ทีเส็บโชว์ความสำเร็จประกาศไทยเจ้าภาพงานประชุมระดับโลกดึง “ยูนิซิตี้” นำนักธุรกิจอิสระ 50,000 คน ร่วมงาน 2014 Unicity Global Convention

ข่าวทั่วไป Wednesday September 3, 2014 15:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--ทีเส็บ ประเทศไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดงานใหญ่ระดับโลกอีกครั้ง หลังทีเส็บประสบความสำเร็จในการดึง “ยูนิซิตี้” เครือข่ายการตลาดระดับโลก นำนักธุรกิจอิสระกว่า 50,000 คนร่วมงานประชุมประจำปี “2014 Unicity Global Convention” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-18 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี พิสูจน์ศักยภาพของไทยศูนย์กลางการจัดงานไมซ์ระดับภูมิภาค พร้อมเป็นโชว์เคสสร้างความเชื่อมั่นแก่นักเดินทางกลุ่มไมซ์ทั่วโลก มั่นใจจำนวนผู้ร่วมประชุมช่วยกระตุ้นรายได้ไมซ์ไตรมาสสุดท้ายของปีตามเป้า นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เปิดเผยว่า ทีเส็บได้ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการส่งเสริมประเทศไทยในฐานะที่เป็นศูนย์กลาง การจัดงานไมซ์ โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ที่ต้องเร่งเสริมสร้างความเชื่อมั่นด้วยการสื่อสารศักยภาพของประเทศ ในด้านการเป็นจุดหมายปลายทางที่มีความหลายหลาย การเป็นศูนย์กลางของการดำเนินธุรกิจและศักยภาพ ของบุคลากรและการให้บริการที่ได้มาตรฐาน ซึ่งเป็นในเสาหลักของการสื่อสารประเทศไทยภายใต้แคมเปญ THAILAND CONNECT สำหรับกลยุทธ์การสร้างความเชื่อมั่นให้อุตสาหกรรมไมซ์ไทยที่สำคัญอีกประการคือ “การดึงงานไมซ์ขนาดใหญ่ หรืองานระดับเมกกะอีเวนต์” เข้ามาจัดในประเทศ โดยการที่ประเทศไทยสามารถดึงงานและได้เป็นเจ้าภาพ การจัดงานระดับนานาชาติหลายงานตั้งแต่ปลายปีนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นจากผู้จัดงานนานาชาติ ที่ตระหนักถึงสภาวการณ์ที่เป็นปกติของประเทศ ผนวกกับศักยภาพและความพร้อมในการจัดงานไมซ์ทุกรูปแบบของไทย ซึ่งใน ไตรมาสสุดท้ายของปีงบประมาณ 2557 นี้ คาดว่าจะสามารถกระตุ้นนักเดินทางกลุ่มไมซ์ เข้าสู่ประเทศไทยเพิ่มขึ้นเป็นจำนวน 157,930 คน “การประชุม “2014 Unicity Global Convention” นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของทีเส็บที่สามารถดึง งานประชุมระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดที่ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพ เนื่องจากจะมีผู้ร่วมงานกว่า 50,000 คน ­จำนวน 20,000 คน จาก 23 ประเทศ และผู้เข้าร่วมงานจากประเทศไทยจำนวน 30,000 คน โดยทีเส็บ ได้การให้การสนับสนุนทั้งในด้านการเงิน อาทิ การสนับสนุนค่าเช่าสถานที่จัดงานประชุม สนับสนุนการประชาสัมพันธ์การจัดงาน และการอำนวยความสะดวกแก่ทางยูนิซิตี้เพื่อให้เข้ามาจัดงาน ในประเทศไทย ซึ่งเป็นการสนับสนุนผ่านโปรโมชั่นส่งเสริมการตลาด CONNECT Destinations สำหรับกลุ่มการประชุมและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล โดยเราประมาณการรายได้ที่จะเกิดขึ้นจาก การเข้าร่วมประชุมนี้คิดเป็นรายได้กว่า 1,780 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นการช่วยกระตุ้นธุรกิจไมซ์ในประเทศไทย และดึงดูดนักเดินทางกลุ่มไมซ์เข้ามาในประเทศไทยเพิ่มขึ้นตามเป้าหมาย ด้าน มร. คริสโตเฟอร์ คิม ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยูนิซิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ กล่าวว่า ยูนิซิตี้เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ และการพัฒนาธุรกิจสำหรับสมาชิกเครือข่าย โดยมีการดำเนินธุรกิจในกว่า 30 ประเทศทั่วโลก “ประเทศไทยเป็นตลาดสำคัญที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลาดหนึ่งของเรา และมีอัตราเติบโตแบบก้าวกระโดด สะท้อนถึงศักยภาพของประเทศไทย ที่จะเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจของเราในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกอบกับการสนับสนุนจากทีเส็บ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันของประเทศไทย เราจึงได้เลือกใช้เป็นสถานที่จัดการประชุมประจำปีระดับโลกของยูนิซิตี้ในปีนี้” มร. คิม กล่าว ยูนิซิตี้ ได้เริ่มเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2545 และในปัจจุบันได้ขยายเครือข่ายนักธุรกิจอิสระ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดและมีผลประกอบการที่แข็งแกร่ง การที่ประเทศไทยตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน จึงมีศักภาพที่จะเป็นศูนย์กลาง ของภูมิภาค ซึ่งสนับสนุนการขยายธุรกิจของยูนิซิตี้ในประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ เวียดนาม พม่า กัมพูชา ลาว อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เป็นต้น “ยูนิซิตี้ไม่ได้มองพียงแค่มิติด้านธุรกิจเพียงอย่างเดียว แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือ การสร้างโอกาสในการ ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ดียิ่งขึ้นด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2558 ที่จะก้าวเข้าสู่ AEC ซึ่งจะเป็นการฉีกเส้นแบ่งพรมแดนครั้งสำคัญ และนั่นหมายถึงการที่ยูนิซิตี้จะได้เข้าไปมีส่วนในการสร้างแรง บัลดาลใจให้แก่ผู้คนอีกจำนวนมาก เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นมีชีวิตที่ดียิ่งขึ้นด้วยการร่วมเคียงข้างไปกับเรา เราหวังว่าการจัดการประชุมระดับโลกของยูนิซิตี้ในประเทศไทยครั้งนี้ จะทำให้ยูนิซิตี้เป็นที่รู้จักมากขึ้นและช่วยให้ผู้คนมีชีวิตที่มีคุณภาพกว่าเดิม ทั้งสำหรับสมาชิก ยูนิซิตี้เองและคนทั่วไป เรายินดีที่ได้มีส่วนส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจไทยในขณะที่ประเทศไทยกำลังต้องการการสนับสนุนเพื่อก้าวสู่มิติใหม่ เราเชื่อมั่นในศักยภาพระยะยาวของประเทศไทยและเราจะเป็น ส่วนหนึ่งของการสร้างความสำเร็จให้แก่ประเทศไทยด้วย” มร. คิมกล่าวสรุป สำหรับในช่วงไตรมาสสุดท้ายของต่อเนื่องถึงปีหน้า ประเทศไทยยังมีโอกาสต้อนรับการจัดงานไมซ์ระดับโลกอีกเป็นจำนวนมากซึ่งรวมถึงงานด้านการประชุมและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล เช่น งานเทรดโชว์ IT&CMA ASIA และ CTW Asia-Pacific Corporate Travel World 2014 งานประชุมนานาชาติ เช่น งาน 74th FIP World Congress of Pharmacy and Pharmaceutical Sciences 2014 งาน ONE YOUNG WORLD SUMMIT BANGKOK 2015 ตลอดจนงานแสดงสินค้านานาชาติ เช่น งาน Food & Hotel Thailand 2014 งาน INTERMACH 2015 งาน ProPak Asia 2015 งาน VIV ASIA 2015 รวมทั้งงานระดับเมกกะอีเวนต์อย่าง HARMONY WORLD PUPPET CARNIVAL BANGKOK 2014 โดยคาดว่าสิ้นสุดปีงบประมาณ 2557 ประเทศไทยจะมีโอกาสต้อนรับนักเดินทางกลุ่มไมซ์กว่า 888,210 คน และสร้างรายได้กว่า 87,200 ล้านบาทให้แก่เศรษฐกิจไทย Image Caption: ทีเส็บโชว์ความสำเร็จประกาศไทยเจ้าภาพงานประชุมระดับโลกดึง “ยูนิซิตี้” นำนักธุรกิจอิสระ 50,000 คน ร่วมงาน 2014