อีซูซุเปิดสังเวียนนัดแรก “ศึกอีซูซุคัพ ฉลอง 25 ปี มวยไทยเจ้าตำนาน”

ข่าวยานยนต์ Wednesday August 27, 2014 14:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด สานต่อโครงการ “รักชาติ...รักษ์มวยไทย” ตอกย้ำจุดยืนในการอนุรักษ์ศิลปะป้องกันตัวอันล้ำค่า เปิดศึกอีซูซุคัพ ครั้งที่ 25 “ศึกอีซูซุคัพ ฉลอง 25 ปี มวยไทยเจ้าตำนาน” ศึกมวยรอบระดับตำนานที่จัดต่อเนื่องและยาวนานที่สุดในประเทศไทย ระเบิดศึกนัดแรกเชือดเฉือนอาวุธสุดระทึก เดชฤทธิ์คว้าชัยไปตามคาด ได้แต้มรอลุ้นเดิมพันรถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์ สปาร์ค 4x4” และเงินสดรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท พร้อมรับสิทธิ์เข้าชิงตำแหน่ง สุดยอดมวยไทยในศึก “อีซูซุคัพ ซูเปอร์ไฟต์” เพื่อเป็นนักชกตัวแทนประเทศไทยไปประกาศศักดิ์ศรีบนสังเวียนผ้าใบระดับโลก “THAI FIGHT 2015” ในปีหน้า การแข่งขันศึกมวยไทยอีซูซุคัพ ครั้งที่ 25 “ศึกอีซูซุคัพ ฉลอง 25 ปี มวยไทยเจ้าตำนาน” เป็นการพบกันของนักชกทั่วประเทศจำนวน 8 คนในรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวท พิกัด 154 ปอนด์ หรือ 70 กิโลกรัม โดยแบ่งออกเป็น 2 สาย ๆ ละ 4 คน สายเอ ได้แก่ ช้างเผือก มวยไทยอะคาเดมี่, เดชฤทธิ์ ภพธีรธรรม, รุ่งราวี พี เค แสนชัยมวยไทยยิม และ ก้องนครบาล ส.กิจรุ่งโรจน์ ส่วนสายบี ได้แก่ วันเฉลิม อู๊ดดอนเมือง, โคบาล สุรนารียิม, สิงห์สุริยา ม.รัตนบัณฑิต และ อามีน พุ่มพันธ์ม่วง ซึ่งการแข่งขันนัดแรกเปิดสังเวียนด้วยการแสดงนาฏมวยไทยของเยาวชนทีมชนะเลิศจากโรงเรียน วังไม้แดงพิทยาคม จ.นครราชสีมา โดยมี มร.ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวเปิดการแข่งขันและมอบพวงมาลัยเป็นกำลังใจให้ “เดชฤทธิ์ ภพธีรธรรม” ฝ่ายแดง และ “รุ่งราวี พี เค แสนชัยมวยไทยยิม” ฝ่ายน้ำเงิน ซึ่งต่างออกอาวุธสุดมัน แตกกันคนละแผล ยก 4 เดชฤทธิ์ลุยทำแต้ม ส่งผลให้ชนะขาดลอยด้วยคะแนน 49 ต่อ 47 เป็น เอกฉันท์ คว้าชัยไปรอลุ้นรอบต่อไป ซึ่งผู้ครองตำแหน่งแชมป์มวยอีซูซุคัพครั้งที่ 25 จะได้รับรางวัลรถปิกอัพ “อีซูซุ ดีแมคซ์ สปาร์ค 4x4” มูลค่า 613,000 บาทและเงินสด 1,000,000 บาท ส่วนรองชนะเลิศจะได้รับรางวัลเงินสด 500,000, 300,000 และ 200,000 บาทตามลำดับ รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ติดตามการแข่งขันมวยไทยศึกอีซูซุคัพ ครั้งที่ 25 ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 12.15 น. ณ เวทีมวยสยาม (อ้อมน้อย) ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อมร่วมสนุกทายผล “แชมป์มวย” ลุ้นสร้อยคอทองคำแท้มูลค่านับแสนบาท โดยติดต่อขอรับและส่งแบบฟอร์มการทายผลได้ที่โชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ หรือเขียนชื่อ-ที่อยู่พร้อมคำทายผลลงในไปรษณียบัตรส่งมาที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด 1088 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 (วงเล็บมุมซองว่า “ศึกอีซูซุคัพ ครั้งที่ 25”) หมดเขตรับบัตรทายผลวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558