SCC เสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ อายุ 4 ปี ดอกเบี้ยร้อยละ 3.90 ต่อปี

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 27, 2014 09:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--ปูนซิเมนต์ไทย บริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่30 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 มีมติให้ออกและเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ ครั้งที่ 2/2557(SCC18OA) จำนวนไม่เกิน 10,000 ล้านบาท อายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ตลอดอายุหุ้นกู้ ร้อยละ 3.90 ต่อปี โดยเงินที่ได้รับจากการออกหุ้นกู้ จะนำไปไถ่ถอนหุ้นกู้ SCC14OA จำนวน 5,000 ล้านบาท ที่จะครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 1 ตุลาคม 2557 และออกหุ้นกู้เพิ่มเติมอีกจำนวน 5,000 ล้านบาท เพื่อรองรับการลงทุนที่จะเกิดขึ้นต่อไป โดยเสนอขายให้กับ (1) ผู้ถือหุ้นกู้ (SCC14OA) ที่เป็นผู้ลงทุนประชาชนทั่วไป สามารถจองซื้อได้ในระหว่างวันที่ 1-5 กันยายน พ.ศ. 2557 (2) ผู้ถือหุ้นกู้ SCC ชุดอื่น ๆ ที่เป็นผู้ลงทุนประชาชนทั่วไป สามารถจองซื้อได้ในระหว่างวันที่ 24-26 กันยายน พ.ศ. 2557 และ (3) นักลงทุนที่เป็นผู้ลงทุนประชาชนทั่วไปตามหลักเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด ตามรายละเอียดที่รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์ สามารถจองซื้อได้ในระหว่างวันที่ 29-30 กันยายน พ.ศ. 2557 โดยธนาคารผู้จัดการการจัดจำหน่าย ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย (จำกัด) มหาชน ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)