ตลาดหลักทรัพย์ฯไฟเขียวปลด เอสพี(SP) ให้ เอบีซี ซื้อขายหุ้นแล้ว

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday August 29, 2014 15:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด บริษัท แอสเซทไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC หลังเคลียร์ข้อมูลชี้แจงข้อมูลกับตลาดหลักทรัพย์ฯเรียบร้อยแล้ว พร้อมยกเลิกปลด เอสพี (SP) สามารถทำการซื้อขายหุ้น เอบีซี ได้ในวันนี้ (29 สิงหาคม 2557)ด้าน เอบีซี เดินหน้าทำธุรกิจสร้างรายได้กำไรในส่วนของธุรกิจอสังหาฯและพร้อมรุกธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์จับมือกับพันธมิตรค่ายบัตรเครดิตเตรียมเปิดตัวใน 16 กันยายน 2557 นี้ นาย ปรเมษฐ์ รังรองธานินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC เปิดเผยว่าจากรายงานข่าวจากตลาดหลักทรัพย์ฯได้แจ้งว่าได้พิจารณาข้อมูลของ บริษัทฯ เอบีซี แล้วเห็นว่าผู้ลงทุนน่าจะมีข้อมูลและระยะเวลาที่เพียงพอแล้วในการศึกษา และวิเคราะห์ข้อมูล ของบริษัทฯ เกี่ยวกับลักษณะการประกอบธุรกิจ ฐานะการเงิน ผลการดำเนินงาน และข้อมูลเพิ่มเติมที่บริษัทฯ ชี้แจงเกี่ยวกับงบการเงินไตรมาส 2 ปีนี้ 2557 รวมทั้งข้อมูลอื่นที่บริษัทฯ ได้ชี้แจงผ่านระบบตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงอนุญาตให้หุ้น เอบีซีซื้อขายได้ตั้งแต่วันนี้ (29 สิงหาคม 2557) นาย ปรเมษฐ์ กล่าวว่า ทางบริษัทฯได้มีการชี้แจงกับตลาดหลักทรัพย์ ฯ ถึงรายได้จากการขายในไตรมาสที่2 และงวด6 เดือนของปี 2557 ลดลงอย่างมีสาระสำคัญจากงวดเดียวกันของปีก่อนเนื่องจากในปี 2556 บริษัทฯ ยังคงทำธุรกิจด้านสิ่งทอ โดยมีรายได้หลักจากการผลิตถุงเท้า ขณะในปี 2557 บริษัทฯ หยุดดำเนินธุรกิจดังกล่าวและเริ่มต้นธุรกิจใหม่ คือ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ฯ โดยเริ่มดำเนินการตั้งแต่ เดือน ตุลาคม 2556 ดังนั้นโครงสร้างรายได้ของบริษัทฯ ในปี2557 จึงมีการเปลี่ยนแปลงโดยบริษัทฯ มีรายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ฯ เพียงอย่างเดียว แต่เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจ และการเมืองที่ไม่แน่นอนจึงส่งผลให้ลูกค้าชะลอการสั่งซื้ออสังหาริมทรัพย์ ฯดังนั้นยอดขายของบริษัทฯ เมื่อเปรียบเทียบช่วงเดียวกันของเดือนก่อนจึงลดลง