WAT เปิด 11 รายชื่อ จองซื้อหุ้นเพิ่มทุน PP บิ๊กเนมแห่จอง “ผบ.ตร.” กับลูกสาว ทุ่มเงิน 360 ล้านขึ้นแท่น ผถห.ใหญ่ "เสี่ยยักษ์” ขอแจม 54 ล้าน

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 29, 2014 13:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--วธน แคปปิตัล "วธน แคปปิตัล" เคาะราคาขายหุ้น PP จำนวน 2.6 หมื่นล้านหุ้น ที่ 0.036 บาทจ่อเก็บเงิน 935.99 ล้านบาท ลุยธุรกิจอสังหาฯ ทั้งในและต่างประเทศ "สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง" กับลูกสาวใส่เงินซื้อ PP จ่อขึ้นผู้ถือหุ้นอันดับ 1ขาใหญ่ "เสี่ยยักษ์" ใส่เงินร่วมวง นายไพบูลย์ อุดมกานต์กิจ กรรมการ บริษัท วธน แคปปิตัล (WAT) เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนจะเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนแบบเฉพาะเจาะจง (PP) ยังไม่ได้จัดสรรอีกจำนวน 30,000 ล้านหุ้น ตามมติคณะกรรมการบริษัทของบริษัทเมื่อวันที่ 28 เม.ย. 2557 ที่ประกาศเสนอขายออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่ทั้งสิ้นจำนวน 40,000 ล้านหุ้น ทั้งนี้ การเสนอขายหุ้น PP ครั้งนี้จะเสนอขายจำนวน 29,999.99 ล้านหุ้นที่ราคาเสนอขายที่ 0.036 บาทต่อหุ้น โดยมีมูลค่าการเสนอขายรวม 935.99 ล้านบาท โดยจะแบ่งจัดสรรให้นักลงทุนรายใหม่แบบ PP จำนวน 11 รายเข้ามาเป็นกลุ่มผู้ถือหุ้นใหม่ โดยมีรายชื่อดังต่อไปนี้ 1. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) จำนวน 7,500 ล้านหุ้น หรือมีสัดส่วน 14.20% ของจำนวนหุ้นทั้งหมดของบริษัท โดยเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ 2. นายสุวิทย์ พิพัฒน์วิไลกุล จำนวน 5,000 ล้านหุ้น หรือมีสัดส่วน 10.04% ของจำนวนหุ้นทั้งหมดของบริษัท 3. นางสาวชมชนก พุ่มพันธ์ม่วง จำนวน 2,500 ล้านหุ้น หรือมีสัดส่วน 4.73% ของจำนวนหุ้นทั้งหมดของบริษัท 4. นายตรีขนิษฐ์ มากรักษา จำนวน2,500 ล้านหุ้น หรือมีสัดส่วน 4.73% 5. นายวิชัย วชิรพงษ์ จำนวน 1,500 ล้านหุ้น หรือมีสัดส่วน 2.84% 6. นายปาณกาจ สุธาธรรม จำนวน 1,499.99 ล้านหุ้น หรือมีสัดส่วน 2.84% 7. นายกรกริช อัศวกุล จำนวน 1,400 ล้านหุ้น หรือมีสัดส่วน 2.65% 8. นายระวีโรจน์ เขียนนิลศิริ จำนวน 1,300 ล้านหุ้น 9. นายชัยณรงค์ แสงอร่าม จำนวน 1,000 ล้านหุ้น หรือมีสัดส่วน1.89% 10. นายมานพ อ่วมทับ จำนวน 1,000 ล้านหุ้น หรือมีสัดส่วน 1.89% 11. นางสาวกรรณดา ตั้งกิจตรงเจริญ จำนวน 800 ล้านหุ้น หรือมีสัดส่วน 1.52% อย่างไรก็ดี นักลงทุนรายใหม่จำนวน 11 ราย ที่เข้ามาจองซื้อหุ้น PP ครั้งนี้ไม่มีความสัมพันธ์กับบริษัทหรือรู้จักกันในทางธุรกิจ ขณะที่ปัจจุบันไม่มีส่วนในการบริหารงานหรือเข้ามาดำรงค์ตำแหน่งกรรมาการของบริษัทและไม่เป็นบุคคลที่มีความเกี่ยวโยงกับบริษัท อีกทั้งมีสิทธิการออกเสียงของผู้ถือหุ้นดังกล่าวเท่ากับผู้ถือหุ้นของบริษัท ส่วนราคาเสนอขายหุ้น PP ที่ 0.036 บาท ต่อหุ้นนั้น กำหนดจากราคาไม่ต่ำกว่า 90% ของราคาปิดถ่วงน้ำหนักของหุ้นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 7 วัน ระหว่างวันที่ 16-27 ต.ค. 2557 ที่หุ้น WAT มีราคาปิดเฉลี่ยที่0.04 บาท จึงคิดเป็นส่วนลด 10% ซึ่งเป็นราคาขายที่เป็นไปตามมติที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2557 เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 2557 และเป็นราคาที่มีการตกลงร่วมกันได้ โดยมีเงื่อนไขกำหนดการชำระเงินค่าหุ้นภายในวันที่ 30 พ.ย. 2557 สำหรับ แผนการใช้เงินจากการเพิ่มทุนในครั้งนี้ เพื่อใช้รองรับโอกาสการลงทุนในอนาคตโดยเน้นการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงมองหาโอกาสการลงทุนธุรกิจที่สร้างกระแสเงินสดอย่างคงที่ เพื่อสร้างรายได้ กระจายความเสี่ยง และขยายฐานธุรกิจ อีกทั้งเพื่อใช้บริหารสภาพคล่อง และกระแสเงินสดของบริษัทด้วย “ท่าน ผบ.ตร. กับลูกสาว เข้ามาซื้อหุ้น PP เพิ่มทุน รอบนี้กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่เพราะมีความมั่นใจในศักยภาพของบริษัท และโอกาสการเติบโตในอนาคต จากการมุ่งเน้นลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์” นายไพบูลย์ กล่าว