KTAMจ่ายปันผลKTEL1Y6M2อัตรา6.24% หลังเข้าเงื่อนไขตามระยะเวลา6เดือน

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday August 28, 2014 12:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--KTAM นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กองทุนเปิดเคแทม อิควิตี้ลิงค์ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น1ปี6เดือน2( KTEL1Y6M2) จะจ่ายเงินปันผลงวดแรกให้กับผู้ถือหน่วยลงทุน ในอัตรา6.24% ของเงินต้นที่ลงทุน ในวันที่ 29 สิงหาคม 2557 กองทุนนี้ มีนโยบายลงทุนในตราสารต่างประเทศ ประเภทเงินฝาก Bank of China , China Construction Bank ในสัดส่วน 44% ลงทุนตราสารในประเทศ ประเภทหุ้นกู้ ตั๋วแลกเงิน สถาบันการเงิน /บริษัทเอกชน 5% ส่วนที่เหลือลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Derivatives) ได้แก่ สัญญาออปชั่น (Option) ที่มีการจ่ายผลตอบแทนอ้างอิงกับดัชนี SET 50 โดยกองทุนจะจ่ายผลตอบแทน(ถ้ามี) ทุกๆรอบ6 เดือน ซึ่งเงื่อนไขในแต่ละรอบของการจ่ายผลตอบแทน จะจ่ายผลตอบแทน ดังนี้ เงื่อนไขที่ 1 ) หาก ณ สิ้นวันใดวันหนึ่ง ในรอบ6 เดือน ราคาปิดดัชนี SET 50 Index เพิ่มขึ้นมากกว่า หรือเท่ากับ 20% ของราคาดัชนี SET 50 Index ต้นงวดในแต่ละรอบ ผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนประมาณ1.33% ต่อ6 เดือน เงื่อนไขที่2) ณ ทุกสิ้นวันในแต่ละรอบ 6 เดือน ราคาปิด ดัชนีราคา SET 50 Index เพิ่มขึ้น แต่ไม่ถึง 20% ของราคา ณ วันเริ่มต้นงวด ผู้ลงทุนมีโอกาสจะได้รับผลตอบแทนเป็นสัดส่วน 1 ใน3 ของอัตราเพิ่มของดัชนี SET 50 Index สูงสุดถึง 6.66% ต่อ 6 เดือน โดยการจ่ายเงินปันผลครั้งนี้ ดัชนี SET 50 ณ วันที่ 25 สิงหาคม 2557 ปรับเพิ่มขึ้น 18.72% จึงเข้าในเงื่อนไขนี้ เงิ่อนไขที่3) หากดัชนี SET 50 Index ปรับลดลง ณ วันสิ้นสุดรอบ 6 เดือน ของแต่ละรอบ และระหว่างงวดราคาปิดดัชนีราคา SET 50 Index เพิ่มขึ้นน้อยกว่า 20% ของราคา ณ วันเริ่มต้นงวด ผู้ลงทุนยังคงมีโอกาสรับผลตอบแทนในงวดถัดไป และได้รับเงินต้นคืนเต็มจำนวน ในสิ้นรอบสุดท้ายของการลงทุน ทั้งนี้ กองทุนดังกล่าว เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการโอกาสรับผลตอบแทน ในทิศทางเดียวกับการลงทุนในตราสารทุน สูงสุดไม่เกิน 6.66% ต่องวด โดยเงินต้นยังคงอยู่ในระดับความเสี่ยง เทียบเท่าการลงทุนในตราสารหนี้ และเงินฝากที่กองทุนลงทุนเท่านั้น กองทุนในรูปแบบนี้ บริษัทเปิดจำหน่ายแล้วทั้งสิ้น 3 กองทุน โดยมีการอ้างอิงในสินทรัพย์ที่แตกต่างกันไป เช่น อ้างอิงใน SET 50 ได้แก่ กองทุนเปิดเคแทม อิควิตี้ ลิงค์ คอมเพล็คซ์ รีเทิร์น 2ปี และกองทุนเปิดเคแทม อิควิตี้ลิงค์ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น1ปี6เดือน2 ส่วนกองทุนเปิดเคแทม เจแปน อิควิตี้ ลิงค์ คอมเพล็คซ์ รีเทิร์น 1 ปี อ้างอิงดัชนี Nikkei 225 โดยบริษัทวางแผนจะเปิดจำหน่ายกองทุนในรูปแบบนี้อย่างต่อเนื่อง เพราะได้รับการตอบรับที่ดี เนื่องจากเป็นกองทุนที่ลงทุนในตลาดหุ้นทั้งในและต่างประเทศ และไม่สูญเสียเงินต้นหากดัชนีตลาดหุ้นปรับตัวลดลง