ภาพข่าวบ.พลังงานบริสุทธิ์ ไว้ใจไทยพาณิชย์ทำหน้าที่ที่ปรึกษาทางการเงินโครงการโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ และพลังงานลม มูลค่ารวมกว่า 26,000ล้านบาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday September 26, 2014 16:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--ธนาคารไทยพาณิชย์ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) แต่งตั้ง ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ผู้จัดการเงินกู้ส่วนโครงการและส่วนทุน สำหรับโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 2 โครงการและพลังงานลม 3 โครงการ รวม 306 เมกะวัตต์ มีมูลค่าโครงการรวม 26,000 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนทางการเงินแบบ Portfolio Financing ครั้งแรก และครั้งที่ใหญ่ที่สุดของธนาคาร โดยมี นายสมใจนึก เองตระกูล (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริษัท นายสมโภชน์ อาหุนัย (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย ดร. วิชิต สุรพงษ์ชัย (ที่ 4 จากขวา) ประธานกรรมการบริหาร นางกรรณิกา ชลิตอาภรณ์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมลงนาม เมื่อเร็วๆนี้ ณ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่