ซีพีเอ็นย้ำศักยภาพความยิ่งใหญ่ของ “CentralWestGate” ต้นแบบ “ซูเปอร์รีจินัล มอลล์” ที่ดีที่สุดในเอเชีย บนแยกบางใหญ่

ข่าวทั่วไป Wednesday October 1, 2014 12:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา พลิกโฉมบางใหญ่เป็น New CBD กับอัตราเกิดเติบโตของอสังหาฯ ในย่านแบบก้าวกระโดด และศักยภาพในการเป็นศูนย์กลางการคมนาคมของกรุงเทพฯ ตะวันตก ยิ่งใหญ่อลังการรับการป็นศูนย์รวมสุดยอดไลฟ์สไตล์แห่งอนาคตของเอเชีย พร้อมเป็นฮับของไลฟ์สไตล์ทันสมัยทุกรูปแบบ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น แถลง “ย้ำศักยภาพความยิ่งใหญ่” ของศูนย์การค้า CentralWestGate (เซ็นทรัลเวสท์เกต) ต้นแบบ “ซูเปอร์รีจินัล มอลล์” ที่ดีที่สุดในเอเชีย ที่จะพลิกทุกประวัติศาสตร์ที่เคยมีมาของวงการรีเทล พร้อมโชว์ศักยภาพแยกบางใหญ่ มั่นใจจะเป็น New CBD ในอนาคต ด้วยอัตราการเติบโตของโครงการอสังหาริมทรัพย์ในย่านแบบก้าวกระโดด หลังซีพีเอ็นประกาศการลงทุนโครงการ CentralWestGate พร้อมศักยภาพการเป็น “ศูนย์กลางการคมนาคมที่ครบครัน” ของกรุงเทพฯ ตะวันตกในอนาคต เชื่อมโยงทุกเส้นทางรับ AEC ในปี 2558 นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ ออกแบบและก่อสร้าง ของซีพีเอ็น กล่าวว่า “โครงการ CentralWestGate จะเป็นการพลิกทุกประวัติศาสตร์ที่เคยมีมาของวงการรีเทล ด้วยความยิ่งใหญ่อลังการของโครงการนี้ ที่เรียกได้ว่าเป็น “ซูเปอร์รีจินัลมอลล์” ที่ดีที่สุดในเอเชีย ด้วยมูลค่าการลงทุนทั้งโครงการกว่า 10,000 ล้าน พื้นที่โครงการเต็มเฟสขนาด 500,000 ตร.ม.บนพื้นที่ใหญ่ 100 ไร่ นอกจากนี้ คำว่า “WestGate” ยังหมายถึง “แยกบางใหญ่” ที่ตั้งของโครงการซึ่งกำลังจะกลายเป็น New CBD และเป็น Gateway ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ตะวันตกอีกด้วย” “ซีพีเอ็น ในฐานะผู้นำด้านรีเทลของภูมิภาคและเป็น Growth-Driven Company ที่เป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาสร้างความเจริญให้กับประเทศ การพัฒนาโครงการต่างๆ ของซีพีเอ็นมีส่วนช่วยส่งเสริมความเจริญ ยกระดับให้กับประเทศและสังคมไทยเสมอมา ทั้งช่วยสร้างความเจริญให้ชุมชน สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างมูลค่าเพิ่มในแง่การลงทุนต่อเนื่อง ทั้งโครงการที่อยู่อาศัย โครงการอสังหาริมทรัพย์และการพาณิชย์ และการพัฒนาโครงการใหม่ครั้งนี้ เราพร้อมพลิกโฉมบางใหญ่ให้กลายเป็น “เมืองใหม่” ที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด และมีความเจริญครบครัน เตรียมรับเศรษฐกิจยุค AEC และรองรับจำนวนประชากรในพื้นที่ที่กำลังจะหลั่งไหลเข้ามาอย่างมหาศาลในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งจะเห็นได้จากจำนวนอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นถึง 5 เท่าในปีหน้า ทั้งนี้เป็นผลมาจากยุทธศาสตร์การขยายเมืองใหม่ และ “Megaproject” ของภาครัฐ ที่เชื่อมต่อการเดินทางทุกเส้นทางเข้าด้วยกัน โดยแยกบางใหญ่นี้ ถือได้ว่าเป็นสุดยอดทำเลศักยภาพสูงแห่งอนาคต และเป็น Regional Gateway ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯตะวันตก เพราะมีระบบคมนาคมที่สมบูรณ์แบบ ครอบคลุมครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางถนน ทั้งวงแหวน – ทางด่วน –มอเตอร์เวย์ – รถไฟฟ้า- การขนส่งมวลชน – ท่าเรือ และรวมถึงโครงการ Expressway ในอนาคต ที่เชื่อมตรงระหว่าง “เมืองทวาย” ประเทศพม่า กับ แยกบางใหญ่” นางสาววัลยา กล่าวเสริม แยกบางใหญ่เป็นจุดตัดของถนนกาญจนาภิเษก ขนาด 12 เลน และ ถนนรัตนาธิเบศร์ขนาด 10 เลนที่มีศักยภาพในการรองรับรถยนต์กว่า 85 ล้านคันต่อปี และเส้นทางแห่งอนาคตรองรับ AEC คือ มอเตอร์เวย์สายตะวันตก บางใหญ่-บ้านโป่ง-กาญจนบุรี เชื่อมต่อท่าเรือทวาย ทะเลอันดามัน นอกจากนี้ยังมี ทางด่วนขั้นที่ 3 เชื่อมวงแหวนตะวันตกและมอเตอร์เวย์ชลบุรี และรถไฟฟ้าสายสีม่วง บางใหญ่-บางซื่อ ระบบขนส่งมวลชนที่จะนำพามวลชนเข้าสู่โครงการด้วย Skywalk เชื่อมตรงจากสถานี ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมาย กว่า 13 ล้านคน ในพื้นที่รัศมีการเดินทางในระยะ 1 ชั่วโมงครึ่ง 8 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี อยุธยา นครปฐม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี และ ในอนาคตเมื่อวงแหวนรอบ 3 แล้วเสร็จ จะสามารถครอบคลุมได้ถึง 15 จังหวัด ทั้งนี้ ซีพีเอ็น มุ่งเน้นให้ความสำคัญในเรื่องการเดินทางมายังศูนย์ที่ต้อง สะดวกสบาย เข้าถึงง่าย และครอบคลุมทุกประเภทการเดินทาง เราจึงได้ร่วมมือกับภาครัฐ ทั้ง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ในการสร้าง SKYWALK ความยาวประมาณ 150 เมตร ที่เชื่อมต่อจาก MRT สถานีตลาดบางใหญ่ ตรงเข้าสู่ศูนย์ฯ เซ็นทรัลเวสท์เกต และยังเชื่อมต่อกับสะพานลอยข้ามฝั่ง และจะมีการก่อสร้างสะพานเชื่อมยกระดับจากถนนกาญจนาภิเษกเข้าสู่ศูนย์การค้า และทางลอดที่มาจากถนนรัตนาธิเบศร์เชื่อมตรงเข้าสู่ศูนย์การค้าได้ โดยไม่กีดขวางการจราจรบนเส้นทางหลัก และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้รถยนต์ เซ็นทรัลเวสท์เกตจะเป็น “ศูนย์รวมสุดยอดไลฟ์สไตล์แห่งอนาคตที่ครบครันที่สุดยิ่งใหญ่อลังการที่สุดในประเทศ และในเอเชีย” ด้วยดีไซน์คอนเซ็ปต์สุดล้ำระดับโลกภายใต้แนวคิด “Beyond Imagination Larger Than Life” ที่การตกแต่ง Features ต่างๆ ภายในศูนย์จะเป็นแบบ “Super-size” ที่มีขนาดใหญ่อลังการเกินจริงและมีสีสันสดใส ให้ความรู้สึกตื่นตาตื่นใจ ยิ่งใหญ่เหนือจินตนาการ เพื่อเชื่อมโยงกับคอนเซ็ปต์ความยิ่งใหญ่ของซูปเปอร์รีจินัลมอลล์ Anchors หลักต่างๆ จะร่วมกันพลิกโฉมร้านค้าให้เป็นรูปแบบ Super-Size Shop ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าทั่วไป และที่นี่จะเป็นทั้ง Shopping Destination ที่รวมร้านค้าแบรนด์ดังระดับโลก ทั้งไทย อินเตอร์, Dinning Destination ที่มีทั้งร้านอาหารแบบ lifestyle dinning และแบบ family dinning บนพื้นที่ใหญ่กว่า 18,000 ตรม., World Class Entertainment Complex ที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยที่สุด บนพื้นที่รวมใหญ่กว่า 23,000 ตรม.ประกอบไปด้วย โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ 12 โรง ซึ่งรวมโรงภาพยนตร์แบบ 4DX และ IMAX, คอนเวนชั่นฮอลล์, Health & Wellness Center เกรด พรีเมี่ยมระดับโลก และที่สำคัญมี Attraction ระดับเวิร์ลคลาสในรูปแบบ Theme Park ที่ดึงดูดทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ให้มาสัมผัสกับประสบการณ์ความยิ่งใหญ่ระดับเวิร์ลคลาสนี้ นอกจากนี้ที่นี่ยังจะเป็นศูนย์กลางจัดกิจกรรมรองรับงานอีเว้นท์ระดับประเทศ โดยมีลานกิจกรรมทั้งอินดอร์ และเอ้าทดอร์ โดยศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวสท์เกต มีกำหนดเปิดให้บริการในเดือน พฤษภาคม 2558