พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต ได้รับโอนกิจการจากธนชาต ประกันชีวิต เป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมให้บริการมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศด้านการเงินและการประกันชีวิต

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 1, 2014 14:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ประกาศถึงความสำเร็จในวันนี้ เกี่ยวกับการรับโอนกิจการทั้งหมดของ บริษัท ธนชาตประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้เสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์ โดยเป็นการดำเนินงานที่ต่อเนื่องจากการที่พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต ได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เกี่ยวกับการบรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อหุ้น 100 % ของธนชาต ประกันชีวิต การรวมกิจการที่เสร็จสิ้นสมบูรณ์นี้ส่งผลให้พรูเด็นเชียล ประกันชีวิตมีความพร้อม และความแข็งแกร่งที่จะส่งมอบบริการอันเป็นเลิศด้านการเงินและการประกันชีวิตแก่ลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ทั่วประเทศไทย การรับโอนกิจการทั้งหมดจากธนชาตประกันชีวิตนี้ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ที่ พรูเด็นเชียล ประกันชีวิตได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ในเดือนพฤษภาคม 2556 ที่ผ่านมา โดยบริษัทฯ ได้รับโอนกิจการ และกรมธรรม์ประกันชีวิตทั้งหมดจากธนชาตประกันชีวิตมาอยู่ในความดูแลของพรูเด็นเชียล ประกันชีวิต ซึ่งสามารถดำเนินการได้สำเร็จเสร็จสิ้นโดยสมบูรณ์ และจะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม เป็นต้นไป มร.บินายัค ดัตตา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต เปิดเผยว่า “พรูเด็นเชียลมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศเรื่องการบรรลุความสำเร็จเกี่ยวกับการรับโอนกิจการทั้งหมดจากธนชาตประกันชีวิตในวันนี้ ซึ่งถือว่าเป็นวันที่สำคัญสำหรับพรูเด็นเชียล ประเทศไทย ที่จะประกาศถึงความพร้อม ความแข็งแกร่ง และศักยภาพในการส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการด้านการประกันชีวิตแก่ลูกค้าของบริษัทฯ ในระยะยาวต่อไป วันนี้ บริษัทฯ เปี่ยมด้วยความมุ่งมั่น ที่จะส่งมอบบริการอันเป็นเลิศ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในค่านิยมองค์กรที่กลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียล ทั่วโลกยึดมั่นเสมอมา การรวมทั้งสององค์กรเข้าด้วยกัน และการโอนย้ายกรมธรรม์มาอยู่ในระบบปฏิบัติการเดียวกัน จะส่งผลให้บริษัทฯ อยู่ในสถานะที่พร้อมจะส่งมอบการบริการที่เปี่ยมด้วยคุณภาพให้แก่ลูกค้าทุกรายได้อย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ ขอให้ความมั่นใจต่อลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ของธนชาตประกันชีวิตทุกรายว่า ความคุ้มครองและเงื่อนไขต่างๆ ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ของธนชาตประกันชีวิต จะยังคงมีผลบังคับต่อเนื่องเช่นเดิมทุกประการ รวมถึงการพิจารณาจ่ายเงินตามกรมธรรม์ของธนชาตประกันชีวิตก็จะได้รับการบริการอย่างต่อเนื่องโดยพรูเด็นเชียล ประเทศไทย”