เค.ซี.เมททอลชีท เดินหน้าขายไอพีโอ 200 ล้านหุ้น แต่งตั้งมือโปร APM เป็นเอฟเอเตรียมยื่นไฟลิ่งภายในเดือน ก.ย.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 4, 2014 14:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--IR network บมจ.เค.ซี.เมททอลชีท (KCM) ผู้จำหน่ายหลังคาเหล็กเมททอลชีท ภายใต้แบรนด์ “รถถัง” เจ้าตลาดในวงการหลังคาเหล็กในภาคอีสาน เดินเครื่องเตรียมระดมทุน 200 ล้านหุ้น แต่งตั้งมือโปรของวงการ “แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์” เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน เตรียมยื่นไฟลิ่งขอเสนอขายหุ้นไอพีโอต่อสำนักงาน ก.ล.ต. ในเดือน ก.ย.นี้ เผยหากได้รับอนุมัติพร้อมเสนอขายหุ้นทันที โดยมีแผนเข้าจดทะเบียนและเปิดทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ช่วงต้นปี”58 คาดนักลงทุนให้การตอบรับเป็นอย่างดี “นิพนธ์ เจริญกิจ”เผยเตรียมนำเงินที่ได้ไปใช้ขยายสาขา-พัฒนาธุรกิจ ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าแบบครบวงจร นายนิพนธ์ เจริญกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.ซี. เมททอลชีท จำกัด (มหาชน) (KCM) ผู้จำหน่ายหลังคาเหล็กเมททอลชีท ภายใต้แบรนด์ “รถถัง” เจ้าตลาดในวงการหลังคาเหล็กและวัสดุก่อสร้างในภาคอีสาน เปิดเผยว่าได้แต่งตั้ง บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ในการเตรียมความพร้อมเข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ซึ่งหากได้รับอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ก็พร้อมเดินหน้าเสนอขายหุ้นดังกล่าวในขั้นตอนต่อไป ทั้งนี้ บริษัทจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (ไอพีโอ) จำนวน 200,000,000 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 29.41 ของทุนจดทะเบียนทั้งหมด โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะนำเงินที่ได้ไปขยายสาขา และพัฒนาธุรกิจ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจรและสามารถให้บริการได้อย่างครอบคลุมโดยเฉพาะในโซนภาคอีสานและภาคเหนือ “สโลแกนของเราคือ “ผลิตภัณฑ์ที่เป็นงานเหล็กแปรรูป ตามความต้องการของลูกค้า หรือ Steel Building Solution” และนั่นคือจุดเด่นของบริษัทซึ่งอยู่ที่คุณภาพของสินค้า โดยกล้าที่จะให้ลูกค้าตรวจสอบและพิสูจน์ความหนาของเหล็กได้ตลอดเวลา พร้อมกันนี้สินค้าของบริษัทได้รับ ISO9001 และรับรองมาตรฐานจาก มอก. ที่สำคัญระบบการจัดส่งสินค้าที่มีความรวดเร็ว และสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ ทำให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างลงตัว สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ปัจจุบันมีรถส่งสินค้าจำนวน 50 คัน กระจายอยู่ทั่วประเทศ”นายนิพนธ์กล่าวในที่สุด ปัจจุบันของ บมจ.เค.ซี. เมททอลชีท มีสาขา 20 แห่ง กระจายอยู่ในภาคอีสานและภาคเหนือ ได้แก่ ขอนแก่น ชัยภูมิ อุดรธานี สกลนคร มหาสารคาม ร้อยเอ็ด บุรีรัมย์ นครราชสีมา สระบุรี พิษณุโลก กำแพงเพชร อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ ฯลฯ ซึ่งในจังหวัดขอนแก่นก็มีถึง 4 สาขาแล้ว ล่าสุดได้ซื้อที่ดินเพิ่มเพื่อจะทำการเปิดโรงงานแห่งใหม่ มีที่ภูเก็ต ลำปาง แพร่ และเชียงใหม่ โดยที่เชียงใหม่อยู่ในขั้นตอนการก่อสร้างและดำเนินการคาดว่าน่าจะเปิดให้บริการได้ในปลายปีนี้ ด้าน นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า มีแผนจะยื่นคำขออนุญาตเสนอขายหุ้นที่ออกใหม่ต่อประชาชนและแบบไฟลิ่ง ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. ภายในเดือนกันยายน 2557 ซึ่ง "เค.ซี.เมททอลชีท" เป็นบริษัทที่มีคุณภาพ และปัจจัยพื้นฐานดี การเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ จะช่วยให้บริษัทสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้มากขึ้น เสริมศักยภาพทางธุรกิจ ช่องทางและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สู่ตลาด ซึ่งจะทำให้กลายเป็นบริษัทที่มีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม พร้อมทั้งคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน ณ วันที่ 4 กันยายน 2557 บริษัทมีทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 170 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.25 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 680 ล้านหุ้น โดยได้เรียกชำระแล้ว 120 ล้านบาท ส่วนที่เหลืออีก 50 ล้านบาท หรือคิดเป็น 200 ล้านหุ้น เตรียมเสนอขายให้กับประชาชนทั่วไป (IPO) ในครั้งนี้