สร้างชื่ออีกแล้ว นักเรียนโรงเรียนสาธิตรังสิต เชียงใหม่

ข่าวทั่วไป Monday October 20, 2014 12:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--โฟร์ฮันเดรท เก่งแต้ๆ เจ้า!! ด.ญ.นิชานันท์ วุฒิรัตน์ หรือ น้องมิวล์ นักเรียนโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต เชียงใหม่ ได้รับรางวัลนักเรียนดีเด่นจากสมาคมบัลเล่ต์แจ๊ส เชียงใหม่ ขึ้นรับใบประกาศเกียรติคุณพร้อมช่อดอกไม้จาก อาจารย์ สุวาทินี สลีอ่อน ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัย เชียงใหม่ และตัวแทนสมาคมบัลเล่ต์แจ๊ส เชียงใหม่ ซึ่งจัดขึ้นภายในงานมหกรรมการเต้น ครั้งยิ่งใหญ่ ของจังหวัดเชียงใหม่ โดย สมาคมบัลเล่ต์แจ๊ส จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเปิดพื้นที่ให้เยาวชนได้ใช้ทักษะความสามารถในด้านที่ตนเองชอบและถนัด ซึ่งทางโรงเรียนสาธิตรังสิต เชียงใหม่ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพของนักเรียนผ่านการทำกิจกรรม ในรูปแบบ กีฬา Cheer Dance Sport โดยได้มีการสนับสนุนให้เกิด ชมรมเชียร์ SBS Chiangmai Cheerleading Club ขึ้นและได้นำนักเรียนขึ้นแสดงความสามารถในงาน นอกเหนือจากด้านวิชาการเพื่อให้เกิดกระบวนการพัฒนาทักษะและศักยภาพในหลายๆด้านของตัวนักเรียน ทั้งยังได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดยในงานมีการแสดงศิลปะการเต้นหลากหลายรูปแบบ และการแสดงผลงานของนักเรียนจากสถาบันต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงอีกกว่า 15 สถาบัน มีนักเรียนเข้าร่วมแสดงกว่า 200 คน บรรยากาศเต็มไปด้วยความครึกครื้นของเสียงเพลง และลีลาการเต้นประดุจดั่งมืออาชีพก็ไม่ปาน ทำเอาผู้ใหญ่หลายๆ ท่านถึงกับอึ้ง และชื่นชมในความสามารถนอกเหนือจากการเรียนของน้องๆ นักเรียน ทำให้ได้เห็นว่าการเต้นนั้น สามารถเป็นได้ทั้งกีฬา เพื่อออกกำลังกาย และยังเสริมสร้างทักษะด้านอื่นๆ ให้กับตัวนักเรียนได้อีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต เชียงใหม่ โทร. 053-442-208-9อีเมล์ info_cnx@sbs.ac.th