บอร์ด AJD ไฟเขียวแจกวอแรนต์ฟรีเอาใจผถห.สัดส่วน 4:1พร้อมแตกพาร์เหลือ 0.10 บาท หวังเพิ่มสภาพคล่อง ไตรมาส 4/57 ลุ้นรายได้ทะลัก-กำไรพุ่ง รับเงินจากคูปอง Set Top Box

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday September 22, 2014 16:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--IR network บอร์ด บมจ.คราวน์ เทค แอดวานซ์ (AJD) ไฟเขียวออกวอแรนต์ 750 ล้านหุ้น ในสัดส่วน 4 หุ้นเดิมต่อ 1 วอแรนต์ฟรี เพื่อรองรับการลงทุนในอนาคต พร้อมแตกพาร์เหลือ 0.10 บาท/หุ้น จากเดิม 0.50 บาท/หุ้น หวังเพิ่มสภาพคล่อง ชงเข้าสู่การประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ ด้านผู้บริหาร “ดร.อมร มีมะโน” มั่นใจผลงานครึ่งปีหลังสุดเจ๋ง!!! หลังเข้าวินอันดับ 1 ผ่านคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ Set Top Box กสทช.เตรียมแจกคูปองในเดือนต.ค.นี้ มั่นใจยอดขาย Set Top Box ปีนี้พุ่งกระฉูดตามเป้า 2 ล้านเครื่องอย่างแน่นอน ดร.อมร มีมะโน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) (AJD) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 6/2557 มีมติอนุมัติการเปลี่ยนแปลงจำนวนหุ้นและมูลค่าหุ้นที่ตราไว้ของบริษัท โดยเพิ่มจำนวนหุ้นจากเดิม 600,000,000 หุ้น เป็น 3,000,000,000 หุ้น และเปลี่ยนแปลงมูลค่าที่ตราไว้ของหุ้นจากเดิม หุ้นละ 0.50 บาท เป็นหุ้นละ 0.10 บาท พร้อมอนุมัติการออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญครั้งที่ 1 (AJD-W1) เพื่อจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม จำนวน 750,000,000 หุ้น โดยไม่คิดมูลค่าและในอัตราส่วนเท่ากับ 4 หุ้นสามัญเดิมต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ โดยกำหนดราคาการใช้สิทธิเท่ากับ 2 บาทต่อหุ้น ซึ่งใบสำคัญแสดงสิทธิมีอายุ 5 ปี นับตั้งแต่วันที่ออกและเสนอขาย นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีมติอนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียนอีกจำนวน 75,000,000 บาท จากเดิม 300,000,000 บาท เป็น 375,000,000 บาท โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุน จำนวน 750,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.10 บาท เพื่อรองรับการใช้สิทธิแปลงสภาพของใบสำคัญแสดงสิทธิรุ่นที่ 1 (AJD-W1) โดยกำหนดวันประชุมวิสามัญครั้งที่ 1/2557 ในวันที่ 27 ตุลาคม 2557 ซึ่งกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นเพื่อสิทธิในการเข้าร่วมประชุมวิสามัญครั้งที่ 1/2557 (Record Date) ในวันที่ 8 ตุลาคม 2557 และให้รวบรวมรายชื่อผู้ถือหุ้นตามมาตรา 225 ของพ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ฯ พ.ศ.2535 (และตามที่มีการแก้ไขเพิ่มเติม) โดยวิธีปิดสมุดทะเบียน ในวันที่ 9 ตุลาคม 2557 และกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับใบสำคัญแสดงสิทธิของบริษัท (Record Date)ในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2557 ให้รวบรวมรายชื่อผู้ถือหุ้นตาม มาตรา 225 ของพ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ฯ พ.ศ.2535 (และตามที่มีการแก้ไขเพิ่มเติม) โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนและพักการโอนหุ้นในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2557 “ที่ประชุมบอร์ด AJD ได้มีมติอนุมัติเพิ่มทุนและออกวอแรนต์ฟรีให้กับผู้ถือหุ้นเดิม เพื่อรองรับการการขยายกิจการในอนาคต ซึ่งเงินทุนที่เพิ่มขึ้นจะช่วยสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ และเพิ่มผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต โดยการดำเนินธุรกิจจากนี้จะมุ่งเน้นจากธุรกิจออฟไลน์สู่ธุรกิจออนไลน์มากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีแผนลงทุนในโครงการต่างๆ อีกมาก ทั้งนี้การออกวอแรนต์ฟรียังเป็นการตอบแทนผู้ถือหุ้นให้ความไว้วางใจและเชื่อมั่นและอยู่เคียงคู่กับบริษัทมาโดยตลอด พร้อมกันนี้ยังได้แตกพาร์เหลือ 0.10 บาท/หุ้น ซึ่งจะช่วยเพื่อเพิ่มสภาพคล่องหมุนเวียนในการซื้อขายหุ้นมากขึ้น เพราะที่ผ่านมาหุ้น AJD ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก การแตกพาร์จะทำให้ผู้ถือหุ้นรายย่อยสามารถเข้าถึงและเป็นผู้ถือหุ้นของ AJD ได้ง่ายขึ้น เนื่องจากจะใช้จำนวนเงินที่น้อยลง” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ กล่าวถึงแนวโน้มผลประกอบการในครึ่งปีหลังของปีนี้ว่าน่าจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะในไตรมาส 4/2557 หลังจากบริษัทได้ผ่านคุณสมบัติและได้รับการคัดเลือกเป็นผู้เข้าร่วมโครงการสนับสนุนประชาชนในการเปลี่ยนผ่านไปสู่การรับชมโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล (Set Top Box) โดยมั่นใจว่ายอดขาย Set Top Box ในปีนี้น่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ 2 ล้านเครื่องอย่างแน่นอน และจากจุดแข็งที่มีช่องทางการจัดจำหน่ายกระจายทั่วประเทศ ทั้งร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น ที่มีสาขากระจายกว่า 7,000 แห่ง ,เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, พาวเวอร์ บาย, เดอะ มอลล์ และแม็คโคร รวมถึงยังขายผ่านดีลเลอร์ที่มีอยู่ทั่วประเทศ จะทำให้เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างทั่วถึง อนึ่ง สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. จะเริ่มแจกคูปองเงินสดส่วนลดสำหรับแลกซื้ออุปกรณ์รับชมทีวีระบบดิจิตอลสำหรับภาคพื้นดิน มูลค่า 690 บาท ในเดือนตุลาคม 2557 ผ่านทางไปรษณีย์และสามารถเริ่มใช้คูปองได้ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคมเป็นต้นไป โดยภายในสิ้นปี 2557 จะแจกให้ครอบคลุมกว่า 11 ล้านครัวเรือน รวม 45 จังหวัด คิดเป็น 52% ของจำนวนประชากร ก่อนจะแจกให้ครบทั้ง 77 จังหวัด ครอบคลุม 22.9 ล้านครัวเรือนภายใน 2 ปี