แควนตัส เปิดตัวที่นั่งบิสสิเนส สวีท ปรับเอนได้ตั้งแต่เครื่องออกจนถึงเครื่องจอดครั้งแรกของโลก

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday October 28, 2014 14:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--ธนบุรินทร์ เอเซีย แปซิฟิค เริ่มปลายปี 2557 เป็นต้นไป ลูกค้าสายการบิน แควนตัส จะสามารถเพลิดเพลินกับการเดินทางด้วยมาตรฐานหรูหราภายในห้องโดยสารเครื่องบินแอร์บัส A330 ด้วยที่นั่งชั้นธุรกิจใหม่ บิสสิเนส สวีท ปรับเอนได้ตั้งแต่เครื่องออกจนถึงเครื่องจอดครั้งแรกของโลก สำหรับเส้นทางบินต่างประเทศมายังเอเชีย ฮาวาย และเส้นทางหลักภายในประเทศออสเตรเลีย ที่นั่งบิสสิเนท สวีท เป็นการดีไซน์ร่วมกับมาร์ค นิวสัน จะมีให้บริการภายในเครื่องบินแอร์บัส A330 สายการบิน แควนตัส ทั้ง 28 ลำ และเป็นครั้งแรกของโลกที่ผู้โดยสารสามารถปรับที่นั่งให้เอนได้ตั้งแต่เครื่องบินเริ่มออกเดินทางจนกระทั่งเครื่องบินลงจอด* ที่นั่งสามารถปรับให้เป็นเตียงนอนราบได้ และระหว่างที่นั่งทุกที่นั่งมีทางเดิน โดยจัดเป็นลักษณะรูปแบบ 1-2-1 สำหรับที่นั่งผลิตโดยบริษัท ทอมสัน แอร์โร ซีทติ้ง เป็นการพัฒนาและผลิตสำหรับลูกค้าสายการบิน แควนตัส โดยเฉพาะ หลังจากที่ได้มีการลองด้านสรีรศาตร์และตรวจสอบภายในห้องโดยสารร่วมกับคณะผู้เชี่ยวชาญและเสียงตอบรับจากลูกค้า มร.อลัน จอยส์ ประธานคณะกรรมการบริหาร แควนตัส กรุ๊ป เผยว่า “สายการบิน แควนตัส ตื่นเต้นมากที่ได้เปิดตัวที่นั่ง บิสสิเนส สวีท ที่จะสร้างสรรค์ประสบการณ์ภายในห้องโดยสารใหม่แก่ผู้โดยสารทั้งในเส้นทางบินภายในประเทศออสเตรเลีย และเส้นทางบินนานาชาติกว่า 15 เส้นทาง เราเชื่อว่า บริการนี้จะสรรสร้างประสบการณ์การเดินทางที่ดีที่สุดระหว่างประเทศออสเตรเลีย และเอเชีย และอาจจะเป็นประสบการณ์การเดินทางในเส้นทางบินภายในประเทศที่ดีที่สุดมากกว่าสายการบินไหนๆ ในโลก เราอยากจะให้ถึงเวลาที่ผู้โดยสารจะได้สัมผัสประสบการณ์นี้ด้วยตนเองในเร็ววัน” “นอกจากนั้น เราได้ฟังความเห็นจากผู้โดยสาร และได้พัฒนาการบริการเพื่อตอบสนองความต้องการที่มีความสบายสูงสุด มีความเป็นส่วนตัว และการดีไซน์อย่างเป็นธรรมชาติ ในบริเวณที่นั่ง มีพื้นที่เพียงพอสำหรับรับประทานและทำงานไปด้วย เป็นสิ่งที่ผู้โดยสารที่เป็นนักธุรกิจบอกว่าเป็นสิ่งสำคัญ อีกทั้งยังมีพื้นที่เก็บของเพื่อเก็บอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อย่างไรก็ตามความแตกต่างที่เป็นจุดเด่นที่ต่างจากสายการบินอื่นคือที่นั่งที่สามารถปรับเอนได้ตั้งแต่เครื่องบินเริ่มทยานออกเดินทางไปจนถึงเวลาที่เครื่องบินลงจอด และจากการที่ผู้โดยสารนักธุรกิจเพลิดเพลินกับอาหาร ของว่าง และเครื่องดื่มในห้องพักรับรองผู้โดยสารก่อนการเดินทาง นั่นหมายความว่าจะมีเวลาพักผ่อนและนอนหลับได้มากขึ้น” มร. จอยส์ กล่าว มร.มาร์ค นิวสัน ดีไซเนอร์สร้างสรรค์ของแควนตัส กล่าวว่า “ดีไซน์ที่ชาญฉลาดถือเป็นหลักการสำคัญ โดยดีไซน์จากความ เข้าใจความต้องการของผู้โดยสารสายการบิน แควนตัส ที่ใช้เวลานานในการเดินทางเส้นทางบินภายในประเทศออสเตรเลีย และเส้นทางบินนานาชาติที่อาจต้องเดินทางข้ามคืนจากเอเชีย รวมถึงการใช้ได้จริง ความสบาย ความเป็นส่วนตัว และสไตล์ที่มีอยูในใจเพื่อสร้างสรรค์บรรยากาศที่ผ่อนคลายในการทำงาน รับประทานอาหารค่ำ และนอนหลับ” สำหรับห้องโดยสารชั้นประหยัดจะมีการเปลี่ยนที่นั่งใหม่เป็นที่นั่งเรคาโร (Recaro) ที่มีรางวัลเป็นเครื่องรับประกัน เป็นที่นั่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้โดยสารสายการบิน แควนตัส ที่ใช้บริการเครื่องบินแอร์บัส A380 และโบอิ้ง 747 ที่มีการปรับโฉมใหม่อย่างมาก ทั้งนี้จะมีการปรับโฉมที่นั่งในห้องโดยสารชั้นประหยัดสำหรับเครื่องบินแอร์บัส A330-200 เส้นทางบินภายในประเทศออสเตรเลียด้วย ผู้โดยสารที่เดินทางในห้องโดยสารชั้นธุรกิจ และชั้นประหยัดยังสามารถเพลิดเพลินตลอดการเดินทางกับระบบความบันเทิงพานาโซนิก eX3 จอสกรีนแบบสัมผัสที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม นอกเหนือจากเทคโนโลยี คิว สตรีมมิ่ง (Q Streaming) ที่ช่วยให้ผู้โดยสารเลือกความบันเทิงจาก ที่นั่งของตนเอง สำหรับการตกแต่งภายในห้องโดยสารเครื่องบินแต่ละลำใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ซึ่งจะเริ่มทำที่ศูนย์ซ่อมบำรุงในบริสเบนตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป โดยเครื่องบินแอร์บัส A330 ที่ได้รับการปรับโฉมลำแรกจะเริ่มให้บริการจากชายฝั่งตะวันออกไปยังเพิร์ธ หลังจากนั้น จะเริ่มให้บริการเส้นทางบินต่างประเทศในเดือนมกราคม 2558 เป็นต้นไป นอกจากนั้น แควนตัส ยังได้ประกาศการก่อสร้างห้องพักรับรองผู้โดยสารภายในประเทศใหม่ที่เพิร์ธ และจะเปิดให้บริการแก่ผู้โดยสารในช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2558 พร้อมกับที่เครื่องบินแอร์บัส A330 รูปโฉมใหม่จะให้บริการแก่ผู้โดยสารภายในประเทศที่เดินทางจากเพิร์ธ สำหรับเส้นทางบินนานาชาติ และเส้นทางบินภายในประเทศออสเตรเลียที่ให้บริการโดยเครื่องบินแอร์บัส A330ได้แก่ · เส้นทางซิดนีย์ – เมลเบิร์น · เส้นทางซิดนีย์ – บริสเบน · เส้นทางซิดนีย์ / เมลเบิร์น / บริสเบน ไปเพิร์ธ · เส้นทางซิดนีย์ / เมลเบิร์น / บริสเบน ไปสิงคโปร์ · เส้นทางซิดนีย์ / เมลเบิร์น / บริสเบน ไปฮ่องกง · เส้นทางซิดนีย์ – กรุงเทพฯ · เส้นทางซิดนีย์ – จาการ์ตา · เส้นทางซิดนีย์ – กรุงเทพฯ · เส้นทางซิดนีย์ – มนิลา · เส้นทางซิดนีย์ – โฮโนลูลู · เส้นทางซิดนีย์ – เซี่ยงไฮ้ *รอประกาศนียบัตรจากองค์การความปลอดภัยการบินพลเรือน จะมีการแนะนำบิสสิเนท สวีท และระบบความบันเทิงพานาโซนิก eX3 ภายในเครื่องบินแอร์บัส A330 ตั้งแต่ธันวาคม 2557 เป็นต้นไป จากเส้นทางกรุงเทพฯ สายการบิน แควนตัส ให้บริการเที่ยวบินตรง ไป-กลับทุกวัน ด้วยเครื่องบินแอร์บัส A330 ระหว่าง กรุงเทพฯ และซิดนีย์ จากนั้นผู้โดยสารสามารถต่อเที่ยวบินภายในประเทศออสเตรเลีย ต่อเส้นทางเพื่อเดินทางไปประเทศนิวซีแลนด์ และเส้นทางอื่นๆ ทั่วโลกได้