ภาพข่าวการเติบโตในต่างประเทศของบริษัทจดทะเบียนไทย

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday September 3, 2014 13:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สถาบันวิจัยเพื่อตลาดทุน ตลท. จัดสัมมนา Capital Market Research Forum เสนอผลงานวิจัยหัวข้อ “การเติบโตในต่างประเทศของบริษัทจดทะเบียนไทย” โดยได้รับเกียรติจาก เชาวลิต เอกบุตร ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ การเงินและการลงทุน บมจ. ปูนซิเมนต์ไทย และกำธร ศิลาอ่อน รองผู้จัดการใหญ่ บมจ. เอส แอนด์ พี ซินดิเคท ร่วมแสดงความเห็นต่อผลงานวิจัย โดยมี ดร. ภากร ปีตธวัชชัย รองผู้จัดการ ตลท. ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองและดำเนินรายการ งานวิจัยดังกล่าวนำเสนอโดย ปฐมาภรณ์ นิธิชัย ฝ่ายวิจัย ตลท. โดยผลวิจัยชี้ว่าการลงทุนในต่างประเทศและรายได้จากต่างประเทศของ บจ. ไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจัยความสำเร็จที่สำคัญคือการมีพันธมิตรทางธุรกิจที่ดีในต่างประเทศ ซึ่งภาครัฐมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนการลงทุนในต่างประเทศของภาคเอกชนไทย โดยเฉพาะด้านข้อมูลการลงทุน ข้อมูลพันธมิตรทางธุรกิจ และสินเชื่อเพื่อการลงทุนในต่างประเทศ