครอง 10 โรคร้ายแรงยอดฮิตของคนไทย พร้อมตอกย้ำจุดขายเดิม เข้าใจง่าย คุ้มค่าราคา อนุมัติง่าย ไม่ต้องตรวจและตอบคำถามสุขภาพ ตั้งเป้ารักษาแชมป์ช่องทางขายตรงเป็นปีที่7 ด้วยยอด เบี้ยรับปีแรก 1.8พันล้านบาท เบี้ยรับรวม 4.3 พันล้านบาท ภายในสิ้นปี 2557 นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า ช่องทางขายตรงเป็นช่องทางที่อลิอันซ์ อยุธยา สามารถครองอันดับ 1 ทั้งในด้านเบี้ยประกันภัยรับปีแรก เบี้ยประกันภัยรับรวม และด้านส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในตลาดประกันชีวิตเมืองไทยมาติดต่อกันถึง 6 ปีซ้อน โดยในช่วงครึ่งแรกของปี 2557 มีเบี้ยประกันรับปีแรกเติบโต 14% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งสูงกว่าอัตราการเติบโตของตลาดที่เติบโตเพียง 7% โดยสามารถครองส่วนแบ่งทางการตลาดได้ถึง 33% ด้วยมูลค่าเบี้ยประกันภัยรับปีแรก 771 ล้านบาทและมีเบี้ยประกันภัยรับรวม 2,161 ล้านบาท “สำหรับช่องทางการขายผ่านโทรทัศน์เป็นช่องทางที่ อลิอันซ์ อยุธยา เข้ามาทำตลาดได้ไม่นาน แต่ได้รับความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจัยสำคัญซึ่งอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของช่องทางนี้คือกลยุทธ์ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ด้วยการทำวิจัยและศึกษาตลาดอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งนำเอาผลตอบรับที่ได้จากพนักงานทีมขายผ่านโทรศัพท์มาวิเคราะห์ร่วมกัน ก่อนที่จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ทุกครั้ง ทำให้ทราบถึงความต้องการของลูกค้าในกลุ่มต่างๆ อย่างชัดเจน ซึ่งถือว่าประสบบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ สามารถสร้างยอดเบี้ยประกันรับรวมตั้งแต่เริ่มดำเนินงานกว่า 260 ล้านบาท มีปริมาณสายโทรเข้ารวมกว่า 230,000 สาย อลิอันซ์ อยุธยา มีการดำเนินกลยุทธ์ที่เน้นการสร้างความแข็งแกร่งให้หลากหลายช่องทางขาย สามารถตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของลูกค้าแต่ละกลุ่มได้อย่างตรงจุด โดยช่องทางตัวแทนและช่องทางขายผ่านธนาคารเจาะกลุ่มลูกค้าระดับบนและเน้นการบริหารความเสี่ยงให้ลูกค้า ทั้งในเรื่องความมั่งคั่งและการคุ้มครองชีวิตและสุขภาพ ขณะที่ช่องทางขายตรงที่รวมถึงการขายผ่านโทรศัพท์ การขายผ่านโทรทัศน์ และการขายผ่านสาขาคู่ค้าจะเจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงระดับมวลชน โดยเฉพาะในส่วนของช่องทางการตลาดขายตรงที่บริษัทฯครองแชมป์มากว่า 6 ปี ความสำเร็จดังกล่าว มาจาก 3 ช่องทางหลักคือ ช่องทางการขายตรงผ่านโทรศัพท์ [Outbound telesales] การขายผ่านสาขาของคู่ค้า(Face-To- Face) ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์ใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาในปีที่แล้ว และช่องทางขายตรงผ่านโทรทัศน์ [DRTV]ซึ่งช่องทางนี้ตั้งเป้าเบี้ยประกันภัยรับรายปีไว้ที่ 130 ล้าน เติบโต 30% จากปีที่แล้วล่าสุดเราได้ต่อยอดความสำเร็จในช่องทางนี้โดยยังคงพุ่งเป้าไปที่กลุ่มผู้สูงวัย ด้วยการออกผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอบโจทย์ความกังวลด้านสุขภาพของผู้ที่มีอายุมากขึ้น ภายใต้ชื่อ “สูงวัย โรคร้าย หายห่วง” นายไบรอัน กล่าว สำหรับรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ “สูงวัย โรคร้าย หายห่วง”นางสาวพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการตลาดและสื่อสารองค์กร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ “สูงวัย โรคร้าย หายห่วง” เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายผ่านช่องทางขายผ่านโทรทัศน์ ผ่านการบอกเล่าและเชิญชวนจากพรีเซนเตอร์ในหนังโฆษณา คือ คุณจอนนี่ แอนโฟเน่นักแสดงชื่อดังที่กลุ่มเป้าหมายรู้จักเป็นอย่างดี ด้วยภาพลักษณ์และบุคลิกที่เป็นผู้ใหญ่ มาดสุขุมเคร่งขรึม แต่เข้าถึงง่ายเป็นกันเอง และมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งตรงกับบุคลิกลักษณะของแบรนด์อลิอันซ์ อยุธยาและเหมาะกับ ผลิตภัณฑ์ที่เราจะโฆษณา บวกกับชื่อเสียงที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในกลุ่มคนทุกรุ่นทุกวัย ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทำให้เราเลือกคุณจอนนี่มาเป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งจะมาในฐานะโพรดักส์ แอมบาสเดอร์อีกคนหนึ่งของเรา ทั้งนี้ กลุ่มเป้าหมายหลักจะเน้นที่กลุ่มผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 50-70 ปีที่ต้องการความคุ้มครองแบบครอบคลุม ทั้งโรคร้ายแรง ประกันอุบัติเหตุ และประกันชีวิต ขณะที่เป้าหมายรอง คือ ลูกที่ต้องการซื้อประกันให้พ่อแม่เพื่อสร้างหลักประกันและความอุ่นใจให้กับพ่อแม่ ในส่วนของจุดขายของผลิตภัณฑ์ “สูงวัยโรคร้ายหายห่วง” อยู่ที่การให้ความคุ้มครอง2 ต่อ คือทั้งโรคร้ายแรงและคุ้มครองชีวิตต่อเนื่อง ซึ่งอลิอันซ์ อยุธยา ถือเป็นบริษัทประกันชีวิตเจ้าแรก ที่มีการคุ้มครองต่อเนื่องเช่นนี้ เพื่อให้ลูกค้าหมดห่วงจากภาระค่าใช้จ่ายจากโรคร้าย โดยจะได้รับเงินก้อนรวมเมื่อตรวจพบโรคร้าย สูงสุด 150,000 บาททั้งยังอุ่นใจได้กับการความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตทั้งจากการเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ สูงสุดถึง 350,000 บาท ที่สำคัญไม่ได้เป็นการจ่ายเบี้ยสูญเปล่า เพราะจะได้รับเงินคืนสูงสุด240,000 บาท เมื่ออยู่ครบกำหนดสัญญา รับความคุ้มครองชีวิตยาวจนถึงอายุ 90 ปี สมัครง่าย ไม่ต้องตรวจหรือตอบคำถามสุขภาพ จ่ายเบี้ยเริ่มต้นเพียงวันละ 10 บาทเท่านั้น ลูกค้าผู้สนใจสามารถสมัครได้ง่ายๆ เพียงโทรศัพท์มาที่ 02-793-0333และซื้อผ่านโทรศัพท์ได้ทันทีโดยไม่ต้องกรอกใบคำขอเอาประกันชีวิต และสามารถรับเงินคืนหากยกเลิกสัญญาภายใน 30 วัน “ด้วยจุดแข็งที่เราตั้งใจออกแบบมาเพื่อเติมเต็มความต้องการของลูกค้ากลุ่มผู้สูงอายุให้สามารถบริหารความเสี่ยงของตนได้ดีขึ้น ลดภาระค่าใช้จ่าย และไม่เป็นภาระกับบุตรหลาน ทำให้เรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะได้รับการตอบรับอย่างดีเช่นที่ผ่านมา โดยตั้งเป้ายอดเบี้ยประกันไว้ที่ 230 ล้านบาทจากผลิตภัณฑ์นี้ขณะที่ช่องทางขายผ่านโทรทัศน์ ณ สิ้นปี 2557 คาดว่าจะพิชิตเบี้ยประกันภัยรับรายปี 130 ล้าน เติบโต30% จากปีที่แล้ว โดยจะเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยเติมเต็มช่องทางขายตรงให้แข็งแกร่ง และผลักดันให้ช่องทางขายตรงสามารถพิชิตเบี้ยประกันภัยรับรวมได้ที่ 4,300 ล้านบาท ณ สิ้นปี 2557 พร้อมเดินหน้ารักษาแชมป์ช่องทางนี้ได้เป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน” นางสาวพัชรา กล่าวทิ้งท้าย