กปภ.จับมือ ธ.ออมสิน รับชำระค่าน้ำประปาผ่านการหักบัญชีเงินฝาก

ข่าวทั่วไป Friday September 5, 2014 15:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--การประปาส่วนภูมิภาค การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าผู้ใช้น้ำของ กปภ. รับชำระค่าน้ำประปาโดยการหักผ่านบัญชีของธนาคารออมสินทั่วประเทศ เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2557 เป็นต้นไป นางรัตนา กิจวรรณ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า กปภ. ได้พัฒนาประสิทธิภาพการให้บริการลูกค้าโดยเปิดช่องทางรับชำระค่าน้ำหลากหลายรูปแบบ เพื่อเพิ่มทางเลือกและลดภาระเรื่องเวลาในการเดินทางให้กับลูกค้าในการชำระค่าน้ำประปา อีกทั้งยังทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น ปัจจุบัน กปภ. มีช่องทางให้ลูกค้าเลือกใช้ตามความสะดวกโดยสามารถชำระผ่านจุดบริการที่มีป้ายสัญลักษณ์ดังนี้ เคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้านสะดวกซื้อ ได้แก่ เซเว่นอิเลฟเว่น FamilyMart 108 Shop เคาน์เตอร์ร้าน JAY MART just pay mpay truemoney จุดชำระสินค้า TESCO Lotus Big C และ Pay at Post ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ รวมทั้งชำระได้ทางเคาน์เตอร์ธนาคารจำนวน 4 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงไทย และธนาคารทหารไทย หรือชำระผ่านเครื่องฝาก-ถอนเงินอัตโนมัติ (ATM) ของธนาคารไทยพาณิชย์และธนาคารกสิกรไทยได้ทั่วประเทศ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถชำระค่าน้ำประปาโดยการหักผ่านบัญชีเงินฝากธนาคาร 13 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารทหารไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคาร UOB ธนาคาร CIMB ไทย ธนาคารธนชาต ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ธนาคารทิสโก้ ธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์ และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ล่าสุด กปภ. ได้มอบให้ธนาคารออมสินเป็นตัวแทนรับชำระค่าน้ำประปาผ่านการหักบัญชีเงินฝากธนาคารเพิ่มอีก 1 แห่ง โดยคิดค่าธรรมเนียม 5 บาทต่อรายการ เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2557 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม หากลูกค้าต้องการใบเสร็จ/ใบกำกับภาษี สามารถติดต่อขอรับได้ที่ กปภ.สาขาที่ลูกค้าใช้บริการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ PWA Call Center โทร. 1662