แอลจีจับมือ “ซีทีเอช” และ “ธนาคารกรุงเทพ” รุกตลาดสมาร์ททีวี

ข่าวทั่วไป Friday September 12, 2014 10:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--แอลจี-วัน บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดสมาร์ททีวีและทีวีสามมิติ เติบโตตามที่คาดการณ์ไว้ที่ 10 เปอร์เซ็นต์ ผลจากการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิตอลทีวีและมหกรรมฟุตบอลโลกที่หนุนยอดขายให้เติบโตตามเป้า พร้อมเปิดเผยกลยุทธ์การตลาดของกลุ่มธุรกิจโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ในไตรมาสสี่ จับมือบริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) (CTH) และธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดสมาร์ททีวีแคมเปญพิเศษตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภค หวังขับเคลื่อนให้ธุรกิจเติบโต โดยคาดว่าตลาดจะสามารถเติบโตราว 5 เปอร์เซ็นต์ และแอลจีเติบโต 10 เปอร์เซ็นต์ ภายในปี พ.ศ. 2557 คุณนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นต์และกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “ผลประกอบการครึ่งปีแรกของปีพ.ศ. 2557 เติบโตตามที่คาดการณ์ไว้ที่ 10 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากผู้บริโภคมีความต้องการทีวีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมจูนเนอร์ที่รับสัญญาณดิจิตอลได้ อีกทั้งปัจจัยมหกรรมกีฬาฟุตบอลโลกก็ส่งผลให้เกิดความต้องการในการซื้อทีวีจอใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น” สำหรับครึ่งปีหลัง แอลจียังคงเดินหน้ารุกตลาดอย่างต่อเนื่อง เราเล็งเห็นถึงโอกาสในการเติบโตของตลาดสมาร์ททีวี เนื่องจากผู้บริโภคชาวไทยนิยมเชื่อมต่อโลกออนไลน์จากทุกช่องทางและสมาร์ททีวีก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ที่มอบอรรถรสในการรับชมที่เต็มตาเต็มอารมณ์กว่าและรับชมได้ทีละหลายๆ คนซึ่งแตกต่างจากการใช้งานสมาร์ทโฟน ทั้งนี้แอลจีพร้อมลุยตลาดทีวีด้วยระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ webOS ที่มุ่งสร้างความสะดวกสบายในการใช้งานสมาร์ททีวีให้ง่ายและปราศจากความยุ่งยากของขั้นตอนต่างๆ ปัจจุบัน แอลจีประเทศไทยได้จำหน่ายสมาร์ททีวีที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ webOS จำนวนกว่า 60,000 เครื่อง และมีแนวโน้มว่าผู้บริโภคชาวไทยจะเกิดความต้องการสมาร์ททีวีที่ใช้งานง่ายมากขึ้น เนื่องจากพฤติกรรมการรับชมทีวีของผู้บริโภคเปลี่ยนไป คือ ผู้บริโภคเป็นผู้เลือกช่องทางการรับชมและเลือกชมคอนเทนต์ที่ตรงกับความต้องการเท่านั้น ดังนั้น แอลจีจึงให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ดีมีคุณภาพเพื่อเติมเต็มความสุขของผู้บริโภค” นอกเหนือจากคุณสมบัติของสมาร์ททีวีที่ใช้งานง่ายสะดวกสบาย แอลจีร่วมกับบริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) หรือซีทีเอช ผู้ให้บริการทางด้านสื่อและความบันเทิงแบบครบวงจร (Media & Entertainment Company) ผ่านการนำเสนอไปยังหลากหลายช่องทางการรับชม อาทิ ระบบดาวเทียม ระบบมือถือ ระบบอินเตอร์เน็ต เคเบิลทีวี และระบบ IPTV เพื่อความบันเทิงที่ถูกลิขสิทธิ์และมีคุณภาพสูง จัดแคมเปญพิเศษสำหรับลูกค้าแอลจีที่ซื้อสมาร์ททีวีรุ่นที่ร่วมรายการ ได้รับสิทธิ์ชมฟุตบอลบาร์เคลย์ พรีเมียร์ลีก สด ครบทุกแมตช์จากซีทีเอช ฟรีถึง 60 วันพร้อมพรีเมียมแพคเกจ เพื่อรับชมสาระบันเทิงอื่นๆ อย่างเต็มอรรถรส “เนื่องจากแอลจีเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทยเป็นอย่างดีว่ามีความชื่นชอบและติดตามฟุตบอลบาร์เคลย์ พรีเมียร์ลีกอย่างเหนียวแน่น เพราะเป็นเกมการแข่งขันที่สนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ แอลจีจึงได้ร่วมมือกับซีทีเอชมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าแอลจีสมาร์ททีวีได้รับชมเกมการแข่งขันสด ครบทุกแมตซ์ได้อย่างสะดวกสบาย เพราะแอลจีได้ติดตั้งแอพพลิเคชั่นของซีทีเอชไว้บนแพลตฟอร์มของสมาร์ททีวี ช่วยแก้ปัญหาลูกค้าที่มีข้อจำกัดในการติดตั้งจานรับสัญญาณ เช่น ลูกค้าที่อาศัยในคอนโดมิเนียม” คุณนิพนธ์กล่าวเพิ่มเติม นอกจากนี้ เพื่อความสะดวกครบครันอย่างรอบด้าน แอลจีจับมือธนาคารกรุงเทพมอบสิทธิพิเศษทางการเงินที่เหนือกว่าให้กับลูกค้าแอลจี โดยจัดแคมเปญสมาร์ททีวีรับสิทธิ์ถึง 3 ต่อ เมื่อซื้อสมาร์ททีวีรุ่นที่ร่วมรายการของแอลจีและแบ่งชำระด้วยบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ จะได้รับสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน พร้อมรับเงินคืนสูงสุด 20% อีกทั้งยังได้รับชมแพคเกจพรีเมียมฟรีจากซีทีเอชเพิ่มจาก 60 วันเป็น 90 วัน “แอลจีรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่างซีทีเอชและธนาคารกรุงเทพ จัดแคมเปญพิเศษเพื่อเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้กับผู้บริโภค ด้วยคุณสมบัติที่ครบครันของทีวีแอลจี คอนเทนต์โดนใจผู้บริโภคจากซีทีเอช และข้อเสนอทางการเงินสุดพิเศษจากธนาคารกรุงเทพ แอลจีมั่นใจว่าเราจะเติบโตตามเป้าหมายด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ 25 เปอร์เซ็นต์ ภายในสิ้นปี พ.ศ. 2557 นี้” คุณนิพนธ์ กล่าวเสริม ปัจจุบัน แอลจีวางจำหน่าย สมาร์ททีวีทั้งหมด 17 ซีรีย์ 43 รุ่น มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 32 นิ้วถึง 84 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 15,900 บาท ถึง 599,990 บาท สำหรับปีนี้แอลจีวางแผนจะเพิ่มจำนวนสมาร์ททีวี ให้มากถึง 19 ซีรีย์ 45 รุ่น มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 32 นิ้วถึง 84 นิ้วภายในสิ้นปีพ.ศ. 2557 เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคได้ครบทุกเซกเม้นท์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วไป หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ www.lg.com/th แอลจีสมาร์ททีวีที่ร่วมรายการทั้งหมด 19 ซีรีส์ ได้แก่ EC980T (77 นิ้ว) EC970T (65 นิ้ว) EC930T (55 นิ้ว) EA970T (55 นิ้ว) EA880T (55 นิ้ว) UB980T (84- 79- และ 65 นิ้ว) UC970T (65 และ 55 นิ้ว) UB950T (65 และ 55 นิ้ว) UB930T (65 นิ้ว) UB850T (55 และ 49 นิ้ว) UB830T (55 และ 49 นิ้ว) UB820T (55- 49- และ 42 นิ้ว) UB800T (40 นิ้ว) LB750T (65 และ 55 นิ้ว) LB670T (55- 47- และ 42 นิ้ว) LB656T (70 นิ้ว) LB650T (60- 50- 42- และ 32 นิ้ว) LB582T (60- 55- 50- 42- และ 32 นิ้ว) และ LB582D (32 นิ้ว)