เบนซ์ ร่วมงาน BUS & TRUCK’14 เตรียมรสบัสและรถตู้สปรินเตอร์ พร้อมเชื่อมั่นตลาดรถใหญ่ดีขึ้นรองรับอาเซียน

ข่าวยานยนต์ Friday September 12, 2014 14:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เข้าร่วมโชว์นวัตกรรมรถใหญ่อีกครั้งภายในงาน BUS & TRUCK’14 งานแสดงรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษ ครั้งที่ 11 เน้นรถบัส 12 เมตร และ รถตู้สปรินเตอร์ เชื่อมั่นตลาดรถใหญ่ดีขึ้นรองรับอาเซียน นายคมกริช นงค์สวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์(ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ในปีนี้ทางบริษัทฯ ได้เข้าร่วมแสดงในงาน BUS & TRUCK’14 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 8 พฤศจิกายนนี้ ณ ไบเทค กรุงเทพฯ โดยเล็งเห็นว่าตลาดรถโดยสารหรือรสบัสและรถตู้ขนาดใหญ่มีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เสริมด้วยภาคธุรกิจท่องเที่ยวกำลังขยายตัว เพื่อรองรับกับความต้องการใช้บริการที่เพิ่มมากขึ้น พร้อมเตรียมการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) จึงทำให้ตลาดรถกลุ่มนี้ยังคงเป็นตลาดที่น่าสนใจไม่แพ้กับตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ทั้งนี้บริษัทจะนำเครื่องยนต์และแชสซีส์ของรถโดยสาร รวมทั้งรถตู้รุ่นสปินเตอร์นำมาโชว์ในงานอีกด้วย “สำหรับไฮไลต์ภายในปีนี้ เบนซ์ได้เตรียม เครื่องยนต์แชสชีส์ของรถโดยสารและรถตู้สปรินเตอร์ โดยรายละเอียดของเครื่องยนต์และแชสซีส์ของรถโดยสารนั้นเป็นแบบ 6 ล้อ 12 เมตร มีการเพิ่มเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ทั้งระบบเกียร์และระบบช่วยเบรกของ ZF เน้นถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นหลัก และสำหรับรถตู้สปรินเตอร์ ทางบริษัทฯ ออกแบบขึ้นเหมาะกับการใช้งานกับภาคธุกิจ เน้นการใช้งานที่หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า ด้วยการออกแบบพื้นที่ภายในตัวรถให้สูงโปร่งและกว้างขวาง ธุรกิจโทรคมนาคม ในการทำเป็นรถถ่ายทอดสัญญาณโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม หรือรถถ่ายทอดสัญญาณภาพและเสียงนอกสถานที่ รวมทั้งยังสามารถทำเป็นรถพยาบาลได้อีกด้วย” นายคมกริชกล่าว และพิเศษเฉพาะในงาน BUS & TRUCK’14 ทางเราได้เตรียมนำรถหัวลาก รุ่น Actros เครื่องยนต์เกิน 400 แรงม้าเข้ามาเปิดตลาดแล้ว เพื่อใช้สำหรับธุรกิจเหมืองแร่ หรือ ธุรกิจก่อสร้างที่ขนส่งในพื้นที่ขรุขระ เพื่อเปิดตัวให้ตรงกับกลุ่มลูกค้ามากที่สุด ด้านนายศุภแมน มรรคา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้จัดงาน BUS & TRUCK’14 เปิดเผยว่า ทางเบนซ์ได้เข้าร่วมงาน BUS & TRUCK เมื่อปีก่อน ซึ่งได้นำรถบัสขนาด 15 เมตรเข้ามาแสดงและได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมงานเป็นอย่างดี โดยปีนี้ได้เข้าร่วมโชว์นวัตกรรมรถใหญ่อีกครั้ง พร้อมเตรียมมอบโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่มาชมงาน BUS & TRUCK’14 โดยเฉพาะอีกด้วย BUS & TRUCK’14 … งานแสดงรถเพื่อการพาณิชย์สุดยิ่งใหญ่ งานแรกแห่งอาเซียน แรง...ข้ามแดนไปกับเราได้ที่ www.busandtruckmedia.com จองพื้นที่ โทร. 0-2717-2477 ต่อ 159 แล้วพบกันในงาน 6-8 พฤศจิกายน 2557 ไบเทค กรุงเทพฯ จัดโดย TTF