สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 26 ส.ค. 57 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 26, 2014 17:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ลดลง 2.34 จุดปิดที่ระดับ 1,046.19 จุด ดัชนีมีการพักฐานลงมาในช่วงบ่าย จากแรงขายหุ้นในกลุ่ม ICT และพลังงานกดดันดัชนี บวกกับพักฐานลงมาหลังจากไม่ผ่านแนวต้านถัดไป ขณะที่ราคาทองคำมีการฟื้นตัวขึ้นมาในช่วงบ่ายจากความคาดหวังต่อมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมของ ECB คืนนี้ติดตามการประชุม 5 ฝ่ายเพื่อหาข้อยุติปัญหาในยูเครน และตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ(Gold Futures) ทั้ง 2 ขนาดสัญญา มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 5,882 สัญญา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี SET50 (SET50 Index Futures) มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 36,074 สัญญา ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณวราวุธ เบญจาพุทธารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ดัชนี SET50 มีการย่อตัวลงมาในช่วงบ่าย แต่ยังไม่หลุดแนวรับสำคัญ เช่นเดียวกับ Single Stock Futures ที่ส่วนใหญ่มีการพักฐาน ขณะที่ Gold Futures ในช่วงบ่ายมีการปรับตัวขึ้นอีกครั้ง ตามราคาทองคำในตลาดโลก GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911