นีโอ จัดเต็มงาน “International Bangkok Bike 2014” ครั้งที่ 4 พร้อมกระหึ่มวงการจักรยานอีกครั้ง!!2 – 5 ตุลาคม ศกนี้ โชว์อวดโฉมจักรยานใหม่ปี 2015 พร้อมเดินหน้าสู่งานเทรดแฟร์อันดับ 1 ของเมืองไทย!!

ข่าวบันเทิง Tuesday September 16, 2014 16:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--19 มีเดีย คนรักจักรยานเตรียมตัวให้พร้อม....กับงานอินเตอร์เนชั่นแนล บางกอกไบค์ 2014 ครั้งที่ 4 (International Bangkok Bike 2014) หรือ มหกรรมจักรยานของผู้ที่มีใจรักการปั่น บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอผู้นำตลาดการจัดงานแสดงสินค้าทั้งในและต่างประเทศออกตัวแรงเป็นรอบที่สองในปีนี้ เดินหน้าจับมือกับ การท่องเที่ยวไทยแห่งประเทศไทย(ททท.) พร้อม10 พันธมิตรยักษ์ใหญ่วงการจักรยานไทย ทั้งผู้ผลิต ผู้จำหน่าย และผู้นำเข้าจักรยานแบรนด์ดัง และแบรนด์ยอดนิยมระดับ Hi-end กว่า 20 แบรนด์ มาประชันนวัตกรรมและอวดโฉมโมเดลจักรยานรุ่นใหม่ล่าสุดปี 2015 และจักรยานไฟฟ้า ให้ได้ชมก่อนใครเป็นงานแรกในภูมิภาคเอเชีย พร้อมจัดเต็มครบทุกแบรนด์ รวมทั้งอุปกรณ์เสริม อุปกรณ์ตกแต่ง แฟชั่นเครื่องแต่งกายที่นำมารวมไว้ภายในงานเดียวอย่างครบครัน และพลาดไม่ได้กับกิจกรรมดีๆ เพื่อคนรักจักรยานและการท่องเที่ยวอย่างแท้จริง ระหว่าง 2 -5 ตุลาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ฮอลล์ 3-4 อิมแพ็ค เมืองทองธานี นางสาวบุษยา ประกอบทองผู้จัดการทั่วไป บริษัทเอ็น.ซี.ซี.เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ผู้จัดงานอินเตอร์เนชั่นแนล บางกอกไบค์ 2014 ครั้งที่ 4“International Bangkok Bike 2014” ครั้งที่ 4 กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าเพื่อเป็นการยกระดับการจัดงานขึ้นสู่งานเทรดโชว์ จึงมีเป้าหมายอย่างชัดเจน ในการเพิ่มจำนวนพันธมิตรการจัดงาน ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ที่สำคัญ สำหรับงานมหกรรมจักรยานฯ ภายในเดือนตุลาคมนี้ บริษัทฯมุ่งเน้นการเปิดตัวสินค้าและนวัตกรรมใหม่ๆ ในปี 2015 ที่เกี่ยวกับจักรยานอย่างครบครันและครบทุกแบรนด์ เพื่อให้คนรักจักรยานได้ยลโฉมเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย หลังจากที่แบรนด์ต่างๆ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานยูโรไบค์(EUROBIKE 2014) เมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานอกจากนี้ยังเป็นการเดินหน้าเปิดเจรจาการค้าเต็มรูปแบบ ทั้งแบบ B2B หรือ การเจรจาการค้าระหว่าง ผู้ประกอบการธุรกิจจักรยานจากต่างประเทศ และผู้ประกอบการธุรกิจจักรยานในไทย และ B2C หรือ การเจรจาการค้าระหว่าง ผู้ประกอบการธุรกิจจักรยานภายในประเทศด้วยกันเอง ในรูปแบบของการเปิดหา และรับสมัครตัวแทนจำหน่ายสินค้าจักรยานรายใหม่ๆ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่เริ่มสนใจเข้ามาดำเนินธุรกิจด้านจักรยาน รวมถึง SMEs ที่เกี่ยวข้อง “ สำหรับการจัดงานครั้งนี้บริษัทฯ ได้ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 15 ล้านบาทโดยเพิ่มพื้นที่แสดงงานจากเดิม 5,000 ตรม. เป็น 7,000 ตรม. เพื่อรองรับผู้เข้าร่วมแสดงงานที่มีมากขึ้น รวมทั้งยกระดับการจัดงานสู่อินเตอร์ปรับชื่องานใหม่เป็น “International Bangkok Bike 2014” เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์การจัดงานที่มีความยิ่งใหญ่ และเป็นสากลมากยิ่งขึ้น โดยมีผู้ประกอบการที่มาร่วมจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าและบริการจาก 300 บูธ ซึ่งแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ดังนี้ - โซนจักรยานสำเร็จรูป พบกับจักรยานสำเร็จรูปจากผู้ประกอบการทั้งผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 20 แบรนด์ดัง รวมทั้งจักรยาน Hi-end จักรยานพับ และจักรยานไฟฟ้า ได้แก่ บริษัท แอลเอ ไบซิเคิ้ล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและส่งออก จักรยาน LA และ Infinite ,บริษัท เวิล์ดไบค์ จำกัด ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ชุดขับเคลื่อน SRAM และ จักรยาน Giant , บริษัท ไบค์โซน จำกัด ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ จักรยาน Cervelo และ จักรยาน Ceepoบริษัท เคเอชไซเคิล (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เสื้อผ้า Assos และ จักรยาน Scott บริษัท เนสโก้ กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ จักรยานพับ Ori บริษัท เอเซียไบค์ จำกัด ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ จักรยาน BMC จักรยาน Masi และ จักรยาน Ridley บริษัท ไซเคิลสปอร์ต จำกัด ผู้นำเข้า ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ จักรยาน Merida ห้างหุ้นส่วนจำกัด วีที เว็นเท็กซ์ เจ้าของลิขสิทธิ์ และผู้ส่งออก จักรยาน Panther บริษัท ราชาไซเคิล จำกัด ผู้ผลิต และผู้ส่งออก จักรยาน Optima และ จักรยาน Meadow บริษัท โกลบอล ไบค์ จำกัด ผู้นำเข้า ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ จักรยาน Gogobike ภายในงานนี้ทุกค่ายการันตีว่ามีจักรยานโมเดลใหม่ล่าสุดของปี 2015 รวมถึงนวัตกรรมใหม่ ๆ มาให้ชมอย่างครบเครื่อง และใกล้ชิดแน่นอน - โซนแฟชั่นเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายสำหรับนักปั่น ที่มีให้เลือกมากมาย งานนี้ยกโขยงกันมาโชว์แบบครบเครื่อง ทั้งเรื่องแฟชั่น ชุดปั่นจักรยาน และ Accessories ต่างๆ มากมาย - โซนอะไหล่ อุปกรณ์เสริม หรือ Gadget ต่างๆ ที่น่าสนใจทั้งเพื่อเพิ่มสมรรถนะ ความปลอดภัยและความสนุกสนานให้กับการขับขี่จักรยานเพิ่มมากขึ้น - โซนการท่องเที่ยวด้านจักรยาน ในแนวคิด We Love Bicycle ซึ่งได้รับการสนับสนุน โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำเส้นทางจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่น่าสนใจมาเปิดตัวภายในงาน นอกจากนี้ยังมีโรงแรม รีสอร์ท บริษัทนำเที่ยวด้านจักรยานมาร่วมแสดงงานอีกด้วย ทั้งนี้ภายในงานยังเป็นการเดินหน้าเปิดเจรจาการค้าเต็มรูปแบบ ทั้งในรูปแบบของ B2B และ B2C ในการจับคู่เจรจาธุรกิจระหว่างกัน โดย บริษัทฯ ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการประสานงานให้ระหว่าง ผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจเข้าร่วมเจรจา ซึ่งล่าสุด บริษัทฯ สามารถทำนัดเพื่อเจรจาการค้าระหว่างผู้ประกอบการได้แล้วกว่า 30 นัด ทั้งนี้บริษัทฯ คาดหวังว่า การเปิดเจรจาธุรกิจครั้งนี้จะสามารถทำให้เกิดการขยายช่องทางการตลาดสู่ต่างประเทศมากขึ้น ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมตัวผู้ประกอบการเพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในปี 2558 ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยจะสามารถเติบโตได้อีกมาก นอกจากนี้ยังพลาดไม่ได้กับ กิจกรรมและสีสันไฮไลท์ที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย อาทิเช่น Exclusive Bike Parking จุดจอดและรับฝากจักรยานที่ได้มาตรฐานและปลอดภัยเพื่อรองรับนักปั่นที่นำจักรยานเข้ามาชมงาน การประมูลจักรยานเสือหมอบ จาก 4 แบรนด์ดัง วันละ 1 คัน ราคาเริ่มต้นประมูลเริ่มต้นที่ 9,999 บาท โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้กับองค์กรที่ทำกิจกรรมเกี่ยวกับจักรยานเพื่อสังคมต่อไป สนาม Indoor Bike Park หรือ สนามทดสอบทักษะในการปั่นจักรยาน จะได้ทดสอบสมรรถนะของตัวเองในการบังคับจักรยานในสนามทดสอบ ซึ่งภายหลังจากจบงานครั้งนี้แล้ว ทางคณะผู้จัดงานจะร่วมกับห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี ได้ร่วมมือกันในการทำประโยชน์เพื่อสังคม เป็นลักษณะของ CSR Project คือ การนำสนามทดสอบทักษะการปั่น Indoor Bike Park นี้ ไปสร้างและมอบให้กับชุมชนจักรยานพระราม 8 เพื่อใช้ประโยชน์ร่วมกันในหมู่นักปั่นอีกด้วย “การจัดงาน International Bangkok Bike 2014 ครั้งที่ 4 นี้ บริษัทฯ มั่นใจว่า จะมีผู้เข้าร่วมแสดงงานทั้งสิ้น กว่า 300 บูธ มีผู้เข้าชมงานตลอด 4 วัน กว่า 150,000 คน สร้างเงินสะพัดภายในงานทั้งสิ้น ไม่ต่ำกว่า 140 ล้านบาท โดยงานดังกล่าว จะเป็นปัจจัยเสริมในการกระตุ้นภาพรวมของตลาดธุรกิจจักรยานของประเทศ ให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี” ด้าน คุณภัทรพร สิทธิวนิช ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ในฐานะผู้สนับสนุนการจัดงานมาตลอด 4 ครั้งที่ผ่านมากล่าวว่า กระแสความนิยมการปั่นจักรยานในประเทศไทยเพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อยๆ และยังมีแนวโน้มเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งในแง่การปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ เพื่อการเดินทาง รวมไปถึงการปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว และเนื่องด้วยในปีนี้ ททท. ได้วางกลยุทธ์การทำตลาดตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อทำโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ปีการท่องเที่ยววิถีไทยในตลาดทั่วโลก ภายใต้ชื่อแคมเปญว่า DISCOVER THAINESS 2015 เพื่อปลุกกระแสและกระตุ้นนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้เข้ามาค้นหาความเป็นไทย โดยมีการจัดหมวดสินค้าทางการท่องเที่ยว ในปีท่องเที่ยววิถีไทย ขึ้นมาทั้งหมด 7 กลุ่ม โดยใช้สัญลักษณ์ของสี ภายใต้ชื่อ “สีรุ้งแห่งความสุข” เชื่อมโยงความรู้สึกของนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้เข้าถึงวิถีไทย 7 กลุ่มนั้น การปั่นจักรยาน เป็นหนึ่งในหมวดสินค้าท่องเที่ยวที่จะได้รับการโปรโมทในแคมเปญนี้ คือหมวดFeel Energetic ใช้สีน้ำเงิน ซึ่งหมวดนี้ยังมีการท่องเที่ยวผ่านกิจกรรมดำน้ำ มวยไทย กอล์ฟอีกด้วย ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ททท. มีการรณรงค์ ส่งเสริมการปั่นจักรยานท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างยั่งยืนและต่อเนื่อง โดยเฉพาะได้ให้การสนับสนุน บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ในการจัดงาน BANGKOK BIKE อย่างต่อเนื่องมาแล้วถึง 3 ครั้ง โดยครั้งที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยมีผู้เข้าชมกิจกรรม “So Far So Green” สองล้อเที่ยวไป หัวใจสีเขียว ของ ททท. กว่า 100,000 คน ตลอด 4 วันจัดงาน สำหรับภายในงานครั้งนี้ ททท. เน้นสานต่อกิจกรรมการเปิดตัวเส้นทางการท่องเที่ยวจากครั้งที่ผ่านมาโดย ททท. ได้มีการทดสอบสินค้าใหม่เพิ่มเติมอีก 2 เส้นทาง ที่มีความพร้อมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ ในการปั่นจักรยานท่องเที่ยว ได้แก่ 1. เส้นทาง ปั่นเที่ยวบางพลับ ตักบาตรขนมครก ซึ่งเป็นเส้นทางปั่นจักรยานท่องเที่ยวระยะสั้น จาก กรุงเทพ - สมุทรสงคราม สามารถปั่นแบบ ไปเช้า-เย็นกลับ หรือ แบบค้าง 1 คืนได้ ถือเป็นการปั่นจักรยานเพื่อชมวิถีชีวิต และสัมผัสประเพณีดั้งเดิมของชุมชนที่หาชมได้ยาก เช่น วิธีการโม่แป้งแบบโบราณเพื่อทำขนมครก ถวายแด่พระสงฆ์ วิธีการทำซอจากชุมชนบ้านพญาซอ การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากถ่านผลไม้ การทำว่าวจุฬา การทำน้ำตาลมะพร้าว เป็นต้น นอกจากนี้ ภายในชุมชนยังมีเส้นทางปั่นจักรยานสีเขียวเพื่อชมสวนผลไม้อีกด้วย 2. เส้นทาง ปั่นชมวิถีชีวิต บ้านนาต้นจั่น อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เป็นเส้นทางการปั่นจักรยานแบบ 2 วัน 1 คืน เพื่อชมการทอผ้าไหม การทำผ้าหมักโคลน งานไม้ภูมิปัญญาตาวงษ์ งานแปรรูปเฟอร์นิเจอร์ไม้ สัมผัสกิจกรรมการทำอาหาร และกิจกรรมพื้นบ้าน – ปั่นเที่ยวชมสวนผลไม้ เป็นต้น ดังนั้นภายในงาน International Bangkok Bike 2014 ครั้งที่ 4 นี้ ททท. ได้นำเส้นทางปั่นจักรยานทั้ง 2 เส้นทาง เข้าร่วมประชาสัมพันธ์ และทำการตลาดอย่างเป็นทางการ โดยเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ We Love Bicycle ที่ผู้จัดงาน บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด จัดทำขึ้น เพื่อรวบรวมโรงแรม รีสอร์ท สถานที่ท่องเที่ยวที่ยินดีให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวโดยจักรยานทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ มาไว้ในโครงการดังกล่าว “ สำหรับการร่วมสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ ททท. คาดว่าจะสามารถเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวด้วยจักรยานของประเทศให้เพิ่มขึ้น จาก 260,000 คนเป็น 320,000 คน มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาปั่นจักรยานท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีก 15% ซึ่งจะส่งผลให้มูลค่าตลาดการท่องเที่ยวด้วยจักรยานในปีนี้ เติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 1,200 ล้านบาท” คุณจันทนา ติยวัชรพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอล เอ ไบซิเคิ้ล (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในพันธมิตรที่ร่วมสนับสนุนการจัดงานตลอดมากล่าวว่าทางแอล เอ ไบซิเคิ้ล ในฐานะผู้นำด้านการผลิต จำหน่ายทั้งนำเข้าและส่งออกจักรยานที่ใหญ่ที่สุดในไทย ได้เข้าร่วมงานมหกรรมจักรยานสำหรับผู้มีใจรักการปั่น หรือ บางกอกไบค์ มาตั้งแต่เริ่มจัดงานครั้งแรก ต้องถือการจัดงานประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ได้รับการตอบรับจากผู้เข้าชมงานเพิ่มมากขึ้นทุกครั้ง สำหรับการเข้าร่วมงานครั้งที่ 4 นี้ เราเองก็ได้นำเข้าจักรยานรุ่นใหม่ โมเดลใหม่ล่าสุดหลากหลายแบรนด์ที่เพิ่งเปิดตัวในฝรั่งเศสเข้ามาโชว์ในงาน เชื่อว่านักปั่นจะต้องชื่นชอบแน่นอน นอกเหนือไปจากนี้ ทางแอล เอ ยังได้นำจักรยานไฟฟ้า LA E-Ride หลายรุ่นมาจัดแสดงอีกด้วย “กระแสการขี่จักรยานกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะกระแสการรณรงค์เรื่องสิ่งแวดล้อม ซึ่งแผ่วงกว้างไปทั่วโลก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งความนิยมใช้จักรยานไฟฟ้า หรือ E-Bike มีการขยายตัวอย่างกว้างขวาง เริ่มตั้งแต่ปี ค.ศ. 1998 โดยในปี ค.ศ. 2010 ประมาณการว่ามีจักรยานไฟฟ้าเฉพาะในประเทศจีน แล้วกว่า 120 ล้านคัน และพบว่ามีการใช้และขายจักรยานฟ้าเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในประเทศอินเดีย ที่มีประชากรกว่า 1000 ล้านคน ในประเทศสหรัฐอเมริกา เนเธอร์แลนด์ และสวิสเซอร์แลนด์ ล้วนพบว่ามีการขยายตัวของตลาดจักรยานไฟฟ้าอย่างกว้างขวาง แม้จะมีราคาสูงกว่ารถจักรยานธรรมดาก็ตามกมที่นิยม E-Bike จะเน้นในเรื่องของคุณภาพเป็นหลัก และยินดีจ่ายเงินแพงเพื่อซื้อสินค้า จักรยานไฟฟ้าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเป็นผลดีต่อสภาพแวดล้อมในเมืองจากการศึกษาผลกระทบของจักรยานไฟฟ้าเมื่อเทียบกับการขนส่งแบบอื่นๆ พบว่าจักรยานไฟฟ้ามีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานกว่ารถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ (Sport Utility Vehicle – SUV) 18 เท่ารถยนต์นั่ง (Sedan) 13 เท่าระบบขนส่งโดยราง เช่น รถไฟฟ้า (Rail transit) 6 เท่าความนิยมใช้พาหนะจากพลังงานไฟฟ้าในทวีปยุโรปฝั่งตะวันตกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าภายในปี 2016 จะมีผู้ใช้พาหนะจากพลังงานไฟฟ้ามากกว่า 2,000,000 คัน ในทวีปยุโรปฝั่งตะวันตก เชื่อว่า เทรนด์นี้จะเริ่มเข้ามาทางฝั่งเอเชียและตลาดบ้านเราในไม่ช้า ซึ่งทางแอลเอ ก็ได้มีการพัฒนาสินค้าไว้รองรับตลาดนี้อยู่แล้ว” คุณวรเดช กฤตยาเกียรณ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายกิจการสาธารณะ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนการจัดงาน กล่าวว่า “สำหรับงาน International Bangkok Bike 2014 ปีนี้ เหตุผลหลักๆ ที่บิ๊กซี เข้าร่วมสนับสนุนกิจกรรมครั้งนี้ คือ บิ๊กซี ในฐานะห้างค้าปลีกคนไทยที่อยู่เคียงคู่กับสังคมไทยมากว่า 20 ปี พนักงานบิ๊กซีทุกคนภูมิใจ และยึดมั่นในหลักการสำคัญที่จะส่งเสริมให้สังคมไทยดียิ่งๆขึ้นผ่านแนวทางการ พัฒนาสังคม 4 ข้อ ดังนี้ 1) ส่งเสริมการศึกษา 2) พัฒนาชุมชน 3) สร้างเสริมสุขภาพ และ 4) ส่งเสริมสิ่งแวดล้อม จะเห็นได้ว่าการขี่จักรยานนั้น นอกจากจะนำมาซึ่งสุขภาพที่ดีของผู้ขับขี่แล้ว การปั่นจักรยานยังช่วยประหยัดเงิน ประหยัดค่าน้ำมัน ยังเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอีกทางหนึ่งด้วยแล้ว เพราะจักรยานเป็นยานพาหนะซึ่งไม่ต้องใช้เครื่องยนต์ใดๆ ที่ทำให้ต้องเป็นตัวปล่อยมลพิษทางอากาศออกมาสู่โลกภายนอก ซึ่งการรักษาสิ่งแวดล้อมนั้นเป็นหนึ่งในแนวทางหลักที่บิ๊กซีให้ความสำคัญ และนอกจากจักรยานจะส่งเสริมสิ่งแวดล้อมแล้ว ในแง่สุขภาพจิตที่ดี การขี่จักรยานยังนำพาให้เราพบสังคมใหม่ๆ สังคมการปั่นจักรยานก็ค่อนข้างจะอบอุ่นและเป็นมิตร ทุกคนสามารถรู้จักกันได้ภายในเวลาอันรวดเร็วเพราะสนใจในกิจกรรมที่เหมือนๆ กัน และหากใครมีปัญหาอะไรก็มักจะช่วยเหลือกัน มีผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด ออกมาว่าคนที่ไม่มีเพื่อน และไม่เข้าสังคมมีความเสี่ยงในการเจ็บป่วยมากกว่าคนสูบบุหรี่ และคนที่เป็นโรคอ้วนเสียอีก จะเห็นได้ว่า ผลดีของการขี่จักรยานนั้น ล้วนส่งเสริมและสอดคล้องไปในแนวทางที่บิ๊กซีให้ความสำคัญ ดังนั้น บิ๊กซีจึงยินดีที่จะเข้าร่วมสนับสนุนกิจกรรมดีๆ ในครั้งนี้ โดยภายในงาน International Bangkok Bike 2014 นั้น บิ๊กซีได้สนับสนุนในส่วนสนาม Big C Biking Park เพื่อให้ทุกท่านที่มาร่วมงาน สามารถขึ้นไปทดลองฝึกทักษะการขี่จักรยานในพื้นผิวต่างๆ ทั้งนี้ นอกจากบิ๊กซีจะสนับสนุนสนามฝึกหัดขี่จักรยานภายในงานครั้งนี้แล้ว เพื่อให้เป็นไปตามปรัชญาหลักเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในการใช้ทรัพยากรให้มีคุณค่าและได้ประโยชน์สูงสุด ภายหลังการจัดงาน บิ๊กซี จึงร่วมกับ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน และ ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย จัดให้มีพิธีส่งมอบสนามขับขี่จักรยาน Big C Biking Park นี้แด่ กรุงเทพมหานคร โดยสนาม Big C Biking Park นี้จะติดตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะพระราม 8 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถไปทดลองฝึกทักษะการขับขี่จักรยานได้ และบิ๊กซีหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สนาม Big C Biking Park จะเป็นส่วนหนึ่งที่ส่งเสริมให้มีผู้สนใจและหันมาขับขี่จักรยานทั้งในแง่การใช้งานจริงและในแง่กิจกรรมสันทนาการมากขึ้นต่อๆ ไป” ปัจจุบัน บิ๊กซี มีสาขาทั้งสิ้น 483 สาขาทั่วประเทศ แบ่งเป็น ไฮเปอร์มาร์ต 124 สาขา Market 38 สาขา จัมโบ้ 3 สาขา และ บิ๊กซีมินิ 318 สาขา อนึ่ง การจัดงานInternational Bangkok Bike 2014 ครั้งที่ 4 ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรการจัดงานในหลายส่วน ได้แก่ องค์กรภาครัฐ อาทิเช่น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมประชาสัมพันธ์เส้นทางท่องเที่ยวด้วยจักรยาน และ ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย ร่วมรณรงค์ส่งเสริมให้เกิดการเดิน และการปั่นจักรยาน ผ่านโครงการ เดินไป ปั่นไป หรือ I Bike I Walkองค์กรภาคเอกชน อาทิเช่น ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารกรุงศรีอยุธยา ร่วมจัดทำโปรโมชั่นอำนวยความสะดวก รวมถึงกระตุ้นการซื้อขายในงาน และที่ขาดไม่ได้ คือ 10 บริษัท ยักษ์ใหญ่ในธุรกิจจักรยานไทย ที่เข้าร่วมเปิดตัวสินค้า ใหม่ในปี 2015 รวมถึงเปิดหาพันธมิตรทางการค้าใหม่ๆ ในลักษณะของ B2B ภายในงานอีกด้วย งาน International Bangkok Bike 2014” ครั้งที่ 4 หรือ มหกรรมจักรยานของผู้ที่มีใจรักการปั่น งานดีๆ ที่นักปั่นพลาดไม่ได้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2- 5 ตุลาคม 2557 ณ ฮอลล์ 3-4 อิมแพ็ค เมืองทองธานี สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2203-4232-5 หรือ ติดตามข่าวสารการจัดงานได้ที่ www.internationalbangkokbike.com และ facebook : www.facebook.com/BKBEXPO