ธนาคารกรุงไทย ผนึกเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ขยายบริการโอนเงินด่วนระหว่างประเทศ

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday August 28, 2014 17:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงไทย อาคารสำนักงานใหญ่ นางกิตติยา โตธนะเกษม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานบริหารการเงิน ธนาคารกรุงไทย และนางแพทริเชีย รินเก็น รองประธานอาวุโส เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ได้กันร่วมเปิดให้บริการโอนเงินด่วนระหว่างประเทศที่ธนาคารกรุงไทย ผ่านสาขา 1,133 แห่ง และบูธแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ 97 แห่ง ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ตลอดจนรองรับการให้บริการทางการเงิน ภายหลังการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน นอกจากนี้ จากการที่เศรษฐกิจไทยมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ทำให้มีชาวต่างชาติเข้ามาทำงานในไทยเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ไทยเป็นแหล่งธุรกรรมการรับและส่งเงินที่สำคัญ นางกิตติยา โตธนะเกษม กล่าวว่า การเปิดให้บริการโอนเงินด่วนระหว่างประเทศร่วมกับเวสเทิร์น ยูเนียนในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการอำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้า ที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินในกรณีเร่งด่วน และไม่มีบัญชีกับธนาคาร โดยสามารถโอนเงินใน 200 ประเทศ กว่า 500,000 จุดบริการทั่วโลก ภายในเวลาที่รวดเร็ว ด้วยระบบความปลอดภัยในระดับมาตรฐานสากล ซึ่งจากเครือข่ายในการให้บริการโอนเงินด่วนระหว่างประเทศที่มากที่สุดถึงกว่า 1,200 แห่ง ในทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ โดยเฉพาะบริเวณชายแดน อันเป็นความแข็งแกร่งของธนาคาร จึงเชื่อมั่นว่าจะช่วยเพิ่มปริมาณการทำธุรกรรมโอนเงินระหว่างประเทศ นอกเหนือจากช่องทางการทำธุรกรรมเงินโอนต่างประเทศผ่านระบบ Online สำหรับลูกค้าบุคคลและลูกค้าองค์กร รวมทั้งการโอนเงินข้ามแดนไปยังพม่าผ่านเครื่องเอทีเอ็มกว่า 8,000 เครื่อง นอกจากนี้ ยังเป็นการรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจและการเคลื่อนย้ายของตลาดแรงงานระหว่างประเทศ ภายหลังการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งจะทำให้การโอนเงินระหว่างประเทศเพื่อการค้า การลงทุน และการส่งรายได้กลับประเทศของแรงงานต่างประเทศเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและครบวงจรมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ ธนาคารยังมีแผนในการต่อยอดธุรกิจให้กับลูกค้ากลุ่ม SME ที่ต้องการขยายตลาดในกลุ่มประเทศอาเซียน ด้วยการให้บริการด้านต่าง ๆ ที่สอดคล้องความต้องการ รวมทั้งการเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน เพื่อเพิ่มความมั่งคั่งให้กับลูกค้า ตามวิสัยทัศน์ Growing Together หรือ กรุงไทย ก้าวไกล ไปกับคุณ อนึ่ง ปัจจุบันธนาคารกรุงไทยสามารถโอนเงินได้กว่า 100 สกุลเงิน และมีธนาคารตัวแทนพันธมิตรทั่วโลกกว่า 1,500 แห่ง