การแข่งขันปอร์เช่ คาร์เรร่า คัฟ เอเซีย (Porsche Carrera Cup Asia) – ผลการแข่งขันรอบ 10 Bamber ผู้สร้างตำนานหน้าใหม่ คว้าชัย ณ สนาม ประเทศสิงคโปร์

ข่าวบันเทิง Friday October 17, 2014 11:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส การแข่งขันปอร์เช่ คาร์เรร่า คัฟ เอเซีย 2014 (Porsche Carrera Cup Asia) เป็นไปอย่างเข้มข้น และผู้มีคะแนนรวมนำบนตารางเพื่อก้าวเข้าสู่ตำแหน่งแชมป์อย่าง Earl Bamber คือผู้คว้าชัยเป็นครั้งที่ 2 สำหรับสนามแข่ง Marina Bay street ประเทศสิงคโปร์ในครั้งนี้ เขาได้คว้าชัยสนามที่ 10 ของการแข่งขัน หลังจากออกสตาร์ทในตำแหน่งที่ 6 โดย Bamber เข้าเส้นชัยก่อน Martin Ragginger จากทีม Porsche Holding ถึง 4.8 วินาทีเลยทีเดียว ส่วน Alexander Imperatori จากทีม PICC Team StarChase ออกสตาร์ทในตำแหน่งแรก สำหรับคลาส บี ถือว่าเป็นการแข่งขันที่สร้างความตื่นเต้นในการลุ้นผลการแข่งขันเป็นอย่างมาก เพราะผู้คว้าชัยคือนักแข่งชาวสิงคโปร์ Yuey Tan จากทีม Dorr Havelock Racing ที่คว้าชัยเป็นครั้งแรก และเป็นการชนะในสนามแข่งขันบ้านเกิดของเขาเอง สร้างความดีใจให้กับบรรดาผู้เข้าชมชาวสิงคโปร์เป็นอย่างมาก แม้ว่า Alif Hamdan จากทีม Nexus Racing จะเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกในคลาสนี้ แต่เขาโดนทำโทษด้วยการเพิ่มเวลา 30 วินาทีหลังจากทำผิดกฎการแข่งขัน ส่งผลให้เขาต้องตกอันดับไปอย่างน่าเสียดาย อันดับ 2 ตกเป็นของ Francis Tjia จากทีม OpenRoad Racing และตำแหน่งสุดท้ายบนโพเดี่ยมตกเป็นของนักแข่งชาวสิงคโปร์ Mok Weng Sun จากทีม Clearwater Racing สร้างความประทับใจให้บรรดาผู้ชมอย่างมาก แม้ว่าจะไม่ใช่การแข่งขันในสนามแข่งที่แท้จริงก็ตาม เหลือเพียง 2 สนามเท่านั้นสำหรับการแข่งขันปอร์เช่ คาร์เรร่า คัฟ เอเซีย (Porsche Carrera Cup Asia) ฤดูกาล 2014 และ Bamber มี 21 แต้มเหนือกว่า Ragginger ในขณะที่ Imperatori และ Tung Ho-Pin จากทีม Team Absolute Racing ตามมาเป็นอันดับ 3 และมีคะแนนตามหลังอยู่ 19 แต้ม ส่วนคลาส บี ที่หนึ่งคือการชิงกันระหว่าง Hamdan ผู้ซึ่งมีคะแนนมากกว่า Tjia และ Tan เพียง 3 แต้มเท่านั้น เมื่อไฟการแข่งขันเริ่มต้นขึ้น Imperatori ออกตัวได้ไม่ดีและเกือบต้องออกจากสนาม Ragginger สามารถขึ้นนำได้สำเร็จตามหลังมาด้วย Rodolfo Avila จาก Team Jebsen ส่วน Bamber ขึ้นมาอยู่อันดับ 3 ซึ่งเป็นการวิ่ง 28 รอบที่เต็มไปด้วยเรื่องราว Avila ตกไปอยู่อันดับที่ 7 ตามหลัง Zhang Da Sheng จากทีม Zhang Tong Auto และ Ro.C. Skyangel จากทีม Team Yongda Dongfang และ Tung Ho-Pin จากทีม Team Absolute Racing ตามลำดับ ในขณะที่ Ragginger พยายามไล่ตาม Imperatori นั้น Bamber เพิ่มแรงกดดันให้กับนักแข่งชาวสวิสด้วยเช่นกัน เขาพยายามไล่ขึ้นนำ และไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นในระหว่างการแข่งขัน สุดท้ายเขาก็สามารถขึ้นนำได้เมื่อผ่านรอบวิ่งที่ 4 ไป จากนั้นนักแข่งชาวนิวซีแลนด์อย่าง Bamber จึงขึ้นไล่ตาม Ragginger และสามารถขึ้นนำได้ในรอบสนามที่ 7 Hamdan ออกตัวได้ไม่ดีนัก และเกิดการปะทะกันเล็กน้อย ทำให้เขาต้องออกจากสนามไปชั่วครู่ เขาพยายามกลับเข้ามาเกาะกลุ่มอีกครั้ง และพยายามที่จะขึ้นไปไล่ตามคลาส บี ในรอบสนามที่ 9 แต่ก็ต้องผิดพลาดเมื่อไปกระทบกับ Tjia ทำให้รถเสียหลักและหมุนเข้าข้างทางอย่างน่าเสียดาย Avila กลับมาได้อย่างดี ขึ้นแซงทั้ง Zhang Da Sheng และ Skyangel เพื่อเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 5 ตามหลัง Tung Bamber กล่าวว่า “พวกเรายอมรับในความพ่ายแพ้แต่ก็รู้สึกดีใจที่ได้พยายามทำสุดความสามารถ” การแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันที่มีความยุติธรรม พวกเราทำผลงานได้ดีต่อผู้เข้าชม ชาวสิงคโปร์ ทีม LKM Racing มอบรถที่ดีเยี่ยมกับผมตลอดฤดูกาล และทำให้การแข่งขันเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น อีกทั้งเรายังเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมมากอีกด้วย” Imperatori รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากที่ไม่ได้กลับไปยืนอยู่บนโพเดี่ยม “ผมออกสตาร์ทได้ไม่ดี ผมรู้สึกแย่มาก คลัชต์ของผมไม่ทำงาน และเครื่องยนต์เกือบพัง นี่คือความโชคร้ายที่เกิดกับผม” สำหรับ Tan เขาดีใจกับชัยชนะครั้งนี้ในบ้านเกิดของตัวเองเป็นอย่างมาก และได้กล่าวไว้ว่า “เป็นสนามแข่งขันที่ยาก และต้องใช้สมาธิสูง ผมออกสตาร์ทได้ไม่ดี ซึ่งผมรู้ว่าผมสามารถทำได้ดีกว่านี้ แต่ก็มีบางสิ่งเกิดขึ้นตอนรอบสนามช่วงเปิดการแข่งขัน ซึ่งทำให้ผมรู้สึกโชคดี และผมภูมิใจเป็นอย่างมากที่ชนะการแข่งขันในครั้งนี้” การแข่งขันปอร์เช่ คาร์เรร่า คัฟ เอเซีย (Porsche Carrera Cup Asia) ฤดูกาล 2014 จะจบลงในเดือนหน้า รอบสนามที่ 11 และ 12 ซึ่งเป็นการแข่งขันร่วมรายการ Sports Car Champions Festival ที่สนามแข่ง Shanghai International Circuit วันที่ 17-19 ตุลาคม ที่จะถึงนี้