บีทีเอส กรุ๊ปฯ จัดงาน หนูด่วนชวนกินเจ ครั้งที่ 8

ข่าวทั่วไป Tuesday September 23, 2014 12:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ กลุ่มบริษัทบีทีเอส จะเป็นเจ้าภาพจัดงาน “หนูด่วนชวนกินเจ ครั้งที่ 8” ระหว่างวันที่ 24-26 กันยายน 2557 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณทางเดินเชื่อม สถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๒ พรรษา และเพื่อเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปร่วมกันทำบุญ โดยการงดเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์ทุกชนิด อีกทั้งประพฤติตนอยู่ในศีลธรรม เป็นการเสริมสร้างบารมีให้กับตัวเอง โดยการจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากกรุงเทพมหานคร และ สำนักงานลูกเสือแห่งชาติ ทั้งนี้ ภายในงานจะมีอาหารเจบริการให้แก่ประชาชน รวม 4,000 คน ตลอดระยะเวลา 3 วัน ซึ่งในแต่ละวันจะมีเมนูอาหารเจ ทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ไว้คอยบริการ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน มาให้ประชาชนทั่วไปได้ลิ้มลองตลอดงาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ซึ่งในแต่ละวันประกอบด้วย รายการอาหารคาวหวานไม่ซ้ำกัน อาทิ ผัดหมี่อายุยืน ผัดจับฉ่ายไหหลำ ขนมจีนน้ำยาเจ น้ำพริกกะปิเจ ผัดไทเจ แกงเลียง ทอดมันหัวปลี แกงส้มผักรวม ผัดโหงก๊วย เต้าหู้ผัดผักกาดขาว ไก่ผัดขี้เมาเจ แกงเผ็ดเป็ดย่าง เยื่อไผ่ตุ๋นเห็ดหอม คะน้าเห็ดหอมน้ำมันหอย หมูป่าผัดเผ็ด(เจ) ขนมหวาน มันต้มขิง เฉาก๋วย และถั่วเขียวต้ม และ ในวันที่ 24 กันยายน 2557 เวลา 10.30 น. จะมีพิธีเปิดงาน “หนูด่วนชวนกินเจ ครั้งที่ 8” อย่างเป็นทางการ โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ ดร.อาณัติ อาภาภิรม ประธานคณะกรรมการฝ่ายจัดการรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งภายในงานจะจัดให้มีการแสดงรำนาฏศิลป์จีน ระบำนกยูง และร่มจีน ซึ่งระบำนกยูง เป็นศิลปะการแสดงจากมณฑลยูนานประเทศจีน คนจีนถือว่า นกยูง เป็น “นกศักดิ์สิทธิ์” เป็นดั่งสัญญลักษณ์แห่งความสุข ดังนั้นระบำนกยูงจึงนิยมจัดแสดง เพื่อร่วมเฉลิมฉลอง หรือในงานพิธีมงคลต่าง ๆ เพื่อสร้างความสุข และเสริมสิริมงคลให้แก่ผู้ที่รับชม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร โทรศัพท์ 0 2617 7300