สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 15 ก.ย. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday September 15, 2014 10:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบ หลังจากที่ยังคงไม่มีปัจจัยหนุนใหม่ๆเข้ามาโดยมีปริมาณการซื้อขายที่ 51,568.95 ล้านบาท ซึ่งวันนี้ดัชนีอาจจะยังคงเคลื่อนไหวไม่มากนัก เนื่องจากยังคงต้องติดตามปัจจัยสำคัญในสัปดาห์นี้ทั้งการประชุม กนง.ในวันที่ 17 ก.ย. โดยหลายฝ่ายยังคาดว่าจะเป็นการคงอัตราดอกเบี้ย รวมถึงการประชุม FOMC ในช่วงเวลา 01.00 น.วันพฤหัสฯ ซึ่งหากมีการส่งสัญญาณขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่กำหนด จะส่งผลลบต่อสินทรัพย์ทั่วโลกรวมถึงการลงประชามติของสก็อตแลนด์ นอกจากนี้ อาจมีแรงขายทำกำไรออกมาอีกครั้ง หลังจากที่ปรับตัวขึ้นมาในช่วงก่อนหน้าค่อนข้างมาก ตอบรับกับปัจจัยบวกไปแล้ว รวมถึงตัวเลขเศรษฐกิจจีนเมื่อวันเสาร์ทั้งผลผลิตภาคอุตสาหกรรมและการลงทุนในสินทรัพย์ต่างออกมาต่ำกว่าที่คาด กดดันดัชนีหุ้นในอาเซียน ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.24 บาทต่อดอลลลาร์ อ่อนค่าลงต่อเนื่อง แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มดัชนีในช่วงนี้อาจยังเคลื่อนไหวไม่มากนัก เนื่องจากปัจจัยสำคัญจะอยู่ในช่วงกลางสัปดาห์ทั้งการประชุม กนง.และการประชุม FOMC ซึ่งส่งผลกระทบต่อดัชนี นอกจากนี้ยังต้องระวังการพักฐานจากปัจจัยลบในประเทศจีน ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 1,045 จุด แนวต้าน 1,065 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911