ภาพข่าวเอสซีจีต้นแบบด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่ 1 ของโลก 4 ปีซ้อนจาก DJSI มุ่งผลักดันสร้างเครือข่ายด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนในอาเซียน

ข่าวอสังหา Tuesday October 28, 2014 16:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--สำนักงานสื่อสารองค์กร เอสซีจี นายกานต์ ตระกูลฮุน (ขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี และนายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส (ซ้าย) ประธานคณะกรรมการการพัฒนาอย่างยั่งยืน เอสซีจี ร่วมถ่ายภาพในโอกาสที่เอสซีจีได้รับการประเมินและจัดอันดับในดัชนีวัดประสิทธิผลการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนดาวน์โจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices - DJSI) ให้เป็นที่ 1 ของโลก (Industry Leader) ในสาขาอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง (Construction Materials) เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน และอยู่ในระดับ Gold Class ติดต่อกันเป็นปีที่ 7 ตั้งแต่ปี 2551 มุ่งสู่องค์กรต้นแบบด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนในระดับอาเซียนและระดับโลก พร้อมสร้างเครือข่ายด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนในภูมิภาค ผ่านเวทีระดับสากล ‘ASEAN Sustainable Development Symposium 2014’ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2557 เวลา 12:30-17.30 น. ณ แอทธินี คริสตัล ฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี กรุงเทพฯ Dow Jones Sustainability Indices หรือ DJSI คือ ดัชนีวัดความยั่งยืนที่ใช้ประเมินผลบริษัทที่เป็นกลุ่มผู้นำด้านการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน หรือประเมินประสิทธิผลการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนของบริษัทชั้นนำ ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม นับเป็นดัชนีวัดความยั่งยืนดัชนีแรกของโลก เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2542 โดยสถาบันการลงทุนและกองทุนต่างๆ จากทั่วโลกใช้เป็นข้อมูลประกอบการลงทุน เพราะมั่นใจว่าบริษัทที่อยู่ใน DJSI จะสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีและยั่งยืนให้กับผู้ลงทุน