ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ ตอกย้ำองค์กรที่ทำประโยชน์ต่อสังคม ได้รับรางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่สี่ จากกรมโรงงานอุตสาหกรรม

ข่าวทั่วไป Tuesday October 28, 2014 10:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--United Thai Shipping ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ ได้รับรางวัล CSR – DIW Continuous Award ของกรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ต่อเนื่องเป็นปีที่สี่ CSR-DIW Continuous Award คือ รางวัลสำหรับสถานประกอบการที่ปฏิบัติตามมาตรฐานความรับผิดชอบของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมที่มีต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้ยูนิไทยชิปยาร์ด เป็น 1 ใน 272 จากผู้ประกอบการอุตสาหกรรมที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ โดยมี ดร. อรรชกา สีบุญเรือง ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล โดยกรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ได้ริเริ่มโครงการ CSR-DIW ขึ้นเพื่อส่งเสริมให้โรงงานอุตสาหกรรม นำมาตรฐานของกรมโรงงานอุตสาหกรรมว่าด้วยการแสดงความรับผิดชอบของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมต่อสังคม ไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาสู่มาตรฐาน ISO 26000 และได้รับการยอมรับจากสังคมและชุมชนอย่างยั่งยืน ตลอดจนส่งเสริมให้โรงงานอุตสาหกรรมที่ได้รับรางวัลแล้ว มีการดำเนินงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง เกิดความร่วมมือกันขององค์กรในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ ความชำนาญ สามารถดำเนินงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมให้เกิดผลที่เป็นรูปธรรมโดยใช้เวลาและทรัพยากรน้อยที่สุด นายธีรพล อุดมกาญจนนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิไทยชิปยาร์ด แอนด์ เอนจิเนียริ่ง จำกัด กล่าวว่า “ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมโครงการ CSR-DIW ทั้งนี้บริษัทฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการมีความรับผิดชอบต่อสังคมมาโดยตลอด ซึ่งปีนี้บริษัทของเราได้รับรางวัล CSR-DIW Continuous Award รวมระยะเวลา 4 ปีมาอย่างต่อเนื่อง รางวัลดังกล่าวจึงเป็นเครื่องหมายที่รับรองว่า ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ เป็นหน่วยงานที่ดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงคุณภาพชีวิตของพนักงาน ชุมชน ทรัพยากรและสังคมอย่างครบวงจร พร้อมมุ่งมั่นยกระดับการทำงานให้สอดคล้องตามมาตรฐานสากลเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อไป” งานมอบรางวัลจัดขึ้น ณ ห้องแกรนด์ฮอลล์ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา โดยมีนายสมชัย เปลี่ยนใจสุข ผู้จัดการอาวุโสแผนกควบคุมคุณภาพและสิ่งแวดล้อม บริษัท ยูนิไทย ชิปยาร์ด แอนด์ เอนจิเนียริ่ง จำกัด เป็นผู้แทนรับรางวัล