สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 21 ต.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday October 21, 2014 11:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวลดลง US$3.01 ต่อออนซ์ มาปิดที่ระดับ US$1,235.69 ต่อออนซ์(Gold Spot) ราคาทองคำฟื้นตัวระหว่างวันเมื่อวานหลังอ่อนตัวลงช่วงแรก ทองคำยังได้รับแรงหนุนจากปัจจัยทางเทคนิครวมถึงอุปสงค์ในช่วงเทศกาล Diwali ด้านดัชนีค่าเงินดอลลาร์อ่อนตัวลงเทียบสกุลเงินหลัก ด้านค่าเงินบาทปรับตัวแข็งค่าลงสู่ระดับ 32.25 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ SPDR ถือครองทองคำที่ 751.96 ตัน ลดลง 8.98 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,245 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2557 (GFV14) ราคาเปิดใกล้ระดับ 19,110 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,950 บาท ราคาเสนอขาย 19,050 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำยังอยู่ในกรอบการฟื้นตัวและได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ในช่วงเทศกาลสำคัญของอินเดียแต่ยังถือเป็นปัจจัยระยะสั้น ขณะที่ในทางเทคนิคแนวต้านสำคัญ US$1,255 เป็นแนวต้านสำคัญ แนวรับ US$1,225 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911