บมจ. ระยองไวร์ อินดัสตรีส์ (RWI) เริ่มซื้อขายใน mai 18 ก.ย. นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 18, 2014 11:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บมจ. ระยองไวร์ อินดัสตรีส์ (RWI) ผู้ผลิตและจำหน่ายลวดเหล็กกล้าสำหรับคอนกรีตอัดแรง ซึ่งมีบริษัทแม่คือ บมจ. แคปปิทอล เอ็นจิเนียริ่ง เน็ตเวิร์ค (CEN) Spin off เข้าซื้อขายใน mai 18 ก.ย. นี้ เพื่อสร้างความเข้มแข็งทางด้านการเงิน โดยเป็นหลักทรัพย์ลำดับ 11 ที่เข้าจดทะเบียนใน mai ปีนี้ นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เปิดเผยว่า บมจ. ระยองไวร์ อินดัสตรีส์ (RWI) จะเข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ในวันที่ 18 กันยายน 2557 นี้ โดย RWI เป็นบริษัทย่อยของ บมจ. แคปปิทอล เอ็นจิเนียริ่ง เน็ตเวิร์ค (CEN) ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่มีนโยบายสนับสนุนให้บริษัทลูกดำเนินธุรกิจและเติบโตอย่างแข็งแกร่งด้วยตัวเอง จึงนำ RWI เข้าจดทะเบียน (Spin off) เพื่อสร้างความเข็มแข็งทางด้านการเงิน เตรียมพร้อมสำหรับการขยายกำลังการผลิตตามอัตราการใช้ลวดเหล็กกล้าสำหรับคอนกรีตอัดแรงที่มากขึ้นตามการขยายตัวของเศรษฐกิจ ตลอดจนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานประเทศ RWI ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากลวดเหล็กที่มีคุณภาพ มีผลิตภัณฑ์หลักคือ ลวดเหล็กกล้าสำหรับคอนกรีตอัดแรง และลวดเหล็กกล้าตีเกลียวสำหรับคอนกรีตอัดแรง จำหน่ายให้กับกลุ่มบริษัทผู้ผลิตเสาเข็ม เสาไฟฟ้า แผ่นพื้นสำเร็จรูป คานสะพาน หน่วยงานภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ RWI มีทุนชำระแล้ว 300 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญเดิม 450 ล้านหุ้น และหุ้นสามัญเพิ่มทุน 150 ล้านหุ้น โดยเสนอขายต่อผู้ถือหุ้น CEN 60 ล้านหุ้น เมื่อวันที่ 3-5 กันยายน 2557 และเสนอขายต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) 90 ล้านหุ้น เมื่อวันที่ 10-12 กันยายน 2557 ในราคาหุ้นละ 1.60 บาท คิดเป็นมูลค่าระดมทุนรวม 240 ล้านบาท มีบริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมิโก้ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่าย รศ.ดร.เชนินทร์ เชน กรรมการผู้จัดการ บมจ. ระยองไวร์ อินดัสตรีส์ เปิดเผยว่า RWI ได้ Spin-off จาก CEN เพื่อระดมทุนไปขยายและพัฒนาประสิทธิภาพกำลังการผลิต ให้สอดรับกับการแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมก่อสร้างและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศซึ่งมีอัตราการเติบโตในทิศทางที่ดีขึ้น RWI มีผู้ถือหุ้นใหญ่ 3 ลำดับแรกหลัง IPO ได้แก่ บมจ. แคปปิทอล เอ็นจิเนียริ่ง เน็ตเวิร์ค ถือหุ้น 75.00% ครอบครัวลีนะบรรจง ถือหุ้น 2.83% และนายจิรวุฒิ คุวานันท์ ถือหุ้น 1.02% การกำหนดราคาเสนอขายหุ้นครั้งนี้คิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิ (P/E Ratio) ที่ 8.58 เท่า ซึ่งคำนวณจากผลประกอบการของบริษัทในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา (31 มีนาคม 2556 – 31 มีนาคม 2557) หารด้วยจำนวนหุ้นสามัญทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้นครั้งนี้ (Fully diluted) คิดเป็นกำไรสุทธิต่อหุ้น 0.19 บาท ทั้งนี้บริษัทมีนโยบายจ่ายเงินปันผลไม่น้อยกว่า 50% ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีเงินได้ ผู้ลงทุนและผู้สนใจ โปรดดูรายละเอียดจากหนังสือชี้ชวนของบริษัทที่เว็บไซต์ของสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ www.sec.or.th และข้อมูลทั่วไปของบริษัทที่ www.rwi.co.th และที่เว็บไซต์ www.mai.or.th