TWZ วิ่งสู้ฟัด ! ตั้งเป้าปี 58 ปั๊มรายได้ 5 พันล้านบาท ปิดดีล ‘วิชัย ทองแตง’ สุดชื่นมื่น หลังรับค่าหุ้นเพิ่มทุนทั้งจำนวน ประกาศผนึกกำลัง-เดินหน้ารุกธุรกิจทั้งสื่อสาร-อสังหาฯ

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 25, 2014 10:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ย.--ไอทูซี คอมมิวนิเคชั่นส์ TWZ ลั่นตั้งเป้ากวาดรายได้ปี 2558 แตะ 5 พันล้านบาท หลังปิดดีลจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนเฉพาะเจาะจงให้นักลงทุนรายใหญ่ “วิชัย ทองแตง” สุดชื่นมื่น เผยล่าสุดชำระเงินค่าหุ้นครบทั้งจำนวนเรียบร้อยแล้ว ผู้บริหารเตรียมเดินหน้ารุกธุรกิจทั้งสื่อสารโทรคมนาคม ที่ยังมีโอกาสในการขยายตัวอีกมาก พร้อมรอเก็บเกี่ยวรายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ด้านผู้ถือหุ้นรายใหม่ “วิชัย” เผยพร้อมสนับสนุนธุรกิจในทุกด้าน เพื่อความแข็งแกร่งและร่วมเติบโตไปด้วยกัน นางปิยะนุช รังคสิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทฯ ได้ดำเนินการจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนให้กับนักลงทุนเป็นการเฉพาะเจาะจง (Private Placement) จำนวน 2,000 ล้านหุ้น โดยมีกลุ่มของนายวิชัย ทองแตง ซึ่งเป็นนักลงทุนหุ้นคุณค่าหรือแวลู อินเวสเตอร์ รายใหญ่ รวมอยู่ด้วยนั้น ล่าสุดนายวิชัยได้ชำระเงินค่าหุ้นเพิ่มทุนครบทั้งจำนวนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนอกจากจะเป็นการยืนยันถึงความมั่นใจในการร่วมธุรกิจกับ TWZ ในระยะยาวแล้ว การได้รับค่าหุ้นเพิ่มทุนดังกล่าว ยังจะสร้างความแข็งแกร่งทั้งทางด้านฐานการเงินและพันธมิตรทางธุรกิจให้กับ TWZ อีกด้วย เนื่องจากนายวิชัยเป็นนักลงทุนที่กว้างขวาง และมีธุรกิจที่สามารถเอื้อประโยชน์ด้านการเติบโตให้กับ TWZ ได้ในอนาคตได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ถือได้ว่า บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการเพิ่มทุนเป็นอย่างมากและได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี “หลังจากได้รับชำระค่าหุ้นเพิ่มทุนทั้งจำนวนจากกลุ่มคุณวิชัย ทองแตง แล้ว ก็จะทำให้ฐานะการเงินของบริษัทฯ แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น และจะทำให้เราสามารถขยายธุรกิจได้ตามแผนที่วางไว้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม ที่มีช่องทางและโอกาสในการเติบโตอีกมาก ” นางปิยะนุชกล่าว ขณะที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งโครงการภายใต้การบริหารของ TWZ และโครงการภายใต้การบริหารของบริษัท ปิยะชาติ จำกัด ที่ TWZ ถือหุ้น 99.99% ก็มีความคืบหน้าทั้งในการก่อสร้างและการขาย ทำให้บริษัทฯ สามารถทยอยรับรู้รายได้ได้ตั้งแต่ไตรมาสที่ 2/2557 และคาดว่าจะรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่องทั้งในปีนี้ และปีหน้า ซึ่งจากแผนการขยายธุรกิจทั้งหมด ทำให้บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายว่า ในปี 2558 บริษัทฯ จะสามารถทำรายได้แตะระดับ 5 พันล้านบาท ด้านนายวิชัย ทองแตง นักลงทุนหุ้นคุณค่ารายใหญ่ ในฐานะผู้ถือหุ้นรายใหม่ของ TWZ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ชำระค่าหุ้นเพิ่มทุนของ TWZ ครบทั้งจำนวนแล้ว ซึ่งเป็นการยืนยันว่า ตนเองพร้อมที่จะผนึกความร่วมมือกับผู้บริหารและทีมงานของบริษัทฯ ในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับ TWZ ในอนาคต โดยเฉพาะโอกาสทางธุรกิจที่เรามองเห็นว่า มีศักยภาพอีกมาก ทั้งทางด้านสื่อสารโทรคมนาคม ซึ่งต้องบอกว่า TWZ มีความแข็งแกร่งมาก และสามารถยึดตลาดผู้บริโภคที่เป็นฐานที่ใหญ่และกว้างไว้ได้ ขณะที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ก็กำลังเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ “ผมยืนยันว่า การลงทุนใน TWZ ของผมในครั้งนี้จะเป็นการลงทุนระยะยาว โดยต้องการที่เป็น Strategic Partner หรือเป็นพันธมิตรกับบริษัทฯ ต่อไป เพื่อที่จะสร้างการเติบโตไปด้วยกัน” นายวิชัยกล่าวท้ายในที่สุด