บลจ.ธนชาต เสิร์ฟกองตราสารหนี้ช่วงหุ้นพักฐาน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 23, 2014 12:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--ธนาคารธนชาต บลจ.ธนชาต ออกกองทุนตราสารหนี้ท่ามกลางความผันผวนของตลาดหุ้น นโยบายลงทุนในตราสารหนี้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยคาดว่าจะให้ผลตอบแทนประมาณ 2.55% ต่อปี ลงทุนขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยยังอยู่ในระยะพักฐานและช่วงแกว่งตัวในกรอบแคบๆ และยังมีแนวโน้มผันผวนต่อไปจากข่าวความเคลื่อนไหวของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ที่ส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ขณะเดียวกันธนาคารกลางยุโรป จีนและญี่ปุ่นยังคงผ่อนคลายนโยบายการเงิน ทำให้ปริมาณเงินในระบบเศรษฐกิจโลกคงระดับสูงต่อไป ด้านตลาดทองคำยังปรับลดลงต่อเนื่อง ร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 8 เดือนที่ 1,216.6 ดอลลาร์/ออนซ์ (19 ก.ย. 2557: Thailand bullion) หากดอลลาร์ยังคงแข็งค่าและข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ เป็นไปในเชิงบวกอย่างต่อเนื่อง คาดการณ์ว่าราคาทองจะฟื้นตัวได้ยากหรือต้องใช้เวลาในการปรับตัว จากทิศทางความผันผวนดังกล่าว บลจ.ธนชาต จึงแนะนำผู้ลงทุนผู้ลงทุนเลือกลงทุนในกองทุนประเภทกำหนดอายุ โดย บลจ.ธนชาต กำหนดเสนอขายกองทุนตราสารหนี้ระยะเวลา 6 เดือน กองทุนเปิดธนชาต Fixed Income 6M79 ให้ผลตอบแทนประมาณ 2.55% ต่อปี เริ่มเสนอขายระหว่าง 24-30 กันยายน 2557 ลงทุนเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท โดยกองทุนจะเข้าไปลงทุนเงินฝากธนาคารในจีน สัดส่วน 22.00% เงินฝากธนาคารในอินโดนิเซีย สัดส่วน 22.00% หุ้นกู้ระยะสั้น ของ ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) / ตั๋วแลกเงิน ของ บมจ.บัตรกรุงไทย 20% หุ้นกู้ระยะสั้น ของ บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด / บริษัท ไอซีบีซีลีสซิ่ง (ไทย) จำกัด 20% หุ้นกู้ระยะสั้น ของ ธ.ทิสโก้ จำกัด (มหาชน) / ธ.ธนชาต จำกัด (มหาชน) สัดส่วน 16% โดยประมาณค่าใช้จ่ายกองทุนที่ 0.1590% สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมขอรับหนังสือชี้ชวนได้ในวันและเวลาทำการเสนอขายที่ บลจ.ธนชาต โทรศัพท์ 0-2126-8399 กด 0 หรือธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) โทร. 1770 หรือผู้สนับสนุนการขาย หรือรับซื้อคืนหน่วยลงทุนที่ บลจ.ธนชาต แต่งตั้ง www.thanachartfund.com