“โฮมโปร” เดินหน้าปูพรมขยายสาขาภาคอีสาน ทุ่มงบกว่า 530 ล้าน เปิดสาขานครราชสีมา (หัวทะเล) พร้อมผนึก TES ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ พัฒนาโครงการ Commercial Solar Rooftop ใหญ่ที่สุดของไทย บนหลังคา โฮมโปร

ข่าวอสังหา Wednesday October 1, 2014 16:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--โฟร์ฮันเดรท “โฮมโปร” บุกตลาดครึ่งปีหลังไม่หยุดทุ่มอีกกว่า 530 ล้านบาท เดินหน้าขยายสาขาภาคอีสาน เปิดสาขานครราชสีมา (หัวทะเล) เป็นสาขาที่ 69 บนพื้นที่ 11 ไร่ ยกขบวนสินค้า และการบริการ เพื่อตอบสนอง คนรักบ้านอย่างครบครัน พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม!! ลดกระหน่ำสูงสุด 70% สำหรับสมาชิก HomeCard รับคะแนนสะสม เพิ่มเป็น 3 เท่า 3 วันแรกเท่านั้น ตั้งแต่ 3 - 5 ตุลาคม 2557 พร้อมรายการโฮมโปร ช้อปครบทุก 15,000 บาท รับฟรี บัตรของขวัญโฮมโปร มูลค่า 200 บาท และ ช้อปครบทุก 400,000 บาท รับฟรี สร้อยคอทองคำ 1 บาท ตั้งเป้ายอดขายกว่า 48 ล้านบาทต่อเดือน พร้อมผนึก TES ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ พัฒนาโครงการ Commercial Solar Rooftopใหญ่ที่สุดของไทย บนหลังคา โฮมโปร ประเดิมเริ่มจ่ายไฟ 2 สาขา ที่ ลพบุรี และชุมพร นายคุณวุฒิ ธรรมพรหมกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ “โฮมโปร” ผู้นำธุรกิจศูนย์รวมวัสดุ และอุปกรณ์ตกแต่งบ้านครบวงจร เปิดเผยว่า โฮมโปร เดินหน้าเปิดสาขาอย่างต่อเนื่อง ไปทั่วประเทศ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในภูมิภาคต่างๆ ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจอุปกรณ์ตกแต่งบ้านครบวงจร โดยล่าสุดใช้งบประมาณกว่า 530 ล้านบาท ในการลงทุนเปิด โฮมโปร สาขานครราชสีมา(หัวทะเล) เป็นสาขาที่ 69 บนพื้นที่กว่า 11 ไร่ เพราะเล็งเห็นถึงศักยภาพของจังหวัดนครราชสีมา เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยและมีประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศ อยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โคราช ยังเป็นเมืองหลวงแห่งภาคอีสาน มีอัตราการเติบโตของอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะบ้าน ที่พักอาศัย เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในการพัฒนา ก้าวหน้าทางด้านเศรษฐกิจ และ เป็นเมืองใหญ่บนดินแดนที่ราบสูง ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรและสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยว ในฐานะประตูสู่ภาคอีสาน และมีการพัฒนาให้เป็นเมืองศูนย์กลางแห่งการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวอีกด้วย ซึ่งเดิม โฮมโปร ได้มีการเปิดสาขาที่นครราชสีมาอยู่แล้ว 1 สาขา ซึ่งตั้งอยู่ถนนเลี่ยงเมืองนครราชสีมา (บายพาส) อ.เมืองนครราชสีมา สาขานครราชสีมา (หัวทะเล) จะเป็นศูนย์รวมความสุขแบบใหม่ๆ ที่จะพบสินค้าเรื่องบ้านนับล้านชิ้น มาตอบสนองทุกความต้องการของคนรักบ้าน พร้อมบริการให้คำปรึกษาครบวงจรแบบมืออาชีพ สะดวกสบาย ทันสมัย ใกล้บ้านคุณ ทั้งการปรับปรุง ซ่อมแซม ตกแต่ง วัสดุก่อสร้าง และศูนย์รวมภาพและเสียง The Power การบริการ Home Service ที่ครอบคลุมการออกแบบห้องน้ำ – ห้องครัวในรูปแบบ 3D Design, Installation Service บริการติดตั้ง / ย้ายจุดเครื่องใช้ในบ้าน, Maintenance Service บริการทำความสะอาด เครื่องใช้ไฟฟ้าอุปกรณ์ในบ้าน และที่นอน Home Improvement Service บริการทาสี ปรับปรุงห้องน้ำห้องครัว เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างสำหรับลูกค้า โดยมีร้านค้าเช่าที่เป็นพันธมิตรเปิดให้บริการ 12 ร้านค้า แยกประเภทร้านทอง เฟอร์นิเจอร์, ธนาคาร, ของตกแต่งบ้าน, แว่นตา, อาหาร และเครื่องดื่ม โดยมีพนักงานให้บริการในโฮมโปร 90 คน เป็นคนพื้นที่ 98 % พนักงานช่วยขาย 132 คน เป็นคนพื้นที่ 95 % กลุ่มลูกค้าในจังหวัดเชียงใหม่ จะเป็นเจ้าของบ้าน 80% ( ลูกค้าบ้านเก่า 70% ลูกค้าบ้านใหม่ 30% ) เจ้าของโครงการ 10% และและผู้รับเหมา 10% ทั้งนี้คาดว่า โฮมโปร สาขานครราชสีมา (หัวทะเล) จะมียอดขายต่อเดือนประมาณ 48 ล้านบาท” นายคุณวุฒิ กล่าวต่ออีกว่า นอกจากนี้ โฮมโปร ยังได้จับมือกับ บมจ.ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ หรือ TSE และธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมพัฒนาโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคาของ โฮมโปร ซึ่งเทียบได้ว่าเป็นอาคารพาณิชย์ (Commercial Solar Rooftop) ใหญ่ที่สุดของไทยจำนวน 11 โครงการ ๆ ละ 1 เมกะวัตต์ รวม 11 เมกะวัตต์ โดยเริ่มแห่งแรกที่ โฮมโปร สาขาลพบุรี 1 ใน 2 โครงการของเฟสแรกที่เริ่มจำหน่ายไฟฟ้าเข้าระบบเชิงพาณิชย์ให้แก่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.)ได้แล้ว และโครงการที่ 2 ที่ โฮมโปร สาขาชุมพร ที่เริ่มจำหน่ายไฟฟ้าเข้าระบบเชิงพาณิชย์ ป้อนให้แก่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รองรับความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในไทย “สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ บริษัทฯ ได้นำสาขาโฮมโปรที่มีศักยภาพจำนวน 11 สาขา เข้าร่วมโครงการ และในอนาคตห้างโฮมโปร ยังมีแนวคิดขยายความร่วมมือกับพันธมิตรดำเนินธุรกิจพลังงานทดแทนไทย โดยจะคัดเลือกทำเลที่ตั้งของห้างโฮมโปรที่ปัจจุบันมีอยู่ 69สาขา รวมถึงสาขาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ที่มีศักยภาพเหมาะต่อการพัฒนาไปสู่การดำเนินธุรกิจผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคาอาคารพาณิชย์ เพื่อร่วมกันผลักดันความสำเร็จให้มากยิ่งขึ้น” นายคุณวุฒิ กล่าวปิดท้าย