สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 27 ส.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 27, 2014 10:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำฟื้นตัวหลังยืนเหนือแนวรับแต่ยังคงไรปัจจัยสนับสนุนใหม่ โดยราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้น 4.30 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อออนซ์ มาปิดที่ระดับ 1,280.64 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อออนซ์ (Gold Spot) การรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ เมื่อวานยังคงหนุนการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจไม่ว่าจะเป็นดัชนีความเชื่อมั่นและยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนหนุนตลาดหุ้นสหรัฐฯ โดย S&P500 ปรับตัวขึ้นเหนือระดับ 2,000 จุด ด้านการเจรจาระหว่างรัสเซีย-ยูเครนคืบหน้าไม่ด้วยดีขณะที่การเจรจาหยุดยิงในฉนวนกาซาคืบหน้าเช่นกัน ค่าเงินบาททรงตัวใกล้ระดับ 31.90 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ กองทุน SPDR ลดถือครองลงอีก 1.49 ตันทำให้มีระดับการถือครองที่ระดับ 795.60 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,280 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2557 (GFV14) ราคาเปิดใกล้ระดับ 19,580 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,350 บาท ราคาเสนอขาย 19,450 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำยังขาดปัจจัยสนับสนุนใหม่โดยตลาดหุ้นยังคงจูงใจเงินทุนมากกว่า สะท้อนผ่านการทำ All times high ของตลาดหุ้นสำคัญอย่าง S&P500 แต่เมื่อมองตามปัจจัยทางเทคนิคราคายังมีโอกาสทำ Technical Rebound กรอบแนวต้าน US$1,292-1,298 แนวรับสำคัญ US$1,270 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911